Các bộ phận của máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp

Các bộ phận của máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp

Máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp là trở thủ đắc lực của các Barista trong việc pha chế những ly cà phê thơm ngon và nhanh chóng. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn về chiếc máy này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1Máy pha cà phê được ra đời như thế nào?

Chiếc máy pha cà phê đầu tiên được cấp bằng sáng chế là phát minh của Luigi Bezzera, một thợ máy hơi nước. Vào năm 1905, sáng chế này được Desiderio Pavoni mua lại. Sau đó, Desiderio Pavoni sáng lập nên công ty La Pavoni. Đây là công ty sản xuất máy pha cà phê đầu tiên trên thế giới.

Nhờ sự ra đời của máy pha cà phê, các Barista đã tiết kiệm được phần lớn thời gian pha chế đồng thời chất lượng thành phẩm mà máy mang lại luôn được giữ ổn định.

Các bộ phận của máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp

2Các bộ phận của một chiếc máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp

Trên một chiếc máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp thường có những bộ phận chính sau:

– Bộ phận điều khiển: gồm có nút bật máy và nút tắt máy, công tắc điều chỉnh áp suất, đồng hồ nhiệt độ và áp suất.

– Group head (Đầu chiết): hiện nay, các quán cà phê thường hay sử dụng loại máy có 1 hoặc 2 group.

– Boiler (Nồi hơi): có chức năng đun nước và dự trữ nước nóng dành cho việc pha chế, chiết xuất espresso, và còn có thể lấy hơi đánh sữa.

– Filter: là bộ phận có thể ráo rời, dùng để đựng bột cà phê.

– Ống dẫn nước: dẫn nước đến nồi hơi.

– Vòi lấy nước nóng: lấy nước nóng dùng cho pha chế cà phê.

Vòi đánh sữa: được dùng trong pha chế Latta hoặc Cappuccino.

Máy pha cà phê espresso

3Nguyên lí hoạt động của máy pha cà phê

– Sau khi cho nước vào máy pha cà phê, nước sẽ đi vào máy bơm. Tại đây, motor sẽ tạo ra áp lực nước tiêu chuẩn từ 8.3 đến 9.3 bar. Tiếp đến, nước sẽ đi đến nồi hơi thông qua ống dẫn và được đun nóng tới 110 – 115 độ C.

– Khi nhiệt độ và áp suất trong nồi hơi của máy đạt được mức độ tiêu chuẩn, máy sẽ tự động ngắt để giữ cho nhiệt độ và áp suất ở mức ổn định.

– Khi bạn nhấn nút pha cà phê, van nồi hơi sẽ được mở ra, nước nóng sẽ di chuyển đến đầu chiết (group head). Group head có nhiều lỗ như vòi sen, giúp nước được phân phối đều vào bột cà phê trong filter, từ đó, chiết xuất thành Espresso.

Chiết xuất Espresso

Máy pha cà phê Bluestone CMB-2635

Hết hàng tạm thời

899.000₫

Xem đặc điểm nổi bật

  • Máy pha cà phê thiết kế nhỏ gọn, tiện dùng cho gia đình, quán cà phê nhỏ.
  • Công suất 1000 W pha nhanh chóng, tiện lợi, 1 lần có thể pha được 15 tách cà phê nhỏ.
  • Dung tích bình lớn 1.5 lít, giữ ấm 40 phút cho cà phê luôn thơm nóng.
  • Chế độ chống nhỏ giọt 30 giây, giúp giữ vệ sinh khu vực pha chế.
  • Thương hiệu Bluestone – Singapore, sản xuất tại Trung Quốc.

Xem chi tiết

Xem thêm:

  • Máy pha cà phê là gì? Có những loại nào?
  • Nên chọn máy pha cà phê tự động hay bán tự động, ưu và nhược điểm

Trên đây là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về những bộ phận của máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp cũng như nguyên lý hoạt động của máy. Hi vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *