Biết cách sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm không chỉ giúp bạn và gia đình tiết kiệm thời gian và chi phí mà nó còn giúp cho gia đình có được bữa cơm ngon và chất lượng…
Bước 1: Dùng cốc đong đính kèm đong lượng gạo cần thiết để nấu.
Đong gạo với lượng cần thiết vào một tô lớn
Bước 2: Tiếp theo bạn nên vo gạo ở một tô riêng, hạn chế vo gạo trong nồi con vì có thể gây tổn hại lớp vỏ chống dính. Sau khi đã vo, đổ hết gạo vào nồi con và cho lượng nước phù hợp để tiến hành nấu. Ví dụ để nấu 8 cốc gạo, bạn sẽ đổ gạo đã vo vào nồi con sau đó cho thêm nước lên tới mức thứ 8.
Vo gạo vừa đong trong tô lớn
Thêm lượng nước phù hợp với lượng gạo vào nồi
Bước 3: Lau sạch hơi nước và các hạt gạo quanh thành nồi và đáy nồi, chú ý không đặt khít đáy nồi vào mâm nhiệt. Đặt nồi con vào thân nồi sao cho nồi con khớp với mâm phát nhiệt bằng cách xoay nhẹ sang phải, trái vài lần.
Dùng khăn khô lau sạch hơi nước và gạo đọng lại quanh nồi
Bước 4: Đóng chặt nắp nồi lại đảm bảo an toàn cũng như giúp nồi luôn kín hơi.
Nhấn nhẹ vào nút khóa an toàn trên tay cầm nồi để đóng chặt nắp
Bước 5: Kéo dây điện của nồi ra và cắm vào phích cắm điện, không được kéo dây vượt quá dấu đỏ. Nếu muốn cuộn dây lại thì chỉ cần kéo nhẹ dây điện ra, dây sẽ tự động cuộn lại.
Kéo nhẹ dây dẫn điện và cắm vào phích cắm điện
Bước 7: Bật nhẹ công tác để chọn chế độ nấu, không nên đè công tắc quá lâu vì có thể gây hư hại nồi.
Bật nhẹ công tác nấu “COOK”
Bước 8: Khi nấu xong đèn “COOK” (đèn nấu) sẽ tắt và đèn “WARM” (đèn giữ ấm) sáng để bắt đầu quá trình giữ ấm. Sau 15 phút, xới trộn cơm thật đều để hơi nước thừa bay hết giúp cơm ngon hơn.
Xới trộn cơm sau khoảng 15 phút giữ ấm
Bước 9: Đèn “WARM” (đèn giữ ấm) sáng báo hiệu đang trong thời gian giữ ấm. Bạn phải giữ phích cắm ở ổ điện để đảm bảo cơm được ấm, tuy nhiên để đảm bảo cơm thơm ngon, không nên giữ ấm cơm quá 12 tiếng.
Sau 30 phút là bạn đã có được nồi cơm ngon mềm dẻo cho cả gia đình
Lưu ý an toàn:
Sử dụng ổ điện có điện áp và công suất phù hợp đúng theo quy chuẩn của nhà sản xuất.
Không đặt nồi ở sàn ướt, nơi không kiên cố hoặc gần bếp gas.
Không nấu nồi con trên các thiết bị cấp nhiệt trực tiếp khác như bếp gas vì nồi con có thể bị biến dạng.
Không được cọ rửa thân nồi bằng nước vì dễ gây chạm điện và hư hỏng sản phẩm.
Không được cọ rửa nồi con bằng miếng chùi kim loại vì có thể gây mòn hoặc trầy lớp chống dính.
Bài viết sử dụng hình minh họa từ sản phẩm nồi cơm điện SHARP KS-10EV