Chả giò là món ăn vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Một chiếc nem thơm phức sẽ là sự kết hợp giữa nhân tròn và bánh tráng giòn. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện món ăn này nhé!
Chuẩn bị
20 phútQuá trình
20 phútDự định cho
4 người
Nguyên liệu làm chả giò
- 300 g thịt heo xay
- 150 g tôm tươi, bóc vỏ và chỉ lưng
- Vài tai mộc nhĩ, hành lá, bún tàu
- 4 – 5 củ hành khô
- 1 củ cà rốt
- 1/4 củ khoai môn cao
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm
Cách làm chả giò
Bước 1 vật liệu chế biến
Cà rốt và khoai môn bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Gỗ được ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ và thái lát mỏng. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Bún ngâm nước cho mềm rồi cắt sợi nhỏ
Bước 2 Chế biến nhân
Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, thêm tôm đã bóc vỏ vào. Trộn tất cả các thành phần với nhau. Bạn cho một ít hạt nêm, hạt tiêu vào tô và trộn đều.
Bước 3 Cuốn chả giò
Đặt bánh tráng lên đĩa lớn hoặc thớt lớn. Nhúng một ít nước vào tay để bánh tráng dàn đều, lưu ý không nhúng quá nhiều nước kẻo bánh bị nhão.
Cho nhân lên bánh tráng, nhân vừa đủ cuốn. Gấp hai mặt bánh tráng lại và cuộn đều.
Bước 4 Chiên chả giò
Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, nhúng đũa vào dầu thấy nổi bọt thì thả nem vào, khi nem vàng và chín đều thì vớt ra. Chú ý dầu ăn phải ngập nem.
Bước 5 Thành phẩm
Nem giòn, vàng rất hấp dẫn. Nhân nem đầy đặn, nem ráo dầu, ăn hoài không chán.
Thưởng thức
Món chả giò sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức ngay sau khi rán. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Tìm hiểu thêm: 12 món ngon ngày Tết miền Nam không thể thiếu mâm cơm ngày Tết miền Nam
Dưới đây là công thức làm chả giò vừa ngon vừa đơn giản. Hãy vào bếp ngay để trổ tài nhé. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc các bạn thành công!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn