Trứng gà đen Nhật Bản 200k/quả nhưng vẫn đầy người mua vì sao?

Thời gian gần đây, cư dân mạng nổi lên loại trứng gà đen Nhật Bản vô cùng đắt đỏ, giá một quả giao động vào khoảng 200 ngàn.Vậy tại sao với một mức giá cao như vậy nhưng loại trứng này vẫn đắt khách và được rất nhiều người hỏi mua?

Trứng gà đen là một loại thực phẩm khá mới lạ đối với người dân Việt Nam. Vì những tin đồn về sự bổ dưỡng cũng như ngoại hình đặc biệt của nó mà rất nhiều người du lịch đến nước Nhật với mong muốn được nếm thử vị của loại trứng đặc biệt này. Nay loại trứng này đã bắt đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam, được bán ra thị trường lần đầu tiên bởi những nhà buôn lẻ chuyên kinh doanh thực phẩm Nhật. Hãy cùng theo chân Bách hóa Xanh để tìm hiểu về loại trứng này xem có gì đặc biệt nhé!

Trứng gà đen Nhật Bản là gì?

Trứng gà đen Nhật Bản là gì?Trứng gà đen Nhật Bản là gì?

Kuro tamago”, tên gọi khác của trứng gà đen Nhật Bản, có nguồn gốc từ thung lũng Owakudani Hakone, tỉnh Kanagawa. Theo một người chuyên bán các mặt hàng Nhật Bản thì loại trứng này được nấu chín trong các vùng suối nước nóng tự nhiên của thung lũng Owakudani, một khu vực được biết đến với khả năng kích thích địa nhiệt. Màu đen của trứng được tạo nên bởi lưu huỳnh và sắt có trong suối của vùng này phản ứng với canxi có sẵn trong vỏ trứng.

Thậm chí loại trứng này còn có tin đồn rằng chỉ cần ăn một quả thì tuổi thọ sẽ tăng lên 7 năm. Đó là lí do mà chúng còn có tên “trứng trường thọ”. Sở dĩ có tin đồn này bởi vì nó thuộc về truyền thuyết của địa phương và được người dân trong tỉnh truyền đến tai các du khách. Thực hư chuyện này có thật hay không thì chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này.

Trứng gà đen Nhật Bản được ngâm trong suối nước nóng với nhiệt độ 80 độ trong vòng 1 tiếng

Quá trình luộc trứng cũng là điểm tạo nên sự đặc biệt của “Kuro tamago”. Trứng gà đen Nhật Bản được ngâm trong suối nước nóng với nhiệt độ 80 độ trong vòng 1 tiếng, sau đó được hấp thêm 15 phút nữa trước khi đến tay người mua. Cách luộc cầu kì và nhiều giai đoạn làm cho người ta tin hơn về lời đồn của “trứng trường thọ”.

nếm thử thì chúng chẳng khác gì trứng gà luộc bình thường

Tuy trứng đen Nhật Bản có giá “chát” vậy nhưng hương vị lại làm cho người ăn khá thất vọng. Bỏ ra gần 800 ngàn cho bốn quả trứng nhưng khi nếm thử thì chúng chẳng khác gì trứng gà luộc bình thường. Có vài người lại cho rằng trứng mềm, thơm và ăn có vị béo. Vì sao trứng gà đen đắt nhưng vẫn được nhiều người mua?

Hương vị của trứng gà đen

Chị Nguyễn Huyền, chủ một cửa hàng đồ Nhật cho biết, tuy trứng gà đen Nhật Bản có giá khá cao nhưng hàng vẫn rất đắt khách. Nhiều khách hàng mua trứng này để biếu tặng, làm quà vì ngoại hình thu hút của nó. Một số người bỏ tiền để mua loại trứng này phần vì tò mò về công năng “trường thọ” của trứng. Có lẽ lời đồn thổi về việc ăn một quả trứng gà đen sẽ tăng thêm 7 năm tuổi thọ chính là điều đặc biệt thu hút người mua hàng.

Trúng gà đen nhật bản

Tuy rằng giá thành ở Nhật rẻ hơn nhiều nhưng khi nhập về Việt Nam phần vì hàng dễ vỡ và quy trình nhập cảnh khó khăn nên giá thành được đội lên cao. Nếu bạn là một người có điều kiện có thể mua loại trứng này để thưởng thức hương vị của nó. Nhưng nhớ đừng ăn một lúc 4 quả nếu không sẽ bị chứng khó tiêu đấy nhé!

Xem thêm:

>> Tất tần tật về cách luộc trứng và cách canh thời gian cụ thể cho các bà nội trợ

>> Ăn trứng luộc hay trứng chiên tốt hơn?

>> 5 bí quyết bóc trứng siêu nhanh lại cực kì đơn giản

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *