Cách làm kem tại nhà – Những ngày hè nắng nóng đang cận kề và còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi tại nhà trong không khí mát mẻ và thưởng thức món kem ngon lành do chính tay mình làm ra. Với những Nguyên liệu đơn giản như xoài, chuối, dừa, dưa hấu,… bạn đã có những que kem thơm ngon và dinh dưỡng. Sẽ thật tuyệt nếu gia đình cùng thưởng thức thành phẩm kem ngon do mọi người cùng làm. Các bạn trẻ sẽ có khoảng thời gian thật ý nghĩa và vui vẻ. Làm kem tuy nghe đơn giản nhưng có nhiều lợi ích nhỉ.
Cùng Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu những cách làm kem ngon ngay tại bài viết này nha!
Giới thiệu cho bạn các cách làm kem ngon tại nhà cực tiện lợi
Kem là một loại thực phẩm đông lạnh, có vị ngọt. Kem được làm từ sữa hoặc kem có thêm vào một số hương vị với chất làm ngọt để tạo nên hương vị riêng biệt cho từng loại kem như vani hoặc cacao. Hỗn hợp kem thường được hình thành trong nhiệt độ dưới 2 °C. Thế nhưng để vừa tiết kiệm chi phí, lại có thể ăn kem thỏa thích thì lại là vấn đề đấy. Vì giá thành của kem ngon thì không hề rẻ. Vậy chúng ta thử cùng làm kem nhé! Cùng làm những món kem ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh lại còn dinh dưỡng.
Để giải nhiệt mùa hè thì không thể thiếu được món ăn vặt đỉnh cao đó chính là kem tươi. Vậy những loại kem tươi nào dễ làm mà ăn lại ngon nhức nhối? Ngay sau đây chúng ta cùng đến với 20+ cách làm kem giải nhiệt mùa hè nhé!
GỢI Ý: TIẾT LỘ thực đơn giảm cân nhanh nhất mà lại CỰC AN TOÀN
Kem sữa tươi
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi 300ml
- Bột ngô 10g
- Gelatin 5g
- Đường cát
- Vani 1 ống nhỏ
Cách làm kem từ sữa tươi
Ngâm gelatin với 200ml sữa để từ 10-15 phút cho gelatin nở. Phần sữa còn lại hòa tan với bột ngô.
- Bước 2. Đun hỗn hợp bột
Cho hỗn hợp gelatin và bột ngô vào nồi và đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Để nguội bột ngô sau khi chín để tạo ra hỗn hợp kem tươi.
- Bước 3. Đánh bông kem
Lấy hỗn hợp kem tươi trên đánh bông lên bằng máy đánh trứng. Bạn nên đặt âu kem sữa lên một khay đá lạnh để kem bông tốt hơn.
Kem milo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Milo
- Sữa tươi
- Sữa đặc
Dụng cụ:
- Khuôn kem
- Que kem bằng gỗ
Cách làm kem milo
- Bước 1. Đun nóng sữa tươi với sữa đặc, tiếp theo sau đó cho bột Milo vào khuấy đều
- Bước 2. Để nguội và cho hỗn hợp vào khuôn. Ngoài ra có thể cho vào túi Milo và đặt vào một thanh que gỗ
- Bước 3. Để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 giờ là có thể thưởng thức
Kem tươi dưa hấu
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Dưa hấu
- Sữa đặc
- Kem tươi
- Sữa chua
- Đường trắng
Dụng cụ: máy xanh sinh tố và rây
Cách làm kem dưa hấu
- Bước 1. Cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng ít đường.
- Bước 2. Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây để lấy nước.
- Bước 3. Đánh bông whipping cream và cho toàn bộ nước dưa hấu, sữa chua, sữa đặc vào khuấy đều.
- Bước 4. Cho hỗn hợp ra khuôn hoặc hộp nhựa và cho vào ngăn đá từ 4 giờ là bạn sẽ có ngay món kem dưa hấu mát lạnh.
Kem dừa
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Nước cốt dừa
- Dừa nạo sợi
- Đường trắng
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Lòng đỏ trứng
- Bột năng
Dụng cụ: bếp gas, máy đánh trứng, nồi, hộp đựng thực phẩm,…
Cách làm kem dừa
- Bước 1. Cho các nguyên liệu như: nước cốt dừa, sữa đặc và sữa tươi vào nồi và khuấy đều và bắt lên bếp đun với lửa vừa. Sau đó tắt bếp và để nguội.
- Bước 2. Đánh bông lòng đỏ trứng bằng máy đánh trứng cùng một ít đường trắng.
- Bước 3. Cho trứng đã đánh vào hỗn hợp sữa dừa ở bước 1, trộn nhanh và tiếp tục đun.
- Bước 4. Hòa tan một ít bột năng với nước tiếp tục cho vào nồi. Cho ít vani khuấy đều trước khi tắt bếp.
- Bước 5. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp sữa dừa nguội hẳn và cho vào hộp đựng thực phẩm.
- Bước 6. Để kem trong tủ lạnh ngăn đông, mỗi 2 tiếng lấy kem ra đánh bông một lần. Sau 6 tiếng là hoàn thành và có thể thưởng thức. Khi thưởng thức cho ít dừa nạo sợi lên mặt để trang trí và tăng thêm hương vị cho món kem.
ĐỌC THÊM: TOP 6 cách nấu nước sâm thơm ngon, giải nhiệt mùa hè
Kem bắp
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bắp
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Đường trắng
- Nước cốt dừa
- Lá dứa
- Phòng
- Trứng gà
Cách làm kem bắp
- Bước 1. Rửa sạch lá bắp và lá dứa. Tách hạt bắp và để ráo.
- Bước 2. Bắt bếp cho vào nồi khoảng 300ml sữa tươi sau đó đun sôi với lá dứa, hạt bắp và lõi bắp.
- Bước 3. Sau khi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp. Lấy lá dứa và lõi bắp ra và để hỗn hợp còn lại nguội.
- Bước 4. Xay hỗn hợp bắp bằng máy xay sinh tố và lọc lại bằng rây phần nước.
- Bước 5. Cho lòng đỏ, sữa tươi, sữa đặc, vani, nước cốt dừa, đường trắng vào tô bằng rồi đánh bông lên bằng máy đánh trứng.
- Bước 6. Lấy hỗn hợp trứng đã đánh bông cho vào nồi bắp, nấu lại cho sôi thì có thể tắt bếp để nguội.
- Bước 7. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn sau khi nguội, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 giờ là có thể thưởng thức. (Lưu ý: Cứ mỗi 2 tiếng lấy kem ra kiểm tra và trộn đều).
Kem chuối sữa dừa
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Chuối tây chín
- Đậu phộng
- Dừa nạo sợi
- Sữa đặc
- Sữa tươi không
- Đường trắng
- Nước cốt dừa.
Dụng cụ: khay nhựa.
Cách làm kem chuối sữa dừa
- Bước 1. Chuối bóc hết vỏ và sau đó thái thành từng lát mỏng. Rang chín đậu phộng, bỏ vỏ và giã dập
- Bước 2. Trộn đều sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa ông thọ với nhau. Đừng quên nếm sao cho độ ngọt vừa phải.
- Bước 3. Tiếp theo lấy khay nhựa hình chữ nhật, có độ rộng vừa phải đã chuẩn bị sẵn. Sau đó lần lượt trải lớp chuối đã thái lát thành một lớp trong khay. Trên lớp chuối là lớp đậu phộng và dừa nạo sợi. Cứ xếp lần lượt từng lớp đến khi gần đầy miệng khay.
- Bước 4. Đổ hỗn hợp đã trộn sẵn ở bước 1 lên trên các lớp kem chuối vừa xếp xong rồi cho khay chuối vào ngăn đá của tủ lạnh để đông khoảng 7-8 tiếng. Với cách làm kem chuối cực kì đơn giản này, bạn đã có một món ăn vặt vô cùng mát lạnh ngày hè rồi đấy!
GỢI Ý: Cách nấu chè thập cẩm các vùng NGON, được ưa thích nhất
Kem chuối chocolate
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 100ml whipping cream hoặc 50ml sữa tươi
- 60ml quả hạch đã giã nhuyễn (ngoài ra, có thể chọn hạnh nhân, óc chó, đậu phộng… tuỳ sở thích)
- 3 quả chuối chín
- 60ml dầu hướng dương
- 200g sô cô la
- Que kem gỗ
Cách làm kem chuối chocolate
- Bước 1. Lột vỏ chuối, cắt thành khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
- Bước 2. Xay cùng với kem tươi hoặc sữa đặc cho đến khi hỗn hợp nhẵn mịn.
- Bước 3. Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que rồi đặt que gỗ vào giữa và đông lạnh trong 6 tiếng.
- Nấu chảy chocolate cùng một ít nước, sau đó cho dầu hướng dương và quả hạch giã nhuyễn rồi trộn đều tay.
- Bước 4. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ly cao rồi lần lượt nhúng từng que kem vào, nhúng cho chocolate phủ thật đều lên kem.
- Bước 5. Cuối cùng, bạn cho kem chocolate vào ngăn đá khoảng 6 – 8 tiếng đến khi đông lại là hoàn thành.
Vỏ chocolate giòn giòn mang chút đắng và ngọt ngào ôm lấy kem hương chuối mát lạnh có khiến các thực thần xao xuyến?
Kem bơ chocolate
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 quả bơ
- Sữa đặc
- Đường trắng
- Sữa tươi không đường
- Chocolate đen
Dụng cụ: khuôn làm kem
Cách làm kem bơ chocolate
- Bước 1. Cho bơ, sữa đặc, sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu thích vị ngọt có thể cho thêm chút siro đường rồi xay tiếp cho hòa quyện. Sau khi xay xong thì đổ kem vào khuôn.
- Bước 2. Cắm que kem vào khuôn và cho kem vào ngăn đông tủ lạnh đẻ ít nhất 5 giờ chờ kem đông cứng. Bào nhỏ chocolate đen, hấp cách thủy để chocolate tan chảy hoàn toàn.
- Bước 3. Sau khi kem đã đông, lấy ra và nhúng vào chocolate. Sau đó để vào khay và đem đặt lại vào ngăn đá để chocolate đông lại là hoàn thành. Cách làm kem bơ chocolate này vừa đơn giản lại vừa có một que kem với hương vị tuyệt vời. Không cần dùng tới máy làm kem bạn vẫn có thể làm được những que kem ngon lành, mát lịm và béo ngậy.
- Kem bơ thơm ngon không thể thiếu những quả bơ chín thơm ngon và căng mọng. Nếu bạn có niềm yêu thích với loại quả này, có thể thưởng thức mỗi ngày 1/2 quả bơ để cung cấp thêm chất béo tốt cho cơ thể nhé!
Kem tươi dâu tây chocolate ngon tuyệt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Chuối
- Dâu tây
- Chocolate đen
- Nước cốt dừa
- Tinh chất vani
- Muối
Cách làm kem tươi dâu tây chocolate
- Bước 1. Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống và cắt làm đôi. Chuối lột vỏ rồi cắt nhỏ. Tất cả cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Bước 2. Đun chảy chocolate đen bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy.
- Bước 3. Xay nhuyễn chuối và dâu tây bằng máy xay sinh tố. Sau đó thêm vào nước cốt dừa, chocolate đun chảy, muối cùng tinh chất vani và tiếp tục xay nhuyễn.
- Bước 4. Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 40 – 60 phút, bạn tiến hành kiểm tra hỗn hợp. Nếu hỗn hợp có bề mặt đã đông cứng, hãy lấy ra khỏi tủ lạnh và đánh đều đến khi nhuyễn mịn thì cho vào ngăn đá một lần nữa. Lặp lại thao tác này khoảng 2 – 3 lần là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể múc kem ra dĩa, trang trí bằng vài quả dâu và bánh ốc quế để tăng độ đẹp mắt và ngon miệng nhé!
Kem tươi vani sữa dừa
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Vani
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Nước cốt dừa
- Bột năng
- Dừa bào sợi
- Đường
- Trứng gà
ĐỌC THÊM: TOP 5 Cách nấu chè hạt đác ngon miệng cực đơn giản tại nhà
Cách làm kem tươi vani sữa dừa
- Bước 1. Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào tô và dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
- Bước 2. Cho nước cốt dừa, sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun ở nhiệt độ vừa. Khi đun khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bắt đầu sôi lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.
- Bước 3. Tiếp đến, cho tiếp hỗn hợp trứng vừa đánh ở bước 1 và bột năng (bột năng hòa tan cùng nước trước) vào nồi sữa dừa ở bước 2 và hòa tan hỗn hợp.
- Bước 4. Rang dừa bào sợi ở nhiệt độ vừa đến khi thấy dừa bắt đầu ngả vàng thì tắt bếp.
- Bước 5. Cho dừa bào vừa rang vào nồi sữa dừa kết hợp cùng với tinh chất vani rồi trộn đều hỗn hợp. Có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để hỗn hợp được hòa trộn nhuyễn hơn.
- Bước 6. Cho hỗn hợp sau khi xay nhuyễn vào khay đựng, đậy nắp kín, bảo quản ở ngăn đông. Sau 1-2 tiếng có thể thưởng thức.
Kem thanh long
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thanh long ruột đỏ
- Đường trắng
- Tắc
Dụng cụ: Khuôn làm kem
Cách làm kem thanh long
- Bước 1. Cho thanh long ruột đỏ đã cắt vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Tùy vào thanh long chua hay ngọt mà cho thêm đường trắng hay vắt tắc vào.
- Bước 2. Cho hỗn hợp đã xay vào khuôn làm kem. Cho vào ngăn đông tủ lạnh 3-4 tiếng. Nếu không có khuôn làm kem, thì bạn có thể bỏ vào ly hoặc vật đựng phù hợp khác và để trên ngăn đá cũng được nhé.
Kem trà xanh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Đá lạnh
- Bột trà xanh
- Muối
GỢI Ý: Tổng hợp Cách nấu chè hạt dẻ ngon miệng, bổ dưỡng cho cả nhà
Cách làm kem trà xanh
- Bước 1. Cho thật nhiều đá lạnh vào tô lớn để làm lạnh nhanh, rắc thêm muối để giữ lạnh. Sau đó cho một tô nhỏ lên trên đá để làm kem.
- Bước 2. Hòa tan bột trà xanh trong nước ấm.
- Bước 3. Khi bát lạnh, cho hỗn hợp gồm sữa tươi, sữa đặc và bột trà xanh vào và khuấy đều với nhau. Nêm nếm độ ngọt trước theo khẩu vị.
- Bước 4. Sau khi khuấy đều hỗn hợp 4-5 phút là đã hoàn thành. Cho thành phẩm vào tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức khi muốn nhé!
Kem đậu xanh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Đậu xanh
- Sữa tươi
- Nước cốt dừa
- Đường trắng
- Bột ngô
- Bột mì
Dụng cụ: khuôn làm kem
Cách làm kem đậu xanh
- Bước 1. Rửa sạch đậu xanh, sau đó ngâm vào nước khoảng 30 phút cho tách vỏ. Cho vào nồi hấp chín rồi bỏ đậu xanh ra lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được. 1/4 đậu xanh còn lại không nghiền mà để nguyên hạt chín.
- Bước 2. Cho đường và sữa vào nồi và khuấy đều.
- Bước 3. Bật bếp đun hỗn hợp ở bước 2 và cho đậu xanh đã nghiền, đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau.
- Bước 4. Dùng 2 thìa bột mì, bột ngô và 1 ít nước để trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa ở bước 3 và nấu đến khi sôi hẳn.
- Bước 5. Khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào. Đun sôi hỗn hợp thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp để nguội.
- Bước 6. Sau khi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay kem và để vào tủ lạnh. Cho vào ngăn đá đợi 1-2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Kem sữa chua trái cây
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc
- Trái cây các loại
- Tinh chất vani
- Đậu phộng
Cách làm kem sữa chua trái cây
- Bước 1. Nấu nước cốt dừa, sau đó cho bột năng vào khuấy đều. Thêm sữa đặc vào theo vị ngọt bạn mong muốn. Tiếp theo thêm vani và khuấy đều đến khi hỗn hợp nặng tay.
- Bước 2. Xếp hoa quả lên thành 1 lớp, sau đó thêm 1 lớp hỗn hợp kem đánh, cứ làm như vậy cho đến khi đầy hộp thì rắc thêm đậu phộng và cơm dừa lên bề mặt trên cùng. Cho vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món kem thơm ngon rồi!
Kem dứa mát lạnh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Dứa
- Đường trắng
- Nước
Dụng cụ: máy xay sinh tố và khuôn làm kem
Cách làm kem dứa mát lạnh
- Bước 1. Gọt vỏ, bỏ lõi dứa và cắt thành từng miếng.
- Bước 2. Cho dứa, đường trắng và một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã.
- Bước 3. Rót hỗn hợp vừa xay vào khuôn làm kem, trang trí thêm vài miếng dứa còn nguyên vào cho đẹp mắt. Để ngăn đông tủ lạnh tầm 4 – 5 tiếng, là bạn đã có thể lấy ra và “chén” rồi!
ĐỌC THÊM: Mách bạn #6 cách pha bạc xỉu ngon nhất quả đất!!
Kem tươi xoài sữa chua
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Xoài chín
- Sữa chua
- Nước và đường trắng (nấu theo tỷ lệ 250ml nước với 400g đường trắng)
Dụng cụ: khuôn làm kem
Cách làm kem xoài sữa chua
- Bước 1: Cho xoài đã được gọt vỏ và cắt miếng vào máy xay sinh tố. Thêm vào 1 thìa súp nước đường đã pha vào xay nhuyễn. Tùy vào khẩu vị mà thêm lượng nước đường sao cho phù hợp. Sau khi xay nhuyễn cho hỗn hợp ra bát, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng để trộn đều.
- Bước 2: Trộn đều phần sữa chua và nước đường còn lại với nhau. Sau đó cho hỗn hợp xoài xay và hỗn hợp sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 – 60 phút.
- Bước 3: Cho một phần xoài xay vào khuôn làm kem sau đó thêm hỗn hợp sữa chua vào. Bọc khuôn kem xoài bằng màng bọc thực phẩm và cắm các que kem vào khuôn. Để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 5 giờ hoặc đến khi kem đông lại là có thể thưởng thức.
Kem que Milo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 5 gói bột sữa Milo 3-in-1 loại 22g
- 100ml sữa đặc
- 300ml sữa tươi (có thể thay bằng nước lọc)
- Que kem gỗ
Cách làm kem que Milo
- Bước 1. Pha bột sữa Milo với sữa đặc, thêm sữa tươi vào và khuấy đều tay cho đến khi hòa tan.
- Bước 2. Cho hỗn hợp vào khay hoặc túi bột Milo rỗng, sau đó đặt vào trong một que kem gỗ.
- Bước 3. Để kem trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 5h
Sau đó bạn có thể “quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ” bằng cách thưởng thức một que kem Milo ngọt lịm. Món ăn vặt này chắc chắn sẽ rất được lòng các tín đồ nhỏ tuổi.
Kem caramel mặn
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 30ml sữa đặc có đường hay 320ml dulce de leche (kẹo sữa)
- 1/2 muỗng cafe muối
- 500ml kem béo (heavy cream)
GỢI Ý: 5 Cách nấu cháo gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé và gia đình
Cách làm kem caramel mặn
- Bước 1: Nếu không mua được dulce de leche ngoài cửa tiệm thì bạn cần phải làm món này từ sữa đặc bằng cách đặt hộp sữa đặc chưa mở nắp vào nồi rồi đổ nước xăm xắp miệng hộp – đun ở lửa nhỏ trong 2 giờ.
- Bước 2: Mở nắp hộp và để nguội, sau đó cho dulce de leche vào một tô lớn. Tiếp tục cho nửa muỗng cafe muối vào, khuấy đều rồi để nguội thêm 10 phút nữa.
- Bước 3: Cho kem béo vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 3 phút để kem sánh và có độ cứng vừa phải.
- Bước 4: Cho 1/3 phần kem béo đã đánh xong vào dulce de leche đã chuẩn bị ở bước 2 trước đó và khuấy đều tay.
- Bước 5: Cho phần kem béo còn lại vào hỗn hợp rồi đổ vào khuôn. Bọc khuôn lại bằng màng bọc thực phẩm.
- Bước 6: Để hỗn hợp trong tủ đông khoảng 6h là có thể thưởng thức món kem caramel mặn mặn và béo ngậy. Có thể cho thêm toppings như chocolate chảy, kẹo dẻo, cốm… tùy sở thích.
Kem café
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 60ml nước nóng
- 400ml sữa đặc có đường
- 1 muỗng cafe vani
- 2 muỗng cafe hoà tan
- 500ml kem béo (heavy cream)
- Một ít muối
Cách làm kem cafe
- Bước 1: Pha cafe hoà tan cùng nước nóng trong một bát vừa. Thêm vani, sữa đặc và muối vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện. Để vào tủ lạnh cho nguội bớt.
- Bước 2: Dùng máy đánh kem béo trong tô lớn đến khi kem sánh và có độ cứng vừa phải. Từ từ đổ hỗn hợp cafe đã chuẩn bị ở bước 1 vào.
- Bước 3: Cho tất cả vào khuôn hoặc vật đựng lớn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đông lạnh qua đêm hoặc ít nhất là 6 giờ.
Điều đặc biệt mách cùng bạn là hương vị kem cafe sẽ thơm ngon hơn nếu ăn cùng chocolate chip, bánh oreo hay vụn bánh quy đó.
Kem que đào
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 40ml kem tươi (whipping cream)
- 100ml sữa tươi
- 3-4 đào chín
- 30ml sữa đặc có đường
- Que kem gỗ
Cách làm kem que đào
- Bước 1: Đào gọt vỏ, tách hạt và cắt thành miếng lớn. Một phần nhỏ cắt thành hạt lựu.
- Bước 2: Cho đào (loại lớn) vào xay cùng sữa tươi, sữa đặc và kem tươi. Xay đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
- Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào khuôn kem rồi thêm vào đào đã cắt hạt lựu.
- Bước 4: Đặt que gỗ vào khuôn rồi cho tất cả vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
Ta-da, vậy là bạn đã có được món kem que hương đào ngọt thơm và hương vị vô cùng đặc sắc rồi. Đây không chỉ là “món tủ” dành cho trẻ em mà còn rất được người lớn ưa chuộng.
Kem S’mores
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 40ml sữa đặc không đường
- 2 muỗng cafe vani
- 500ml kem tươi ướp lạnh (whipping cream)
- 10 bánh quy giòn giã vụn
- 1 thanh chocolate cắt nhỏ
Cách làm kem S’mores
- Bước 1: Cho vani, sữa đặc, vụn bánh quy giòn và chocolate vào vật đựng lớn.
- Bước 2: Dùng máy đánh kem tươi trong khoảng 2-3 phút, khi kem cứng lại là có thể dừng (nếu không có máy thì bạn đáng bằng tay cũng được nhé).
- Bước 3: Nhẹ nhàng phủ kem tươi đã đánh lên hỗn hợp sữa đã chuẩn bị ở bước 1.
- Bước 4: Cho tất cả vào chảo hay khuôn kem, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và đem đi đông lạnh ít nhất 8 giờ.
ĐỌC THÊM: TOP 14+ cách làm bánh Flan thơm ngon siêu đơn giản tại nhà
Kem xoài chanh dây
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả chanh dây (hay chanh leo)
- 60ml sữa chua
- 150g thịt xoài đã nghiền nát hoặc xay nhuyễn
- 160ml whipping cream (kem tươi)
- 40g đường trắng
Cách làm kem xoài chanh dây
- Bước 1: Trộn đều xoài, chanh dây và sữa chua trong một thố lớn.
- Bước 2: Cho thêm đường trắng và kem tươi vào.
- Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đường trắng và kem tươi ở bước 2 đến khi có độ cứng vừa đủ.
- Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn rồi cấp đông qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng là có thể ăn được.
Có thể bạn chưa biết
Với vị chua chua ngọt ngọt, kem xoài chanh dây cực kỳ “ăn ý” với tiết trời ẩm ương ở Việt Nam. Vừa ăn ngon, vừa được bổ sung vitamin C phòng cảm cúm thì quá tuyệt vời phải không nào?
Sau đây là giải đáp cho một số thắc mắc trong cách làm kem
Công thức làm kem từ sữa tươi
Công thức thực hiện như sau: Ngâm gelatin trong 200ml sữa từ 10-15 phút để gelatin nở. Phần sữa còn lại hòa tan với phần bột bắp. Cho hỗn hợp bột bắp và gelatin vào nồi, sau đó đun với lửa vừa, vừa khuấy đều.
Sau khi chín bột bắp và để nguội để tạo ra hỗn hợp kem tươi. Đánh bông hỗn hợp kem tươi trên bằng máy đánh trứng được đặt trên một tô đá lạnh sẽ có hiệu quả tốt hơn.
Kem chuối
Nguyên liệu chuẩn bị làm kem chuối
Bạn chỉ cần chuẩn bị chuối tây chín, dừa nạo sợi, đậu phộng, sữa ông thọ, sữa tươi không đường và nước cốt dừa. Bạn nên dùng loại lon vì nước dừa tự vắt lượng nước sẽ nhiều, khiến cho kem dễ bị đóng đá.
Cách làm kem chuối
- Bước 1: Rang đậu phộng, dã nát theo sở thích ăn. Khuyến khích bạn nên dã vừa đủ vỡ để không bị vụn quá, cũng không to quá.
- Bước 2: Sơ chế chuối, chọn những trái chuối chín vàng để tránh bị chát. Lột vỏ, loại bỏ phần dập (nếu có) và loai bỏ sơ chuối. Sau đó bạn cắt làm đôi và ép dẹt lát chuối vừa phải.
- Bước 3: Nấu nước cốt dừa. Trộn nước cốt dừa, sữa đặc, đường. Chuẩn bị thêm 1 chén riêng gồm 1 thìa bột năng hòa tan với 30ml nước.
- Đun hỗn hợp nước cốt dừa trên bếp với lửa nhỏ cho tới khi sôi lăn tăn. Cho phần bột năng hòa nước vào và khuấy liên tục. Thêm 150ml sữa tươi không đường và tiếp tục đun sôi, cho tới khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp để ấm hoặc nguội. Lưu ý: không để hỗn hợp sôi quá mạnh.
- Bước 4: Đóng khuôn. bạn có thể đóng 1 khuôn to hoặc chia làm nhiều mẻ nhỏ vừa ăn tùy ý. Nếu dùng khuôn to thì đổ nước cốt dừa vào khuôn. Sau đó xếp 1 lớp chuối lên và tiếp tục rưới nước cốt dừa lên trên chuối. Cuối cùng là rắc đậu phộng lên chuối. Bỏ ngăn đông tủ lạnh 4-6 giờ là có thể dùng được.
Lời kết
Với những nguyên liệu đơn giản từ trái cây, sữa, kem béo, vani,… bạn đã dễ dàng làm được một món kem ngon lành, mát lạnh cho gia đình vào những ngày hè nóng nực. Những cách làm kem tại nhà mà Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sưu tầm được hy vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm nấu nướng và ăn uống thú vị.
Những câu hỏi thường gặp về cách làm kem tại nhà?
Bạn nên dùng loại lon vì nước dừa tự vắt lượng nước sẽ nhiều, khiến cho kem dễ bị đóng đá. Còn cốt dừa dạng bột sẽ có vị mặn mặn, phù hợp nấu ăn hơn là làm kem.
Các loại kem dễ làm tại nhà nhất chính là các loại kem có nguyên liệu từ trái cây, ví dụ như: Kem bơ, kem dừa, kem chuối, kem milo, kem bắp,…
Các loại kem trái cây sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C rất hiệu quả như: Kem xoài, kem chanh giây, kem đào, kem dứa,…
Đánh giá bài viết này