Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn ngon để bổ sung vào bộ sưu tập món ngon chế biến từ nồi chiên không dầu. Cùng theo dõi ngay thôi nào!
Việc chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu sử dụng lượng dầu ăn rất ít, giúp làm giảm 90 – 100% lượng dầu ăn so với kiểu chiên thông thường. Nhờ đó giúp bạn giảm lượng chất béo, calo và các hợp chất có hại, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì cũng như các bệnh suy tim, ung thư tuyến tiền liệt, phổi, huyết áp cao,…
Ngoài ra, khi sử dụng dầu sẽ không bị văn tung tóe ra ngoài giống như chiên bằng chảo, dễ dàng vệ sinh cũng như tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng.
1Nguyên liệu và dụng cụ
- Thời gian thực hiện 25 phút.
- Thời gian sơ chế 50 phút.
- Nguyên liệu cho 1 mẻ khoai tây có thể dùng cho 4 người.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Muối, nước lạnh
Dụng cụ cần chuẩn bị:
- Nồi chiên không dầu
- Muỗng, tô, dĩa
2Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây mua về đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành miếng dài 3 – 5cm, dày khoảng 1cm và ngâm trong nước muối khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
Sau khi khoai tây đã khô, đem để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút. Việc cho khoai tây vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp miếng khoai được giòn hơn khi chế biến.
Bước 2:
Cho khoai tây đã sơ chế vào lòng nồi chiên không dầu, dàn đều.
Lưu ý: Không nên chiên quá nhiều khoai cùng lúc vì có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của nồi, khiến khoai lâu chín hoặc không đạt đến độ vàng giòn như ý.
Bước 3:
Đặt nhiệt độ cho nồi chiên khoảng 180 độ C, thời gian chiên khoảng 12 phút. Chúng ta không nên chiên khoai ở nhiệt độ quá lớn vì sẽ làm biến chất các vitamin, khoáng chất có trong khoai tây.
Bước 4:
Sau khi nồi báo chiên xong, bạn đảo đều khoai một lượt rồi tiếp tục chiên lần 2 vẫn tại nhiệt độ 180 độ C, thời gian 12 phút.
3Thành phẩm
Sau 2 lần chiên, khoai tây chiên rất giòn, có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn chỉ việc cho khoai ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc một loại xốt tùy thích.
Mẹo thực hiện thành công
- Nên chọn những củ khoai tây nặng tay, vỏ bóng, màu vàng đều.
- Không ăn khoai tây bị héo, mọc mầm, có màu xanh.
- Những đối tượng mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai, bị dị ứng khoai tây, đang giảm cân không nên ăn khoai tây.
Xem thêm:
- Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về đúng cách
- Nồi chiên không dầu là gì? Có gì đặc biệt?
- Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu?
Thật đơn giản để có được món khoai tây chiên giòn ngon phải không nào, hãy thử một lần làm thử cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!