Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc

Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc
Bạn đang xem: Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Thạch là món ăn vặt thường được làm tại nhà với cách làm đơn giản, nhanh chóng. Tham khảo bí quyết làm thạch giòn ngon từ kinh nghiệm thực tế.

Trong thực đơn của các bữa tiệc hay các món ăn vặt tại nhà thường xuyên xuất hiện thạch rau câu. Bạn không thích mua các loại thạch bán sẵn như: thạch New Choice và muốn tự tay nấu chè trầu cho gia đình mình.

Để nấu được một lượng thạch lớn như vậy, ngoài bí quyết nấu thì kinh nghiệm là rất quan trọng. Đặc biệt thạch giòn, nếu không biết cách chế biến sẽ khiến thạch không giòn.

Chuẩn bị
15 phút
Quá trình
60 phút
Dự định cho
5-6 người

Nguyên liệu làm thạch chiên giòn

Nguyên liệu làm thạch chiên giònNguyên liệu làm thạch chiên giòn

Cách làm thạch giòn

Bước 1 nấu thạch

Bạn đặt nó trong nồi 2 lít nước, 25g bột thạchkhuấy bằng thìa và để yên 30 phút để bột thạch nổi lên.

Đặt nồi thạch lên bếp, đun sôi, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trong, hơi sôi.

Hạ nhỏ lửa và cho vào 180g đường, một ít vani và vài hạt muối, Khuấy đều và nấu thêm 10 phút trên lửa vừa.

Mẹo tốt: Nếu muốn thạch thơm hơn, bạn có thể cho một ít lá dứa vào nồi, đun khoảng 4-5 phút thì vớt ra.

nấu thạchnấu thạch

Bước 2 Đổ lớp thạch cà phê

xin vui lòng trộn cà phê 3g với 100ml nước sôi, múc thêm 400ml nước cốt thạch vào, khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào khuôn, đợi thạch hơi mềm lại đợi đổ lớp tiếp theo.

Đổ lớp thạch cà phêĐổ lớp thạch cà phê

Bước 3 Đổ lớp thạch dừa

Đưa cho 200g sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20g đường Trong một bát lớn, thêm 1,2 lít nước thạchkhuấy đều.

Đổ lớp thạch này lên trên lớp thạch cà phê đã đông, đợi nguội.

    Đổ lớp thạch dừa Đổ lớp thạch dừa

Bước 4 Đổ thạch lá dứa

Bạn cung cấp cho 4 muỗng canh nước cốt lá dứa Cho phần thạch còn lại vào, khuấy đều.

Đợi thạch dừa hơi se lại thì đổ phần thạch lá dứa này lên trên.

    Đổ thạch lá dứa Đổ thạch lá dứa

Bước 5 Sản phẩm hoàn thiện

Các bạn đợi thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Khi thạch nguội thì lấy ra cắt thành miếng vừa ăn.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

Thưởng thức

Thạch có 3 màu đẹp mắt, thạch giòn, mát, ngọt dịu và thơm mùi nước cốt dừa, lá dứa, cà phê.

Bạn có thể tham khảo tổng hợp 10 cách làm thạch giòn ngon nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Tỷ lệ bột thạch và nước

Mỗi loại bột thạch khác nhau sẽ có tỷ lệ bột và nước khác nhau. Vì thế Trước khi nấu cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có được tỷ lệ pha. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn tạo thêm hương vị cho thạch bằng cách thêm cà phê, trà, sữa tươi, nước cốt dừa hay sữa đặc… thì cần chú ý thay đổi tỷ lệ nước cho phù hợp.

Ví dụ, theo hướng dẫn của gói 50g thạch giòn sẽ pha được 2,5 lít nước, tuy nhiên Theo kinh nghiệm nếu muốn thạch giòn hơn thì chỉ lấy 1,5 lít nước để làm thạch.. Ngoài ra, bạn có thể thêm các hương liệu và nguyên liệu khác nhưng cần Lưu ý không giảm dưới 1,5 lít nước/50g bột thạch.

Để tiết kiệm chi phí khi làm thạch, bạn nên chọn mua gói bột lớn, Nếu một lần không sử dụng được, bạn có thể đậy nắp lại và lấy ra khi muốn nấu. Chọn mua sản phẩm có thương hiệu, chất lượng vì trên thị trường có rất nhiều loại bột thạch, nếu không tìm hiểu, lựa chọn kỹ có thể mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả… gây hại cho sức khỏe. Với bột thạch giòn, bạn có thể chọn những thương hiệu uy tín như: bột thạch agar-agar, sản phẩm này có giá bán trên thị trường với gói nhỏ khoảng 13.600đ/25g ​​và gói lớn 50g có giá 25.000đ.

Tỷ lệ bột thạch và nướcTỷ lệ bột thạch và nước

Những lưu ý khi làm thạch

Khi nấu thạch tại nhà

Trong trường hợp bạn nấu thạch và muốn thêm các hương liệu như cà phê, nước cốt dừa, sữa… thì bạn nên cho các vị này vào sau cùng khi bột thạch đã tan hết Khi cho hương liệu vào khuấy nhanh rồi đổ vào khuôn để giữ nguyên hương liệu.

Khi đổ khuôn thạch

Bí quyết làm thạch giòn từ kinh nghiệm nấu ăn thực tế

Nếu bạn muốn đổ thạch thành nhiều lớp thì sau khi bạn đổ lớp thứ nhất, bạn chờ cho lớp đó cứng lại thì tiếp tục đổ lớp thứ hai, Khi đổ lớp sau chồng lên lớp trước cần nhẹ nhàng, khéo léo. Lưu ý tránh trường hợp lớp dưới chưa đông lại đổ lớp trên sẽ khiến 2 lớp quyện vào nhau, còn nếu lớp dưới đã đông mà bạn đổ lớp trên lên thì 2 lớp này sẽ không dính vào nhau.

Chọn khuôn thạch phù hợp

Khi đổ thạch cho gia đình ăn, bạn có thể tùy ý chọn khuôn đổ thạch phù hợp. Nhưng nếu đổ thạch cho tiệc thì nên cân nhắc chọn khuôn, ví dụ có thể dùng cốc nhựa nhỏ vừa bàn 10 cốc, hoặc có thể dùng khuôn tròn, đường kính khoảng 20-30 cm, khoảng 3 cốc. -Cao 4 cm rồi cắt thành 10 phần bằng nhau.

Nên nấu theo mẻ vừa và nhỏ

Thạch rất dễ bị đông nên khi nấu bạn nên nấu từng mẻ nhỏ, không nên nấu quá nhiều vì lỡ tay khuấy trúng thứ gì đó hoặc đang bận việc khác có thể làm hỏng cả thạch. điều. Một hũ thạch như vậy sẽ rất đắt hàng.

Bí quyết làm thạch giòn từ kinh nghiệm nấu ăn thực tế

Hi vọng những thông tin chia sẻ về bí quyết nấu thạch giòn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nấu thạch. Bắt tay vào làm để có món thạch ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *