2 cách nấu cá bống kho tiêu và kho nghệ ăn là ghiền

2 cách nấu cá bống kho tiêu và kho nghệ ăn là ghiền
Bạn đang xem: 2 cách nấu cá bống kho tiêu và kho nghệ ăn là ghiền tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Cá kèo kho tóp mỡ Cá kèo kho nghệ sau khi kho có mùi thơm hấp dẫn, thịt cá kèo được tẩm ướp đậm đà kết hợp với tóp mỡ giòn. Vào bếp làm ngay món này với mình nhé.

Thịt cá bống mềm, ngọt nên rất được người dân ưa chuộng và thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món cá bống kho tộ.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món cá kèo kho tộ thơm ngon, đậm đà. Cá kho đậm vị, rất thích hợp ăn với cơm trắng.

Cách chọn cá kèo ngon

Cách chọn cá kèo ngon

Cá bống là loài cá sống ở sông, vào mùa mưa là mùa cá bống ngon nhất. Có nhiều loại cá bống như: cá bống biển, bống cát, cá bống mú, cá bống tượng… trong đó cá bống cát được ưa chuộng hơn cả.

Để chọn được cá kèo ngon thì Không nên chọn cá quá to mà nên chọn cá có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ một chút. khi kho sẽ ngon hơn.

Chọn cá bống phải tươi, thịt, mắt cá trong, thịt săn chắc, không bị lún, độ đàn hồi tốt Cá tươi.

2 cách nấu cá kèo ngon

Cá kèo kho tiêu tóp mỡ

Nguyên liệu

Cách nấu cá kho tiêu ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm cá bống kho tộ mỡ

Cá bống sau khi mua về làm sạch rồi Rửa cá với muối hột để khử mùi tanhsau đó rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước.

Mỡ heo rửa sạch với nước muối cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, sau đó cắt mỡ thành từng miếng nhỏ, Để dễ thái hơn, bạn nên luộc sơ qua nước rồi vớt ra để ráo. Nên chọn một phần Nếu lấy mỡ ở vai hoặc lưng heo thì mỡ sẽ ngon hơn.

Hành và tỏi đem bóc vỏ rồi đập dậpxay nhuyễn.

Ớt rửa sạch rồi cắt lát, Rửa hành lá sau đó thái nhỏ.

vật liệu chế biến

Bước 2: Thắng mỡ

Bắc chảo lên bếp rồi cho mỡ lợn đã được cắt vào.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo đã cắt vào phi thơm.

Thắng cho đến khi mỡ lợn co lại, Sau khi vàng, loại bỏ chất béo.

Thắng cho đến khi mỡ heo se lại và chuyển sang màu vàng thì vớt tóp mỡ ra.

Vắt phần mỡ thừa bạn có thể cho vào lọ đậy kín, Bảo quản nơi khô ráo.

Mỡ để nguội rồi cho vào keo để ngăn mát tủ lạnh. Đối với các món om hay xào, dùng mỡ sẽ làm Nó thêm độ bóng và hương vị cho món ăn.

Bước 3: Ướp cá

Cho cá bống vào đĩa lớn cùng với một ít đường, nước mắm và tiêu, đồng thời đảo nhẹ cá để gia vị ngấm vào bên trong cá. Ướp cá 10-15 phút Để cá thấm gia vị và săn lại.

Với cá bống, bạn không nên dùng đũa hay muỗng để đảo cá, sẽ Điều này sẽ khiến cá dễ bị nát khi ướp.

Cho cá bống ra đĩa lớn cùng chút đường, mắm, tiêu

Bước 4: Kho cá

Đặt một cái nồi đất lên bếp, sau đó cho mỡ cùng với một ít đường vào, khuấy đều cho đường tan hết, đến khi Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bắc nồi đất lên bếp, cho mỡ và chút đường vào.

Thêm tỏi băm nhỏ và hẹ tây, xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó bật bếp ở lửa vừa, tTiếp theo cho tất cả cá bống đã ướp vào, Dùng đũa đảo nhẹ để thịt cá ngấm gia vị.

Tiếp đến cho toàn bộ phần cá bống đã ướp vào, dùng đũa đảo nhẹ cho thịt cá ngấm gia vị.

Sau đó cho thêm một ít nước, kho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục lưu trữ thêm 20 phút nữa Để cá thấm mềm và nước cạn dần, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho phần mỡ đã thắng vụn vào cùng với một chút tiêu rồi tắt bếp.

Sau đó cho thêm một ít nước, kho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

Rắc thêm ít hành lá và ớt thái lát là xong, món cá kèo kho tộ đã hoàn thành, thưởng thức thôi nào.

Rắc thêm ít hành lá và ớt thái lát là xong, món cá kèo kho tộ đã hoàn thành, thưởng thức thôi nào.

Cá kèo kho tộ là món ăn rất đơn giản nhưng lại rất ngon. Món này nên ăn khi còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, dưa leo và cà chua. Chúc may mắn.

cá bống kho nghệ

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, đậm đà, hấp dẫn. Thịt cá ngọt thanh kết hợp với nghệ vô cùng ngon. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách làm món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu làm cá bống kho nghệ

Cách làm cá kèo kho nghệ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống cát mua về, cạo vảy, bỏ ruột, rửa sạch cá với nước có pha chút giấm để khử mùi tanh của cá. Nghệ, hành tím rửa sạch, băm nhỏ.

vật liệu chế biến

Bước 2: Ướp cá

Cá bống sau khi rửa sạch để ráo nước thì ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa dầu ăn, 1 thìa canh bột canh, 3 thìa canh đường. Ướp trong 20-30 phút Để cá thấm gia vị.

cá ướp

Bước 3: Kho cá bống nghệ

Phi thơm hành tím rồi cho nghệ băm vào xào, cho cá kèo đã ướp vào, thêm nước lọc xâm xấp mặt cá. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm vài trái ớt cho đậm đà. Kho cá trong 40 phút cho đến khi cá dày và vàng.

cá kèo kho nghệ

Sản phẩm hoàn thiện

Cá bống kho nghệ có màu vàng đẹp mắt, thịt cá săn chắc, nêm gia vị đậm đà, thơm mùi nghệ, chắc chắn món này sẽ rất hao cơm.

cá bống kho nghệ

Cách kho cá kèo không bị bể

Để món cá kèo kho tộ đẹp mắt, thịt săn chắc thì khâu chọn cá, sơ chế và kho cá cần lưu ý:

– Cạo sạch vảy cá, sau đó dùng muối chà nhẹ lên cá để loại bỏ chất nhờn trước khi bảo quản.

kho cá bống không bị hỏng

– Khi tiền xử lý bạn có thể Dùng chanh, giấm, rượu hoặc nước vo gạo để khử mùi tanh của cá.

Không cho nước lạnh vào trong quá trình bảo quản cá vì sẽ làm cá bị tanh.

Không xào cá bống trong nồi để cá không bị vỡ.

– Cá kèo kho tộ ngon nhất khi có sẵn kho trên niêu đất nung và dùng bếp củinếu không bạn nên Dùng nồi dày để kho cá sẽ ngon hơn.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *