Muốn thưởng thức món vịt quay thơm ngon đúng điệu thì nước chấm vịt quay là một phần không thể thiếu. Nước chấm sẽ quyết định phần lớn hương vị thơm ngon của món ăn. Vậy khi ăn vịt quay thì làm nước chấm như thế nào để cho món ăn được đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng đi tìm hiểu 3 cách pha nước chấm vịt quay qua bài viết dưới đây nhé.
Nước chấm vịt quay với xì dầu
Nước chấm vịt quay với xì dầu
Nguyên liệu
- Bột năng: 1 muỗng canh
- Xì dầu (nước tương): 3 muỗng canh
- Tỏi, ớt, hành khô
- Đường cát trắng: 1 muỗng canh
- Dầu ăn
Cách làm
- Trước tiên, hành khô và tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ, ớt băm nhuyễn. Bạn cho một thìa bột năng vào một bát nhỏ cùng với hai muỗng canh nước khuấy đều cho bột tan hết.
- Tiếp theo, bạn cho chảl lên bếp, cho vào chảo hai muỗng canh dầu ăn sau đó cho tỏi và hành khô đã được băm nhỏ vào phi thơm. Đến khi hành và tỏi chín vàng thì bạn chọn ớt băm vào xào chung.
- Tiếp theo bạn cho vào chảo ba muỗng canh xì dầu, một muỗng canh đường cát trắng sau đó dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết. Đổ tiếp phần bột năng pha với nước đã được hoà ở bước trên vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy đều tay.
- Bạn đun đến khi nào thì phần nước sốt đặc sánh lại thì tắt bếp và cho ra bát là có thể sử dụng để chấm vịt quay. Cách pha nước chấm này sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị khi thưởng thức vịt quay, nước chấm chua cay vô cùng đậm đà và kích thích vị giác.
Nước mắm vịt quay tỏi ớt
Nước chấm vịt quay tỏi ớt
Nguyên liệu
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Tỏi, ớt, gừng
- Đường cát trắng: 1 muỗng cà phê
Cách làm
- Bạn rửa sạch ớt và gừng, tỏi. Ớt bạn bỏ cuống rồi băm nhuyễn, gừng và tỏi bóc vỏ đập dập và cũng băm nhuyễn tương tự như ớt.
- Tiếp theo bạn cho hai muỗng canh nước mắm cùng với 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào một cái bát, dùng thìa để khuấy đều. Rồi bạn cho thêm một thìa cà phê đường cát trắng, có thể điều chỉnh theo khẩu vị của mình. Sau đó khuấy đều cho đường tan hết.
- Tiếp tục cho ớt và gừng băn vào khuấy đều rồi mới cho tỏi vào để tỏi có thể nổi lên bề mặt bát nước chấm. Như vậy nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng hãy nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé. Nước mắm gừng hòa quyện với vị ngọt của đường và vị chua chua của chanh với hương cay nồng của tỏi ớt sẽ làm cho món vịt quay của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nước chấm vịt quay với tương đen
Nước chấm vịt quay với tương đen
Nguyên liệu
- Tương đen: nửa muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Tỏi, hành tím băm nhỏ
- Bột năng: 15gram
- Nước lọc: 50ml
- Dầu ăn, bột ngọt, đường cát trắng, tiêu xay
Cách làm
- Đầu tiên bạn chọn một nửa muỗng canh tương đen cùng với 1 muỗng cà phê các loại gia vị đường cát trắng, bột ngọt, muối và 50ml nước lọc vào một cái bát rồi dùng muộn để quay đều cho các gia vị hòa tan vào với nhau và tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Bột năng thì bạn cho vào một cái bát khác rồi cho thêm chút nước lọc vào quỷ đều cho bột tan hết.
- Bạn hãy cho nồi lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi để đun nóng. Sau đó cho tỏi và hành bầm vào phi thơm, khi tỏi và hành chuyển vàng thì bạn hãy cho nước sốt tương đen vừa pha ở bước trên và nối vào khuấy thật đều.
- Bạn hãy đun sôi hỗn hợp tương đen này trong khoảng hai phút rồi mới cho hỗn hợp bột năng vào và đảo đều. Khi cho bột năng vào bạn cần phải cho từ từ và vừa cho vừa khuấy liên tục để tránh bị vón cục và nước chấm sẽ sánh mịn hơn.
- Khi hỗn hợp sánh đặc lại thì bạn cho thêm một chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Bạn hãy đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi cho thêm một muỗng cà phê nước cốt chanh vào và nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi nhé.
Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn 3 công thức nước chấm vịt quay thơm ngon đậm đà tại nhà. Đảm bảo khi thưởng thức vịt quay cùng với nước chấm này món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công nhé.
Topcachlam
Đăng bởi: Hậu Võ
Từ khoá: 3 Cách làm nước chấm vịt quay thơm ngon đậm đà