So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng thủy tinh: Nên mua loại nào?

So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng thủy tinh: Nên mua loại nào?

Nồi chiên không dầu và lò nướng thủy tinh là hai loại thiết bị được nhiều người sử dụng bởi tính năng tiện lợi, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giảm lượng dầu trong đồ ăn. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn so sánh nồi chiên không dầu và lò nướng thủy tinh nhé!

1Nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hay được nhiều người gọi là nồi chiên không khí, nồi chiên chân không. Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu dựa vào cách đốt nóng không khí trong nồi, sau đó sử dụng quạt thổi để nhiệt tản đều, giúp thực phẩm được chín từ trong ra ngoài.

Hiện nay, dòng nồi này khá phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính tiện lợi và giúp bảo vệ sức khỏe tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng thủy tinh: Nên mua loại nào?

Nồi chiên không dầu Ava 55K07A 5 lít

Ưu điểm

  • Sở hữu thiết kế đơn giản, dễ dàng lau chùi.
  • Khi nấu thực phẩm dễ dàng chín đều từ trong ra ngoài.
  • Nồi chiên không dầu giúp giảm 70 – 80% lượng mỡ trong thức ăn nhờ vào công nghệ Rapid Air.
  • Có thể chiên, nướng mà không cần dầu hoặc ít dầu nhưng vẫn đảm bảo độ ngon cho món ăn.
  • Giá thành khá vừa phải dao động từ 1 – 5 triệu tùy theo dung tích và thương hiệu của sản phẩm.

Nồi chiên không dầu Ava AF40155D 5 lít

Nồi chiên không dầu Ava AF40155D 5 lít

Nhược điểm

  • Khi sử dụng nồi chiên không dầu, thức ăn sẽ khô hơn và không được ngon như chiên bằng dầu.
  • Dung tích của nồi chiên không dầu khá bé so với lò nướng, dao động khoảng từ 2.5 – 5 lít.
  • Khay chiên khi sử dụng trong thời gian dài sẽ bị bong tróc lớp chống dính.
Xem thêm: Tìm hiểu tất tần tật về nồi chiên không không dầu

2Lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh hay có tên gọi khác là lò nướng halogen, công dụng chính của lò nướng này là làm chín thực phẩm thông qua việc truyền nhiệt từ công nghệ bóng đèn (halogen). Năng lượng halogen chứa những tia hồng ngoại cao, khi phả nào nồi thủy tinh kín giúp truyền nhiệt nhanh chóng.

Các lò nướng thủy tinh hầu hết đều được sử dụng bộ điều chỉnh bằng núm vặn dựa theo cơ chế hẹn giờ với mức tối đa 60 phút, nhiệt độ dao động từ 65 – 250 độ C. Vì vậy, người dùng dễ dàng điều chỉnh nấu ăn sao cho phù hợp.

Lò nướng thủy tinh

Ưu điểm

  • Lò nướng được thiết kế trong suốt giúp dễ dàng quan sát và theo dõi quá trình nấu ăn.
  • Khi nấu không cần phải dùng thêm dầu.
  • Khi nướng hạn chế được tình trạng bắn mỡ dầu ra ngoài.
  • Đa dạng về chức năng nấu như chiên, rán, làm bánh, hâm nóng, rã đông,…
  • Dung lượng lò thủy tinh lớn có thể nướng nguyên cả con gà hay số lượng thực phẩm lớn.
  • Giá thành rẻ dao động từ 500 nghìn – 2 triệu đồng.

Ưu điểm của lò nướng thủy tinh

Nhược điểm

  • Lò nướng thủy tinh khá cồng kềnh, nặng và không dễ dàng di chuyển, vì phần nắp nồi còn gắn cả động cơ và bộ điều khiển khiến việc vệ sinh trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, người dùng cần phải cẩn thận hơn trong quá trình lau chùi lò nướng.
  • Tuổi thọ của halogen chỉ đạt ở mức trung bình nên phải thay thường xuyên.

3So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng thủy tinh

Tiêu chí

Nồi chiên không dầu

Lò nướng thủy tinh

Chất liệu

Kim loại sơn tĩnh điện, nhựa.

Thủy tinh chịu nhiệt, thép không gỉ, nhựa.

Chức năng

Chiên không dầu, hâm nóng, nướng.

Nướng, hâm nóng, hấp.

Dung tích

Nhỏ hơn lò nướng thủy tinh, khoảng 2.5 – 5 lít, chế biến khoảng 500 – 800 gram thức ăn/ lần.

Khoảng 12 – 15 lít, chế biến được lượng lớn thực phẩm cùng lúc, có thể nướng được gà, vịt nguyên con tầm 1.5 kg.

Công nghệ làm nóng

Thanh nhiệt

Đèn Halogen

Đèn chiếu sáng

Không

Có, có thể quan sát thức ăn đang nấu.

Khay hứng mỡ thừa

Không

Nhiệt độ có thể tùy chỉnh

Từ 80 – 200 độ C

Từ 65 – 250 độ C

Khả năng di chuyển

Nhỏ gọn nên tiện cầm nắm, dễ dàng di chuyển.

Dung tích lớn, trọng lượng nặng nên dù có tay cầm cũng không dễ di chuyển như nồi chiên không dầu.

Vệ sinh

Dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần 1 nút nhấn lấy khay nướng ra và lau chùi.

Phải tháo rời các bộ phận để chùi rửa, mất thời gian hơn nồi chiên không dầu.

Tăng dung tích

Không Có thể tăng thể tích cho nồi với khay tăng tầng đi kèm (1 số model).
Giá thành 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

500.000 – 2.000.000 VNĐ.

4Nên mua nồi chiên không dầu và lò nướng thủy tinh?

Nên mua nồi chiên không dầu khi:

  • Có nhu cầu chiên thực phẩm thường xuyên với 1 lượng thực phẩm không nhiều.
  • Muốn chiên thực phẩm mà không cần dùng dầu mỡ.
  • Gian bếp có diện tích hẹp.
  • Yêu cầu việc vệ sinh tiện lợi.
  • Tài chính dư dả.

Nên mua lò nướng thủy tinh khi:

  • Muốn thưởng thức món nướng (vàng giòn bên ngoài) nhưng ngại với chi phí mua lò nướng chuyên dụng.
  • Nướng gà, vịt nguyên con.
  • Phù hợp với gia đình có không gian bếp rộng lớn, nhà có nhiều thành viên.
  • Yêu cầu có thể quan sát món ăn trong lúc nấu.

Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng thủy tinh

Xem thêm:

  • Một số chức năng của lò nướng thuỷ tinh
  • Tại sao nồi chiên không dầu lại trở nên hot và được ưa chuộng trong thời gian gần đây?
  • Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe không? Có hỗ trợ giảm cân không?

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cần được hỗ trợ tốt hơn hãy để lại câu hỏi vào ô bình luận bên dưới hoặc gọi qua tổng đài miễn phí 1800.1061.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *