#3 Cách làm bánh căn đơn giản, thơm ngon, giòn lâu chuẩn vị

#3 Cách làm bánh căn đơn giản, thơm ngon, giòn lâu chuẩn vị
Bạn đang xem: #3 Cách làm bánh căn đơn giản, thơm ngon, giòn lâu chuẩn vị tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Cách làm bánh căn – Bánh căn với lớp vỏ bên ngoài giòn bên trong thơm béo ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau xanh quả là một món ăn làm say đắm lòng người.

Cách làm bánh căn

Cách làm bánh căn

Trong bài viết này Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách chế biến bánh căn ngay tại nhà vô cùng thơm ngon và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Cách làm bánh căn Đà Lạt chuẩn vị, giòn rụm

Bánh căn chính là một món ăn Đà Lạt thơm ngon, hấp dẫn thu hút vô số khách du lịch. Món ăn này là sự kết hợp giữa vị giòn, béo của bánh căn cùng với phần nước chấm đặc trưng tạo nên một hương vị không thể chối từ. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh căn.

Cách làm bánh căn Đà Lạt chuẩn vị, giòn rụm

Cách làm bánh căn Đà Lạt chuẩn vị, giòn rụm

  ĐỌC THÊM: Rượu soju Hàn Quốc có những loại nào, vị nào? Cách uống soju chuẩn

Nguyên liệu

  • Gạo 1 kg
  • Cơm khô 1 bát
  • Thịt nạc dăm 500 g
  • Củ sắn 1 củ
  • Trứng cút 20 quả
  • Dụng cụ nhà bếp

Cách làm bánh căn Đà Lạt ngon đúng vị

Bước 1: Xay bột gạo

Ngâm gạo với nước qua đêm, tiếp theo cho gạo, cơm khô và 2 bát nước lọc vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn thành bột.

Cách làm bánh căn Đà Lạt ngon đúng vị

Cách làm bánh căn Đà Lạt ngon đúng vị

Bước 2: Làm xíu mại

Thịt nạc sau khi mưa về thì rửa sạch, cắt mỏng và xay thật nhuyễn

Củ sắn sơ chế gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ

Hành tây  bóc vỏ, rửa sạch và thái thành hạt lựu.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thực hiện băm nhỏ.

Cho vào tô hành lá, hành tây, củ sắn, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay sao cho phù hợp của khẩu vị rồi trộn thật đều tay. Ướp phần hỗn hợp trên trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Sau khi đã ngấm gia vị thì viên thành những viên nhỏ và hấp

Bánh căn Đà Lạt ngon đúng vị

Bánh căn Đà Lạt ngon đúng vị

  GỢI Ý: Cách làm bánh mì nguyên cám SIÊU ĐƠN GIẢN mà ngon không tưởng

Nước chấm là thứ không thể thiếu

Bước 3: Làm nước chấm

Phi thơm hành, tỏi băm

Cho mắm nêm vào chảo, khi mắm đã sôi thì cho nửa bát nước lọc vào nấu cùng

Thêm ớt, đường sao cho phù hợp với khẩu vị bản thân và gia đình

Bước 4: Làm mỡ hành

Hành lá  sau khi mua về, loại bỏ những lá hỏng, rửa sạch, thái nhỏ.

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng, cho hành vào đảo liền tay rồi tắt bếp và đổ mỡ hành ra chén.

Nước chấm là thứ không thể thiếu

Nước chấm là thứ không thể thiếu

  ĐỌC THÊM: 3 Cách làm bánh tai yến ngon, đẹp và dễ thành công nhất

Bước 5: Đổ bánh căn

Cách làm bánh căn này là đun nóng phần khuôn bánh trước, đổ bột vào khuôn, cho bột vào khoảng 2/3 khuôn rồi đậy nắp.

Khi nhìn thấy phần mặt bánh se lại thì bạn cho trứng cút lên bề mặt, sau đó đậy nắp và chờ bánh chín.

Khi bánh đã chín thì gắp bánh ra và đổ phần bánh còn lại cho đến khi hết bột.

Xếp bánh căn lên đĩa, Cho vào nước chấm một ít xíu mại và một ít mỡ hành. Cuối cùng chính là thưởng thức bánh căn với phần nước chấm ngon ăn kèm với rau sống thì vô cùng tuyệt vời

Bánh căn Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Bánh căn Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách làm bánh căn chuẩn vị Đà Nẵng đơn giản tại nhà

Bánh căn Đà Nẵng cũng mang một hương vị thơm ngon và rất riêng. Phần bánh căn giòn rụm kết hợp với tôm, trứng kết hợp với phần nước mắm chua ngọt cùng với ít rau sẽ tạo nên sự hòa quyện vô cùng đặc sắc của món ăn này. Để làm món bánh căn Đà Nẵng bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu.

Cách làm bánh căn chuẩn vị Đà Nẵng đơn giản tại nhà

Cách làm bánh căn chuẩn vị Đà Nẵng đơn giản tại nhà

  GỢI Ý: Hướng dẫn cách làm bánh hành béo ngậy, mềm ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 2 lạng tôm thịt
  • 10 trứng cút
  • 2 lạng bột gạo
  • 1 lạng bột năng
  • 1 lạng đu đủ
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 3 nhánh hàng lá
  • 3 muỗng giấm
  • 12 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng bột nghệ
  • 100ml dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách làm bánh căn Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Bước 1: Làm hỗn hợp bột làm bánh căn vị Đà Nẵng

Cho vào tô tất cả các hỗn hợp gồm có 200g bột gạo, 100g bột năng cùng 1 muỗng bột nghệ, hành lá, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm và hạt tiêu sau đó trộn đều tay

Cho thêm vào tô 450ml nước lọc và khuấy đều phần hỗn hợp trên sao cho hỗn hợp tan hết

Để phần bột vừa khuấy nghỉ 1 tiếng.

Cách làm bánh căn Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Cách làm bánh căn Đà Nẵng ngon chuẩn vị

  ĐỌC THÊM: Những cách làm bánh khọt NGON KHÓ CƯỠNG tại nhà cực dễ

Bước 2: Sơ chế, ướp tôm

Tôm sau khi mua về thì sơ chế sạch sẻ,  rửa sạch, lột bỏ đầu tôm và ngâm nước muối để khử đi mùi tanh vốn có của tôm

Ướp gia vị cho tôm gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm, 1 thìa nước mắm, đầu hành băm trong khoảng 30 phút để gia vị được ngấm vào tôm.

Bước 3: Làm đồ chua

Đu đủ phải lựa chọn đu đủ sống, gọt sạch vỏ, rửa sạch và bỏ hạt và bào sợi.

Phần đu đủ sợi vừa được bào đem đi ướp chung với 2 muỗng canh giấm trong 1 tiếng

Nước mắm ngon làm tăng hương vị món bánh

Bước 4: Làm nước mắm

Phần nước mắm được xem là linh hồn của món ăn này, nếu nước mắm không ngon sẽ làm mất đi hương vị của bánh căn. Bạn có thể pha nước mắm theo công thức sau đây: 10 thìa nước mắm, 10 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 20 thìa nước lọc, 1 muỗng tỏi băm, nửa thìa ớt băm sau đó khuấy đều tất cả hỗn hợp trên.

Nước mắm ngon làm tăng hương vị món bánh

Nước mắm ngon làm tăng hương vị món bánh

Bước 5: Chiên bánh căn

Làm nóng chảo, sử dụng khuôn nhỏ chuyên dụng để làm bánh căn

Cho dầu ngập chảo, khi dầu sôi thì cho bột vào từng ô

Đập trứng cút vào từng ô, cho tiếp tôm vào sau đó đậy nắp lại chiên khoảng 2 – 3 phút.

Mở nắp và để thêm 2 phút để cho bánh vàng đều.

Gắp bánh ra dĩa lót đã được lót giấy dầu, để ráo dầu và thưởng thức cùng đồ chua và nước mắm chua ngọt thì quả là tuyệt vời.

Bánh căn ở Đà Nẵng chuẩn vị miền Trung

Bánh căn ở Đà Nẵng chuẩn vị miền Trung

  GỢI Ý: # 7 Cách làm bánh bao thơm ngon, không thua gì ngoài hàng

Cách làm bánh căn bằng bột gạo pha cùng nước cốt dừa béo ngậy

Đây có lẽ là một biến tấu khác của món bánh canh bằng việc sử dụng bột gạo cùng với nước cốt dừa. Món bánh căn này mang một hương vị thơm ngon, béo ngậy khiến ai ăn qua thử một lần cũng sẽ nhớ mãi không quên. Dưới đây Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh căn nước cốt dừa cực kỳ đơn giản.

Làm bánh căn bằng bột gạo pha cùng nước cốt dừa béo ngậy

Làm bánh căn bằng bột gạo pha cùng nước cốt dừa béo ngậy

  ĐỌC THÊM: Tổng hợp cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị như nhà hàng

Nguyên liệu

  • 300gr bột gạo
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 1/2 chén cơm nguội
  • 1/2 chén dầu ăn
  • 100gr hẹ
  • 100 gram tôm tươi
  • 2 trái cà chua
  • 1 muỗng cafe hành tím băm
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

  ĐỌC THÊM: Cách làm bánh da lợn đơn giản “không ngon không lấy tiền”

Cách làm bánh căn nước cốt dừa

Bước 1: Hẹ sau khi mua về thì rửa sạch và cắt nhỏ. Tôm sơ chế sạch sẽ. Cà chua rửa sạch, lột vỏ. Cơm nguội cho vào máy xay, xay thật nhuyễn. Sau đó cho tôm tươi, cà chua vào và xay nhuyễn mịn sau đó cho ra bát.

Bước 2: Cho vào tô cơm nguội cùng với 300 gram bột gạo sau đó trộn đều. Lấy một tô khác sau đó hòa tan nước cốt dừa với nước ấm, khuấy cho nước cốt dừa hòa quyện với nước là được

Cách làm bánh căn nước cốt dừa

Cách làm bánh căn nước cốt dừa

Bước 3: Trộn đều tất cả các hỗn hợp gồm có cơm và bột gạo với hỗn hợp nước cốt dừa. Khuấy thật đều tay để tất cả phần hỗn hợp trên có thể hòa quyện hoàn toàn. Bắt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, khi dầu nóng thì cho hẹ vào phi đều 30 giây và đổ ra

Bước 4: Tỏi, hành băm phi thơm sau đó cho tôm tươi, cà chua vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng nhất rồi tắt bếp

Bước 5: Làm nóng phần khuôn bánh căn trên lửa to, phết lên khuôn một lớp dầu ăn . Cho phần hỗn hợp bột gạo , cơm vào khuôn, tráng một lớp mỏng cho bánh chín vàng. Khi bánh chín thì phết 1 lớp hẹ lên bánh

Bước 6: Cho phần bánh căn vừa làm xong ra đĩa sau đó ăn kèm với nước mắm tôm, cà chua.

Bánh căn nước cốt dừa miền Tây giòn rụm, thơm ngon

Bánh căn nước cốt dừa miền Tây giòn rụm, thơm ngon

Lời kết

Trong bài viết này Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã giới thiệu đến bạn 3 cách làm bánh căn thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đơn giản. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh căn thơm ngon, đặc sắc dành cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị xác hãy theo dõi Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.

Những thắc mắc liên quan

Bánh căn Đà Lạt có gì khác bánh căn Đà Nẵng?

Bánh căn ở Đà Lạt thường ăn cùng nước mắm ngọt có thêm thật nhiều hành hoặc mắm nêm. Đôi quán sẽ bán thêm xíu mại viên tròn thành từng cục nhỏ xinh, chả, xoài chua ngọt,… Tuy nhiên, ở Đà Nẵng thì thực khách ăn bánh căn cùng nước mắm tỏi chua ngọt hoặc mắm nêm, rau thơm và xoài.

Bánh căn có nguồn gốc từ đâu vậy Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn?

Bánh căn hay còn gọi là bánh bột gạo nướng có nguồn gốc từ người Chăm ở Ninh Thuận, sau đó trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều tại các tỉnh thành khác như Quy Nhơn, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đà Lạt,…

Nguyên liệu chính của món bánh căn là gì?

Gồm các nguyên liệu chính như: gạo, thịt nạc xay, trứng cút, tôm, gia vị, … nhé bạn!


Đánh giá bài viết này