Bản đồ hành chính đất nước Belize (Belize Map) năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Belize (Belize Map) năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Belize chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Belize khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Belize

Vị trí địa lý: Nằm trên bờ biển phía đông của Trung Mỹ, giáp biển Caribê, Guatemala và Mexico.

diện tích: 22.960 km2

Thủ đô: Belmopan

Những thành phố lớn: Belize, Corozal…

Lịch sử: Vào đầu thế kỷ XVI, Tây Ban Nha chiếm Belize. Năm 1862 Anh đô hộ Belize. Năm 1964, Belize giành được quyền tự trị trong nước. Ngày 21 tháng 9 năm 1981, Belize tuyên bố độc lập.

Khí hậu: Nhiệt đới, rất nóng và ẩm; mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 2.

địa hình: Đồng bằng ven biển lầy lội và bằng phẳng; núi thấp ở phía nam.

Tài nguyên thiên nhiên: Đất canh tác, gỗ, cá, thủy điện.

Dân số: 331.900 người

Mật độ dân số: Khoảng 12 người/km2.

dân tộc: Người Mestizo (44,1%), Creole (31%), Maya (9,2%), Garifuna (6,2%), các dân tộc khác (9,5%).

Ngôn ngữ: Tiếng Anh; Tiếng Tây Ban Nha, Maya, Garifuna và Creole cũng được nói.

Tôn giáo: Công giáo (62%), Tin lành (30%), các tôn giáo khác (6%).

Kinh tế: Nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Với diện tích rừng đáng kể, lâm sản, đặc biệt là nhạc ngựa, là nguồn thu nhập chính của Belize trước thế kỷ XX. Từ năm 1900 trở đi, nền kinh tế chuyển dần từ lâm nghiệp sang nông nghiệp với các đồn điền cây ăn quả, chuối và mía cung cấp các mặt hàng xuất khẩu. Mía chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu trong khi trồng chuối là nguồn việc làm lớn nhất ở Belize.

Sản phẩm của ngành: May mặc, thực phẩm.

Những sản phẩm nông nghiệp: Trái cây, gỗ, cá, tôm.

Đơn vị tiền tệ: Đô la Belize (Bz$)

Giáo dục: Học sinh học 10 năm bắt buộc. Hầu hết các trường được điều hành bởi nhà thờ và được tài trợ bởi nhà nước. Có một số trường công lập cung cấp học phí miễn phí cho một số học sinh từ các gia đình có thu nhập thấp. Học sinh vào trường trung học phải trải qua kỳ thi tuyển sinh quốc gia. Học sinh tốt nghiệp trung học có thể vào một trường cao đẳng hai năm, trường sư phạm hoặc Đại học Belize.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế Caricom, IMF, FAO, G-77, IADB, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WMO, v.v. .

Ngày Quốc khánh: 21 tháng 9 (1981)

2. Bản đồ hành chính Belize khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google của Belize

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi nào phù hợp với bạn?