3 cách làm bánh mì đen giảm cân đơn giản

3 cách làm bánh mì đen giảm cân đơn giản
Bạn đang xem: 3 cách làm bánh mì đen giảm cân đơn giản tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bánh mì đen là nguồn năng lượng mà những người giảm cân thường truyền tai nhau để thay thế bánh mì trắng. Điều này là do bánh mì lúa mạch đen có lượng calo và chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn so với bánh mì trắng. Đồng thời, bánh mì lúa mạch đen có nhiều lợi ích cho sức khỏe. chúng ta hãy tìm hiểu một số cách làm bánh mì đen giảm cân Đơn giản và dễ làm tại nhà.

Ăn bánh mì lúa mạch đen có giảm cân không?

cách làm bánh mì đen giảm cân

Bánh mì đen hay còn gọi là bánh mì lúa mạch đen. Bánh mì làm từ 100% lúa mạch đen nên chứa lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng làm từ bột mì. Đồng thời, lượng calo và lượng đường trong máu thấp hơn so với bánh mì trắng. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường hoặc người đang ăn kiêng thường được khuyến khích sử dụng loại thực phẩm này.

Vậy ăn bánh mì lúa mạch đen có thực sự giúp bạn giảm cân? Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn bánh mì lúa mạch đen có thể kiểm soát cơn đói tốt hơn và giữ mức cholesterol ở mức thấp. Bánh mì lúa mạch đen cũng ít gây khó tiêu và đầy bụng vì không chứa bột mì.

Các chuyên gia dinh dưỡng lý giải vì sao ăn bánh mì đen giảm cân với những lý do sau:

• Thành phần chính của bánh mì lúa mạch đen là lúa mạch đen. Đây là một thành phần ít calo. 100g bánh mì lúa mạch đen có 259 calo, thấp hơn so với 264 calo trong 100g bánh mì trắng. Con số này rất lý tưởng cho những người ăn kiêng, những người cần cắt giảm lượng carbs.

• Lúa mạch đen còn chứa tinh bột đối kháng giúp kiềm chế cơn đói, tăng cường trao đổi chất và ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng của lượng đường trong máu.

• Hàm lượng chất xơ cao trong bánh mì lúa mạch đen giúp bạn no lâu, chống táo bón và hỗ trợ tiêu hóa.

Ngoài việc ăn bánh mì đen để giảm cân, loại thực phẩm này còn có rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm viêm nhiễm, ngăn ngừa ung thư.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm bánh mì đen giảm cân tại nhà đơn giản, dễ làm.

Cách làm bánh mì đen giảm cân

1. Cách làm bánh mì đen ăn kiêng bằng lò nướng

Cách làm bánh mì đen ăn kiêng trong lò nướng

Bánh mì đen rất giàu chất xơ và vitamin B. Ảnh: GettyImages

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Bột mì số 11: 700g
• Bột lúa mạch đen nguyên cám: 300g
• Men ăn liền: 15g
• Muối: 13g
• Nước: 650ml

Trình diễn:

• Trộn bột mì số 11, bột lúa mạch đen, men và muối với nước.

• Nhào bột bằng tay. Nên ấn lòng bàn tay vào khối bột về phía trước, sau đó gập đôi khối bột lại và ấn tiếp. Lặp lại thao tác cho đến khi bột chín vàng đều, mịn, dẻo, không còn dính tay.

Mách bạn cách làm bánh mì đen giảm cân: Để biết bột để được bao lâu, bạn ấn thử vào bột. Nếu thấy bột có độ đàn hồi là đã đạt yêu cầu. Đồng thời nếu có máy trộn bột bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

quy trình làm bánh mì

Ảnh: Nhật ký vào bếp của Elizabeth

• Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng. Thêm bột nhào. Chia thành 9 phần và rắc bột cho mỗi phần bột. Bọc các viên bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 5 phút.

• Sau đó, bạn cho từng viên bột nhỏ lên trên mặt đã rắc sẵn bột mì. Cán mỏng bột và dùng tay tạo hình theo ý thích.

• Tiếp theo, đem ủ các khối bột đã tạo hình này trong 30 phút ở nhiệt độ 35ºC, độ ẩm 85%. Khối bột sau khi ủ sẽ nở ra.

Lời khuyên

Nếu không có máy đánh bột, bạn có thể ủ bột 2 lần. Thời gian ủ phụ thuộc vào nhiệt độ. Nếu trời nóng, hãy để yên trong 30 phút đến 1 giờ. Nếu thời tiết mát hơn có thể ủ từ 1-2 tiếng.

Làm thế nào để biết bột đã tăng đủ chưa?

Nhét ngón tay vào bột sâu khoảng 2cm. Sau khi rút ngón tay ra, nếu vết lõm vẫn giữ nguyên là bột đã đủ nở. Bột cần ủ thêm nếu vết lõm lại nở ra. Và nếu nó bằng phẳng, thì quá trình ủ đã quá chín.

• Rắc bột lên mặt bánh. Bạn có thể dùng dao cắt những đường chéo hoặc kẻ caro trên bề mặt. Điều này giúp bánh chín đều hơn và trang trí ổ bánh cũng đẹp mắt hơn.

• Làm nóng lò ở 180ºC trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào lò, nướng 25 phút. Khi bánh có mùi thơm và chuyển sang màu vàng nâu là bánh đã chín.

• Bạn lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.

2. Cách làm bánh mì giảm cân bằng nồi cơm điện

bánh mì đen nguyên hạt

Ảnh: cyndiamondcooks

Nguyên liệu:

• Bột lúa mạch đen nguyên cám: 590g
• Men khô: 1 muỗng cà phê
• Hạt lanh xay: 1 muỗng cà phê
• Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
• Nước ấm: 80ml
• Đường thốt nốt: 1 thìa cà phê
• Muối: 1/2 muỗng cà phê

Đang làm:

Các bước làm bánh mì

Ảnh: Jo cooks

• Trộn men khô, đường, hạt lanh, muối và bột mì với nước trong nồi cơm điện.

• Dùng tay nhào bột liên tục trong 10 phút đến khi thành một khối đồng nhất không dính tay. Dùng khăn khô đậy lại và để bột nghỉ 1-2 tiếng.

• Khi bột đã nở, dùng tay ấn bột cho xẹp hết bọt khí rồi nhào tiếp 3 phút.

• Thêm dầu ô liu vào hỗn hợp, tiếp tục nhào thêm 5 phút nữa. Dùng khăn khô đậy lại và cho bột nghỉ lần 2 trong khoảng 60 phút.

• Sau khi bột đã nở hơn trước, bạn bắt đầu tiến hành nướng bánh trong nồi cơm điện. Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu bình thường và nấu trong vòng 15-20 phút.

• Lật mặt bánh và nướng thêm 20 phút nữa.

• Bánh đã chín hết.

3. Cách làm bánh mì đen bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì đen bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: King Arthur Baking

Nếu không có lò nướng, bạn có thể thử làm bánh mì lúa mạch đen tại nhà bằng nồi chiên không khí.

Nguyên liệu làm bánh mì cần chuẩn bị:

• Bột lúa mạch đen nguyên cám: 250g
• Men ăn liền: 3g
• Nước: 170ml
• Dầu ăn: 10ml
• Muối: 1/2 muỗng cà phê

Trình diễn:

• Trộn đều bột lúa mạch đen, men nở, dầu ăn, muối với nước.

• Nhào bột bằng cách ấn, nhào và gấp cho đến khi bột mịn và không dính tay.

• Ủ bột trong màng bọc thực phẩm từ 40 phút – 2 tiếng tùy nhiệt độ đến khi bột nở gấp đôi.

• Nhào bột và đặt vào khay nướng có lót giấy nến. Bọc lại tiếp tục để bột nghỉ lần 2 từ 40 phút – 2 tiếng đến khi bột tiếp tục nở gấp đôi.

• Cắt các đường chéo tùy ý. Phết một lớp nước mỏng và rắc thêm vừng (tùy thích) lên trên mặt bánh.

• Làm nóng nồi chiên không dầu ở 150ºC trong 5 phút. Cho bánh vào nồi và nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 20-40 phút. Khi bánh chín vàng là có thể thưởng thức.

Nếu không thể ăn hết trong một lần, bạn có thể cho bánh vào hộp hoặc túi đựng thực phẩm đậy kín. Bạn nên thêm vài lát táo hoặc khoai tây vào bánh mì để tránh bị mốc. Để bảo quản được lâu hơn, bạn có thể cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ nướng lại khoảng 5 phút là có thể tiếp tục thưởng thức.

Món ăn giảm cân với bánh mì

bánh mì cá hồi

Biết cách làm bánh mì đen giảm cân, bạn cũng nên chú ý đến bánh mì đen ăn với gì để giảm cân. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn xây dựng một thực đơn giảm cân vừa ngon miệng, vừa cân bằng dinh dưỡng và kiểm soát năng lượng.

Các nguyên liệu ăn kèm với bánh mì đen rất đa dạng, có thể kết hợp linh hoạt tùy theo sở thích như:

• Bánh mì đen với các loại nhân như táo, lê, bơ, trứng luộc, cải bó xôi, súp lơ luộc, hạnh nhân.

• Đơn giản hơn, bạn có thể phết một lớp mứt mâm xôi và phô mai rồi đem nướng. Một bữa sáng thật kích thích vị giác từ vị chua ngọt của bánh mì và mứt.

• Nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn, có thể ăn bánh mì lúa mạch đen với mật ong. Chỉ cần 2 đến 3 miếng là đủ năng lượng cho cơ thể ăn trưa mà không lo đói.

• Quý khách thưởng thức bánh mì đen với cá hồi xông khói, bơ. Đây là combo chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

• Để dễ ăn hơn, 1 ly sữa tươi không đường và 1 lát bánh mì đen là đủ cho bữa sáng nhanh gọn, giảm cân hoàn hảo.

Món ăn giảm cân với bánh mì đen nên ăn vào buổi sáng hoặc trưa. Buổi tối nên hạn chế sử dụng vì có yếu tố dễ gây tăng cân.

Cách làm bánh mì đen giảm cân Từ những công thức trên rất đơn giản và tiện lợi. Chúc các bạn vào bếp thành công và có những sự kết hợp thú vị với các món ăn khác để ăn bánh mì đen giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *