Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết

Chả phụng chẳng hề khó làm như bạn nghĩ đâu nhé. Để biết cách thực hiện món ăn độc đáo này thì hãy xem tiếp.

Chả phụng (hay chả phượng) là món ăn trang trọng trên bữa tiệc cung đình Huế. Tuy nhiên món ăn này chẳng hề khó thực hiện như bạn nghĩ mà lại còn rất đơn giản, không cần khéo tay vẫn làm được.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1:

Cà rốt gọt vỏcắt thành những thanh dài khoảng 5cm.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cũng cắt thành những thanh dài khoảng 5cm.

Đậu que rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

Sau khi đã sơ chế xong thì bạn đem hấp cách thủy hoặc chần các loại rau củ này cho chín.

Sơ chế nguyên liệu

Chiên trứng

Bước 3:

Đập trứng vào tô rồi nêm với một ít muối và tiêu cho đậm đà và thơm hơn, nếu bạn có dầu màu điều thì có thể cho vào để có màu đẹp hơn, đánh cho trứng tan.

Tráng chảo chống dính với một ít dầu ăn rồi dùng khăn giấy thấm bớt dầu trong chảo.

Đổ trứng vàodàn trứng đều ra chảo, khoảng 5 giây sau khi trứng tróc quanh viền thì bạn lật mặt lại rồi để khoảng 2-3 giây thì gắp trứng ra.

Lưu ý tráng trứng với độ mỏng vừa phải, với 3 quả trứng bạn chia thành 3 lần tráng nhé.

Chiên trứng

Cuốn chả

Bước 4:

Trét 1 muỗng canh giò sống lên giữa mặt trứng rồi đặt 1/2 miếng rong biển lên.

Tiếp tục trét 1 lớp giò sống mỏng lên miếng rong biển, sau đó đặt cà rốt, đậu que và ớt chuông lên.

Cuối cùng trét thêm 1 lớp giò sống mỏng lên để trứng kết dính dễ dàng rồi gấp đôi miếng trứng.

Cuốn chả

Bước 5:

Đem trứng đi hấp cách thủy khoảng 10 phút là trứng chín.

Hấp chả

Thành phẩm

Chả phụng

Sau khi trứng đã chín bạn lấy trứng ra, cắt thành những miếng dày khoảng 1 cm.

Bày trứng ra dĩa trang trí, nếu khéo tay bạn có thể tỉa cà rốt thành đầu phụng để món ăn thêm phần đẹp mắt nhé.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách làm món chả phụng rồi, chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *