Trời mưa thử làm bánh xèo kiểu miền bắc giòn ngon ít dầu mỡ

Trời mưa thử làm bánh xèo kiểu miền bắc giòn ngon ít dầu mỡ
Bạn đang xem: Trời mưa thử làm bánh xèo kiểu miền bắc giòn ngon ít dầu mỡ tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bánh xèo là món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nguyên liệu gần như giống nhau nhưng ở mỗi vùng sẽ có hương vị và kích cỡ khác nhau. Hôm nay hãy cùng theo dõi công thức làm bánh xèo miền Bắc giòn ngon ít béo nhé. Nhắc đến món ngon Việt Nam thì bánh xèo là món ăn không thể không nhắc đến. Mỗi vùng miền sẽ có cách làm bánh xèo riêng. Bánh xèo miền Nam to tròn. Nhân bánh thường là thịt vịt, thịt heo, đu đủ, chuối chát… Bánh xèo miền Bắc nhỏ hơn, nhân chủ yếu là tôm, thịt, nấm và giá đỗ. Hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá cách làm bánh xèo miền Bắc trước nhé.

Cách làm bánh xèo truyền thống miền Bắc

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Bắc

  • 200g bột gạo khô
  • 10g bột nghệ
  • 200g thịt heo
  • 200g tôm
  • 100ml bia (để bánh giòn hơn),
  • 30g nấm đông cô
  • 1 củ hành tây
  • 100g giá đỗ
  • Rau sống ăn kèm các loại bánh xèo
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, hành tím, gừng, hành lá

Cách làm bánh xèo miền bắc ngon

Bước 1 Gia công nguyên liệu.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

Tôm sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ râu, rồi Ướp tôm với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê gừng giã nhỏ trong 15-20 phút.

Thịt lợn rửa sạch với muối rồi thái lát mỏng. Ướp thịt heo với 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu rồi để khoảng 15-20 phút cho thịt thấm gia vị. Rửa và cắt nhỏ hành lá, hành tây, giá đỗ và các loại rau.

Bước 2 Làm bánh xèo và nhân xào.

Bước 2: Làm bánh xèo và nhân xào.

Để làm bột bánh xèo, bạn trộn 200gr bột gạo, 10gr bột nghệ, 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 thìa muối Với hành lá băm nhỏ, khuấy đều bột cho đến khi bột tan hoàn toàn. Bạn có thể cho một ít dầu ăn vào bột bánh, khi đổ bánh xèo bánh sẽ dễ bong và đẹp hơn.

Đặt chảo dầu lên bếp và Cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tím. Sau đó cho tôm, thịt, nấm đông cô vào xào chín tới, thêm hành tây vào đảo đều. Khi hành hơi chuyển màu thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3 Đổ bánh xèo.

Bước 3: Đổ bánh xèo.

Đặt chảo lên bếp và cho một lớp dầu mỏng. Khi dầu nóng, múc một muỗng bột vừa phải và tráng đều chảo.

Đổ vừa đủ bột để phủ toàn bộ chảo nhưng đừng quá dày vì lớp bột quá dày khiến bánh không còn giòn nữa. Sau đó, bạn chiên nó từ từ với ngọn lửa nhỏ Để nước trong bột bốc hơi hết, bánh xèo của chúng ta sẽ giòn và ngon hơn, hãy thử mẹo làm bánh xèo giòn của chúng tôi nhé!

Sau đó cho thêm ít nhân và giá vào. Giữ lửa nhỏ, Chờ khoảng 2 phút cho vỏ bánh khô và giòn thì gập đôi bánh lại, đun thêm một chút rồi cho bánh ra đĩa.

Sản phẩm hoàn thiện

bánh xèo miền bắc

Vỏ bánh được tráng mỏng, khi ăn có cảm giác giòn và có màu vàng đẹp mắt của tinh bột nghệ. Kết hợp với nhân bên trong là thịt heo, tôm mà giá cả lại rất phải chăng. Chỉ cần thêm một chén nước chấm chua ngọt cay cay, tất cả sẽ tan trong miệng tạo nên hương vị thơm ngon khó quên.

Cách làm bánh xèo miền Bắc bột chiên giòn

Cách làm bánh xèo miền Bắc bột chiên giòn

Chuẩn bị
15 phútQuá trình
30 phútDự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh bột lọc miền Bắc

  • Bột làm bánh xèo 500gr
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Tôm 500gr
  • Thịt vai 500 gr
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • 1 quả chanh
  • Rau sống ăn kèm 200 gr
  • tỏi 2 tép
  • 2 quả ớt
  • Hành tím 4 củ
  • Bia 500ml
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hành lá 1 củ
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm

Nguyên liệu làm bánh bột lọc miền BắcNguyên liệu làm bánh bột lọc miền Bắc

Cách làm bánh xèo miền Bắc bột chiên giòn

Bước 1 nguyên liệu sơ chế

Tôm rửa sạch, bóc vỏ trước rồi ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường.

Về phần thịt, bạn rửa sạch, băm nhuyễn ướp với 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu.

Rửa sạch ớt và 2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ. Gọt vỏ và băm nhỏ hành tím.

bạn bè rửa sạch và thái nhỏ hành lá, giá đỗ được ăn với rau.

nguyên liệu sơ chếnguyên liệu sơ chế

Bước 2 trộn bột

Bạn đặt nó trong một cái bát bột bánh xèo, vụn bánh mì, 1/2 thìa bột nghệ, lá hẹ cắt nhỏ, 500ml nước lọc, 500ml bia, 100ml nước cốt dừa Khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Sau đó cho bột nghỉ ngơi trong 1 giờ.

Đặt chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu trong chảo. Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho tôm đã ướp vào xào thơm.

Sau khi tôm chín, bạn cho ra tô rồi tiếp tục cho thịt vào xào cùng.

trộn bộttrộn bột

Bước 3 Hoàn thành

Đặt chảo lên bếp, cho một lớp dầu mỏng vào, sau khi chảo nóng, Đổ một lớp bột mỏng và phủ đều chảo.

Tiếp theo cho tôm, thịt đã xào và giá vào, khi vỏ bánh bắt đầu chínKhi đã có màu nâu, gấp bánh làm đôi. Chiến đấu với một ít dầu và chiên cho đến khi vàng và giòn cả hai mặt.

Hoàn thànhHoàn thành

Sản phẩm hoàn thiện

Khi làm bánh xèo, cảm giác thích nhất là khi đổ bột vào nghe tiếng “xèo xèo” giòn tan bên tai. Gắp một miếng bánh xèo nóng hổi, ​​chấm với nước chấm chua ngọt, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn dân dã mà ngon miệng.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

Cách làm bánh xèo miền Bắc bằng bột nếp

Cách làm bánh xèo miền Bắc bằng bột nếp

Chuẩn bị
20 phútQuá trình
15 phútDự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh xèo bột nếp

  • 200g bột nếp
  • 400ml nước cốt dừa
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • hành lá xắt nhỏ
  • 300g thịt xông khói cắt lát mỏng
  • 300g tép bạc nhỏ
  • Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh.

Nguyên liệu làm bánh xèo bột nếpNguyên liệu làm bánh xèo bột nếp

Cách làm bánh xèo bằng bột nếp

Bước 1 Trộn bột làm vỏ bánh

Pha trộn bột gạo, nước cốt dừa, muối và lược, Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó thêm hành tây xắt nhỏ và trộn đều.

Để bánh giòn, bạn có thể cho thêm một chút bia Vừa cho vào vừa khuấy để bột giữ được độ giòn lâu.

Trộn bột làm vỏ bánhTrộn bột làm vỏ bánh

Bước 2 Hoàn thành

thịt sau Rửa sạch, sau đó thái mỏng.

bạn tôm Lột da và đầusau đó rửa sạch và lau khô.

Sau đó bạn cho dầu vào chảo Xào thịt và tôm trong chảosau đó đổ một thìa bột vào giữa chảo, tráng đều khắp chảo.

Che trong 2 phút sau đó rắc giá đỗxoay cho đến khi bánh có nâu vàng. Bánh có màu vàng nâu và khi chín vớt ra.

Hoàn thànhHoàn thành

Sản phẩm hoàn thiện

Những chiếc bánh nóng hổi, ​​giòn béo nhờ bột nếp, nhân tôm, thịt tươi hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay làm món bánh xèo chiêu đãi cả nhà nào!

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *