Không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà kim chi còn rất nổi tiếng ở Việt Nam. Nếu ai đam mê hương vị đậm đà của món ăn này thì đừng bỏ qua công thức làm củ cải muối chua kiểu Hàn dưới đây nhé!
Nhắc đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến kim chi. Không chỉ là món ăn truyền thống mà kim chi còn trở thành nét văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc. Bắt nguồn từ mong muốn bảo quản thực phẩm trong mùa lạnh, người Hàn Quốc đã phát minh ra phương pháp lên men và muối để có thể sử dụng và bảo quản thực phẩm trong mùa đông lạnh giá.
Kể từ đó, kim chi trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc. Hiện nay ở Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi khác nhau, tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là kim chi làm từ cải thảo và củ cải trắng. Nếu bạn cũng yêu thích kim chi và muốn thử, hãy bắt đầu với món củ cải muối dưới đây. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đảm bảo, bạn sẽ thích mê món ăn này!
5 phútQuá trình
10 phútDự định cho
1-2 người
Nguyên liệu làm củ cải muối chua kiểu Hàn
Mẹo tốt
Cách chọn củ cải trắng ngon
Bạn nên chọn những củ có rễ, thân còn sống và còn tươi vì đó là những củ mới thu hoạch. Tránh những củ có thân thối, vỏ còn bóng vì đã bị tiêm chất bảo quản.
Mua củ cải Việt không phải hàng Trung Quốc, học cách nhận biết củ cải trắng Trung Quốc!
Cách làm củ cải muối chua kiểu Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế củ cải
Gọt vỏ củ cải và rửa sạch Cắt thành những hình tròn nhỏ, dày khoảng 1cm. Bạn cũng có thể cắt nó thành miếng dài!
Bước 2 Nấu nước củ cải đường
Cho tất cả 400g đường và 300ml giấm vào nồi. Cung cấp thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu và muỗng cà phê muối đi vào. Khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho tan chảy thì bắc xuống để nguội.
Bước 3 Làm củ cải muối
Bạn cho củ cải vào hộp rồi đổ nước giấm vào. Đậy kín nắp và để trong tủ lạnh 2-3 ngày trước khi ăn.
Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện
Vậy là món củ cải muối chua đã hoàn thành rồi! Rất nhanh chóng và đơn giản đúng không? Củ cải chuyển sang màu vàng trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Khi ăn thử một miếng, bạn có thể cảm nhận ngay được độ giòn của củ cải.
Tìm hiểu thêm: 2 Cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt
Thưởng thức
Hương vị không tệ, vừa chua vừa ngọt đậm đà hương vị kim chi củ cải Hàn Quốc. Món này ăn với cơm trắng thì khỏi sợ. Món chiên hay nướng ăn kèm với củ cải muối thì không tồi!
Có thể bạn chưa biết: Củ cải muối Hàn Quốc là danmuji trong tiếng Hàn và takuwan trong tiếng Nhật. Mặc dù được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc nhưng cũng có nhiều giả thuyết cho rằng món ăn này bắt nguồn từ Nhật Bản. Tùy theo phương pháp sản xuất mà giá trị dinh dưỡng, kết cấu, màu sắc, hương vị của chúng khác nhau như: Củ cải phơi khô ngâm cám, ngâm củ cải không phơi khô ngâm nước. dịch gia vị.
Không cần đến Hàn Quốc mà bạn vẫn có thể ăn món kim chi củ cải này. Vừa ngon lại đơn giản nên ai cũng có thể thử mà không lo thất bại. Hãy nhanh tay xắn tay áo và thực hiện ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công với món củ cải muối chua chuẩn Hàn này nhé!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH