Có nhiều quan điểm cho rằng mẹ sau sinh ăn thịt lợn sề thì sẽ bị mất sữa, có hại cho sức khỏe, cùng Bách hóa Xanh tìm câu trả lời nhé!
Sau sinh thì dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng để sức khỏe người mẹ được phục hồi nhanh chóng. Vì vậy việc ăn uống luôn được các mẹ và gia đình vô cùng quan tâm.
Thị lợn sề được đánh gia là có vị ngon hệt như thịt bò, chúng được khai thác từ những con lợn không có khả năng sinh đẻ. Tuy nhiên có nhiều người cho rằng phụ nữ sau sinh hoàn toàn không nên ăn thịt lợn sề vì nó gây mất sữa hoặc bị hậu sản. Hôm nay, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu xem bà đẻ ăn thịt lợn sề có sao không và những lưu ý khi mua thịt lợn sề nhé!
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Bà đẻ ăn thịt lợn sề có sao không?
Lợn sề là những con lợn được nuôi bằng thức ăn công nghiệp, nên thịt của chúng chứa nhiều các chất tăng trọng không thể đào thải được. Ngoài ra chúng không còn khả năng sinh sản và là loại lợn già nên hàm lượng dinh dưỡng thấp. Chúng chứa hàm lượng cholesterol cao khiến mẹ bỉm tăng cân sau sinh.
Vì vậy sản phụ sau sinh tốt nhất không nên tiêu thụ loại thịt này, vì nó có thể gây ra tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục sau sinh của mẹ.
Lưu ý khi chọn mua và bảo quản thịt lợn sề
Lưu ý khi chọn mua thịt lợn sề
- Cũng như thịt heo thông thường, bạn nên chọn những miếng thịt còn màu hồng tươi, khi dùng tay ấn vào thịt thì có độ đàn hồi, chứ không dính vào tay. Và tuyệt đối không có mùi hôi.
- Không nên chọn thịt màu đỏ bầm hay thâm đen, mạnh máu nổi lên và có màu đỏ tía, da thì lốm đốm,… Vì những loại thịt này có thể là thịt bị nhiễm bệnh.
- Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bạn nên mua thịt lợn sề ở những nơi uy tín, có xuất sứ rõ ràng.
Bảo quản thịt lợn sề
- Nếu chưa mua về dùng ngay, bạn nên đem đi rửa sạch thịt lợn, để ráo và dùng khăn khô thấm và cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên bạn vẫn nên dùng thịt trong ngày để đảm bảo thịt luôn tươi ngon.
- Nếu muốn để lâu thì tốt nhất là cho vào ngăn đông, nhưng đừng trữ quá lâu vì thịt sẽ mất đi dưỡng chất cần thiết.
Lưu ý khi chế biến thịt lợn sề
- Khi lấy thịt từ tủ đông bạn nên ngâm trong nước muối pha nhạt, vừa giúp rã đông nhanh còn giúp giữ được độ tươi ngon, giảm thất thoát chất dinh dưỡng.
- Nếu chiên thịt thì nên dùng nhiều dầu ăn cùng với lửa vừa để thịt chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài.
- Khi đang nướng thịt bạn nên phết phần nước ướp lên thịt, như vậy giúp thịt chín đều mềm mà không bị khô.
Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc mẹ sau sinh ăn thịt lợn sề được không mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể xây dựng được chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và đảm bảo nguồn sữa cho cả bé.
Nguồn: Marry baby
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn