Bạn đang xem bài viết: Top 10 bánh gạo ăn dặm cho bé được ưa chuộng nhất hiện nay tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Bánh gạo là món ăn nhẹ được làm từ gạo, ít chất béo rất tốt cho sức khỏe. Trong thực đơn ăn dặm của con, rất nhiều bố mẹ thường bổ sung thêm bánh gạo ăn dặm. Để tìm được loại bánh gạo ăn dặm cho bé tốt nhất, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
1Lợi ích khi cho bé ăn bánh gạo ăn dặm
1.1 Hỗ trợ phát triển cơ hàm
Thông thường, bánh gạo ăn dặm cho bé thường khá mềm, không bị khô quá, đồng thời dễ tan trong nước, điều này giúp em dễ dàng nhai, cắn trong thời kỳ ăn dặm. Cũng nhờ vậy mà cơ hàm của con dần được luyện tập và phát triển, đồng thời giúp con tránh bị hóc hay sặc khi ăn.
Hỗ trợ phát triển cơ hàm
1.2 Bé hứng thú hơn với việc ăn uống
Bánh được thiết kế với kích thước khá phù hợp với bàn tay nhỏ bé của con, giúp con dễ dàng cầm nắm, tự đưa đồ ăn lên miệng thay vì chờ bố mẹ xúc, mớm thụ động. Vì thế mà con có thể học được cách tự lập, sự chủ động và cải thiện tình trạng biếng ăn đáng kể.
Bé hứng thú hơn với việc ăn uống
1.3 Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn
Đồ ăn dặm do các mẹ chế biến thường tốn kha khá thời gian. Vì thế, việc chọn bánh gạo ăn dặm cho bé vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Bên cạnh đó, bố mẹ tiện lợi đem bánh gạo mang theo mỗi khi đi ra ngoài.
Chế biến đồ ăn dặm tốn kha khá thời gian
1.4 Bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào
Bánh ăn dặm cho bé được làm từ bột gạo vì vậy chứa nguồn dinh dưỡng rất dồi dào như khoáng chất, chất xơ, chất béo, các vitamin A, E, B1,… giúp con tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh về cả thể chất lẫn chiều cao, trí não.
Bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào
1.5 Giảm tình trạng biếng ăn của trẻ
Bánh gạo ăn dặm có hình thù khá đa dạng, dễ thương, giúp bé vui vẻ, thích thú hơn khi ăn. Ngoài ra, mùi vị thơm ngon kích thích khẩu vị của con, giúp con chủ động hơn khi ăn, không sợ hãi mỗi khi đến bữa ăn.
Giảm tình trạng biếng ăn của trẻ
2Bé mấy tháng ăn được bánh gạo ăn dặm
Trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi do hệ tiêu hóa của con đã dần hoàn thiện có thể tiêu hóa các loại thực phẩm phức tạp hơn sữa mẹ, vì vậy mẹ cũng có thể dần bổ sung bánh gạo vào thực đơn ăn dặm của con từ giai đoạn này. Ngoài ra, trẻ từ 6 tháng tuổi chưa mọc răng vẫn có thể ăn loại bánh này.
Trong giai đoạn ăn dặm, nhu cầu dinh dưỡng của con tăng cao hơn nhiều so với thời kỳ đầu. Việc mẹ bổ sung bánh gạo ăn dặm, kết hợp cùng các loại thực phẩm đơn giản giàu dưỡng chất sẽ giúp con phát triển toàn diện.
Bé từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn bánh gạo ăn dặm
3Tiêu chí chọn mua bánh gạo ăn dặm cho bé
3.1 Chọn bánh ăn dặm theo độ tuổi của bé
Mặc dù hệ tiêu hóa của trẻ trong thời kỳ ăn dặm đã dần hoàn thiện, tuy nhiên mỗi giai đoạn nhu cầu dinh dưỡng lại khác nhau, thế nên mẹ hãy chú ý lựa chọn những loại bánh phù hợp với con. Việc này sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh, an toàn.
Với những bé từ 7 tháng tuổi có thể dùng các loại bánh làm từ sữa và rau củ. Còn những bé từ 1 tuổi trở lên mẹ có thể đa dạng thêm thực đơn với các loại bánh chứa chất đạm từ động vật hoặc được bổ sung thêm gia vị giúp con ăn ngon hơn.
Bánh gạo làm từ sữa, rau củ phù hợp với bé từ 7 tuổi
3.2 Lưu ý thông tin về thành phần dinh dưỡng
Mẹ nên đọc kỹ thành phần dinh dưỡng trước khi chọn mua bánh cho con. Những loại bánh phù hợp thường là những bánh có hương vị trái cây, có thể kể đến như chuối, táo, dâu,… Mẹ hạn chế cho con ăn các thực phẩm nhiều đường vì con chưa thể tiêu hóa hoàn toàn, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.
Lưu ý thông tin về thành phần dinh dưỡng
3.3 Chọn bánh ăn dặm có hương vị tự nhiên
Nên chọn những loại bánh ăn dặm có hương vị tự nhiên từ trái cây, rau củ,… không chứa các chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi sẽ gây ảnh hưởng sự phát triển của con. Ngoài ra những chất này còn có thể khiến con bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đau bụng,…
Chọn bánh ăn dặm có hương vị tự nhiên
3.4 Mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín
Mẹ nên chọn mua tại các thương hiệu, cửa hàng uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn chất lượng cho bánh mà con sử dụng. Sở dĩ là vì hiện tại có rất nhiều loại bánh giả, bánh nhái xuất hiện trên thị trường, bánh kém chất lượng có thể chứa chất độc hại, gây ngộ độc cho con.
Bánh gạo Gerber vị chuối đào hộp 48g
4Top 10 loại bánh gạo ăn dặm cho bé được ưa chuộng nhất hiện nay
4.1 Bánh gạo ăn dặm Gerber
- Thương hiệu: Gerber (Mỹ)
- Nơi sản xuất: Thái Lan
- Độ tuổi sử dụng: Từ 7 tháng
- Giá thành: Khoảng 84.000 VNĐ/hộp 48 gram
Bánh gạo cho bé Gerber chứa thành phần từ thiên nhiên, không chứa các tạp chất độc hại, chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi gây hại cho bé. Bánh gạo có rất nhiều hương vị tự nhiên an toàn cho con như vị xoài, chuối, cà rốt,…
Bánh gạo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu thúc đẩy sự phát triển của bé như Vitamin B1, C, E, kẽm,… Ngoài ra, bánh thơm ngon rất dễ ăn, tan ngay trong miệng con giúp con dễ tiêu hóa, hấp thụ.
Bánh gạo hữu cơ Gerber Organic vị xoài chuối cà rốt hộp 48g
4.2 Bánh gạo ăn dặm Pigeon
- Thương hiệu: Pigeon (Nhật Bản)
- Nơi sản xuất: Nhật Bản
- Độ tuổi sử dụng: Từ 6 tháng
- Giá thành: Khoảng 68.000 VNĐ/hộp 24 gram
Bánh gạo ăn dặm Pigeon là sản phẩm đến từ thương hiệu Pigeon (Nhật Bản). Bánh nổi bật với các thành phần từ thiên nhiên, không chứa nhiều hương liệu gây độc hại cho bé. Bánh dăn dặm rất giàu canxi giúp con phát triển xương, răng chắc khỏe.
Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho bé nên rất dễ cầm, nhai và nuốt. Nhờ đó mà cơ hàm của con có thể phát triển tốt. Việc cầm, nắm và tự ăn bánh cũng giúp con tạo được tính độc lập, chủ động trong khi ăn uống. Giảm thiểu tình trạng lười ăn, kén ăn.
Bánh gạo ăn dặm Pigeon
4.3 Bánh gạo ăn dặm ILDONG
- Thương hiệu: ILDONG (Hàn Quốc)
- Nơi sản xuất: Hàn Quốc
- Độ tuổi sử dụng: Từ 6 tháng
- Giá thành: Khoảng 105.000 VNĐ/ gói 30g
Thành phần cấu tạo nên bánh gạo ăn dặm ILDONG hoàn toàn tự nhiên, không chứa các chất bảo quản, gia vị gây hại cho hệ tiêu hóa. Bánh có 3 vị phổ biến là vị gạo trắng, vị rau bina và vị khoai lang. Tùy vào sở thích của bé mà mẹ có thể lựa chọn cho con loại bánh phù hợp.
Bán được thiết kế xốp mềm, tan nhanh trong miệng nên hạn chế được tình trạng hóc trong miệng cho bé. Ngoài ra, miếng bánh khá dễ cầm nắm, giúp bé dễ dàng rèn luyện khả năng ăn uống hơn.
Bánh gạo ăn dặm ILDONG
4.4 Bánh gạo tươi ăn dặm Haihain
- Thương hiệu: Haihain (Nhật Bản)
- Nơi sản xuất: Nhật Bản
- Độ tuổi sử dụng: Từ 7 tháng
- Giá thành: Khoảng 55.000 VNĐ/ gói 51 gram
Bánh gạo tươi ăn dặm Haihain rất giàu năng lượng như canxi, sắt, protein,… đều là những dưỡng chất thiết yếu thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của con. Bánh khá giòn, xốp giúp con rèn luyện khả năng nhai, tăng cường phát triển cơ hàm.
Bánh có hương vị hoàn toàn từ thiên nhiên là các loại rau, củ, quả quen thuộc vì vậy hệ đường ruột của con cũng dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất từ bánh. Mỗi một cặp bánh được đóng thành 1 gói riêng, giúp bánh được bảo quản dễ dàng và thuận tiện hơn.
Bánh gạo tươi ăn dặm Haihain
4.5 Bánh gạo ăn dặm Organic
- Thương hiệu: Apple Monkey (Thái Lan)
- Nơi sản xuất: Thái Lan
- Độ tuổi sử dụng: Từ 6 tháng
- Giá thành: Khoảng 89.000 VNĐ/ hộp 30 gram
Bánh gạo ăn dặm Organic được làm từ hạt gạo organic trồng ở vùng cao nguyên “Tung Kula Rong Hai” Thái Lan rất giàu dinh dưỡng, giúp hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thụ dưỡng chất. Bánh không chứa các chất phụ gia gây độc hại cho con.
Đặc biệt trong thành phần của bánh gạo còn chứa DHA, kích thích con phát triển trí não toàn diện. Bánh có dạng oval, dễ cầm nắm, tan nhanh trong miệng. Ngoài ra, sản phẩm có rất nhiều hương vị khác nhau như bí đỏ, rau bina, khoai lang, bắp,… giúp mẹ thoải mái lựa chọn và đa dạng thực đơn cho con.
Bánh gạo ăn dặm Organic
4.6 Bánh gạo ăn dặm Beanstalk
- Thương hiệu: Beanstalk (Nhật Bản)
- Nơi sản xuất: Nhật Bản
- Độ tuổi sử dụng: Từ 6 tháng
- Giá thành: Khoảng 69.000 VNĐ/ gói 30 gram
Bánh gạo ăn dặm Beanstalk là sản phẩm thuộc thương hiệu Beanstalk (Nhật Bản). Bánh giàu canxi giúp con phát triển xương, răng chắc khỏe. Ngoài ra, các dưỡng chất thiết yếu giúp bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh, hấp thụ được nhiều vitamin, khoáng chất vào cơ thể.
Bánh có hương vị thơm ngon, mềm và tan nhanh trong miệng hình dáng, kích cỡ vừa vặn giúp con cầm nắm dễ dàng, dễ cắn, dễ nuốt. Bên cạnh đó, việc ăn dặm bằng bánh gạo giúp con rèn luyện các kỹ năng vận động, giúp đôi bàn tay khéo léo hơn, độc lập và chủ động hơn.
Bánh gạo ăn dặm Beanstalk
4.7 Bánh gạo ăn dặm Naebro
- Thương hiệu: Naebro (Hàn Quốc)
- Nơi sản xuất: Hàn Quốc
- Độ tuổi sử dụng: Từ 6 tháng
- Giá thành: Khoảng 75.000 VNĐ/ gói 30 gram
Bánh gạo ăn dặm Naebro có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên là gạo hữu cơ và hành tây vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp hệ tiêu hóa còn non nớt của bé dễ dàng hấp thụ. Bánh luôn đảm bảo các tiêu chí, không chứa các chất phụ gia độc hại cho con.
Bánh rất dễ ăn, hương vị thơm ngon kích thích vị giác của bé. Ngoài ra, việc chủ động cầm nắm chiếc bánh cũng giúp con rèn luyện đôi bàn tay, tăng khả năng linh hoạt, giúp bé học tập được sự chủ động, độc lập khi ăn. Quá trình cắn, nhai bánh sẽ giúp kích thích cơ hàm của con phát triển.
Bánh gạo ăn dặm Naebro
4.8 Bánh gạo lứt ăn dặm Alvins
- Thương hiệu: Alvins (Hàn Quốc)
- Nơi sản xuất: Hàn Quốc
- Độ tuổi sử dụng: Từ 6 tháng
- Giá thành: Khoảng 79.500 VNĐ/ gói 25 gram
Bánh gạo lứt ăn dặm Alvins được làm từ 99.75% gạo lứt hữu cơ cùng các loại rau củ quả hữu cơ phù hợp với từng hương vị. Nhờ vậy mà bánh rất giàu dưỡng chất, đặc biệt là chất xơ giúp bé dễ dàng tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Bánh gạo Alvins được thiết kế dưới dạng túi zip dễ đóng mở, bảo quản. Cấu tạo bánh giòn, xốp, hương vị thơm ngon, dễ ăn, tan nhanh trong nước bọt vì vậy rất phù hợp với các bé đang trong độ tuổi ăn dặm. Ngoài ra, bánh không chứa các chất phụ gia độc hại, an toàn cho con.
Bánh gạo lứt ăn dặm hữu cơ Alvins vị bông cải xanh gói 25g
4.9 Bánh gạo ăn dặm Kobana
- Thương hiệu: Kobana (Thái Lan)
- Nơi sản xuất: Thái Lan
- Độ tuổi sử dụng: Từ 6 tháng
- Giá thành: Khoảng 35.500 VNĐ/ gói 150 gram
Bánh gạo ăn dặm Kobana là sản phẩm đến từ thương hiệu Kobana (Thái Lan). Bánh được chế biến chủ yếu từ gạo và đậu nành cao cấp giàu chất dinh dưỡng, giúp bé bổ sung thêm nhiều dưỡng chất thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể, sản phẩm giàu năng lượng giúp con thoải mái vận động cả ngày dài.
Bánh gạo cho bé Kobana có hương vị thơm ngon, giòn, khi ăn sẽ kêu “rộp rộp” khiến bé cảm thấy thích thú hơn. Bánh gạo ăn dặm Kobana không chứa các chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi nên rất an toàn cho sức khỏe của con. Ngoài ra, bánh được đóng gói nhỏ gọn tiện lợi mang đi dã ngoại, du lịch,…
Bánh gạo Kobana vị Barbecue gói 150g
4.10 Bánh gạo ăn dặm Kameda Ichi Kids
- Thương hiệu: Kameda (Nhật Bản)
- Nơi sản xuất: Nhật Bản
- Độ tuổi sử dụng: Từ 6 tháng
- Giá thành: Khoảng 29.000 VNĐ/ hộp 29 gram
Bánh gạo ăn dặm Kameda Ichi Kids chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như canxi, protein, lipid,… thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của bé, tăng chiều cao, tăng sức đề kháng. Bánh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn, không chứa phụ gia độc hại rất an toàn cho bé.
Bánh gạo Ichi dễ ăn, tan nhanh trong nước, tránh tình trạng bé bị hóc. Mẹ có thể cho bé ăn mọi lúc, mọi nơi sau các bữa ăn chính, khi bé đói, cạn kiệt năng lượng sau khi chơi. Ăn dặm bằng bánh gạo sẽ giúp bé rèn luyện cơ hàm, tăng khả năng khéo léo, linh hoạt đôi tay.
Bánh gạo ăn dặm Kameda Ichi Kids
5Một số lưu ý khi cho bé dùng bánh gạo ăn dặm
- Mỗi giai đoạn phát triển lại cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác nhau, vì vậy bánh gạo cũng được sản xuất dựa trên các tiêu chí này. Trước khi chọn mua, mẹ nên học kỹ thông tin độ tuổi được ghi trên bao bì để lựa chọn được loại bánh phù hợp cho con.
- Bánh gạo ăn dặm không đủ dinh dưỡng để thay thế bữa chính, vì vậy mẹ nên cho bé ăn vào các bữa phụ, tốt nhất là cách bữa chính 1 giờ để hệ tiêu hóa của bé có thời gian hấp thụ dưỡng chất bữa chính.
- Về cơ bản bánh được thiết kế phù hợp với giai đoạn ăn dặm, tuy nhiên, mới đầu nếu bé chưa quen mẹ có thể cắt nhỏ bánh để bé dễ ăn hơn.
- Để đa dạng thêm thực đơn ăn dặm, bên cạnh việc cho bé ăn bánh gạo trực tiếp, mẹ cũng có thể bẻ nhỏ chiếc bánh và đảo cùng sữa để tạo ra hỗn hợp bột mềm để bé dễ ăn hơn.
- Về cơ bản, bánh gạo ăn dặm vẫn là đồ khô, vì vậy tốt hơn hết sau khi ăn bánh mẹ nên cho bé uống một chút nước hoặc sữa để bánh dễ dàng đi vào hệ tiêu hóa hơn.
- Bánh gạo ăn dặm khá dễ tan trong nước vì vậy mẹ nên bảo quản bánh cẩn thận, đồng thời nên đặt ở vị trí khô ráo thoáng mát tránh cho bánh bị ỉu, hỏng.
- Mẹ nên mua cho bé loại bánh dạng hình thoi, oval như vậy bé sẽ dễ cầm, dễ cắn, không bị nhỏ quá có thể gây hóc.
Bảo quản bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát
- Top 10 bánh ăn dặm của Nhật tốt, ngon, bổ dưỡng
- Khi nào bắt đầu cho bé ăn dặm? 5 dấu hiệu bé muốn ăn dặm mẹ nên biết
- Bánh ăn dặm Pigeon có tốt không? Vị nào ngon nhất?
Bánh gạo ăn dặm là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Hy vọng với các thông tin trong bài viết trên đây, bạn sẽ lựa chọn được loại bánh ăn dặm phù hợp cho con. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn qua tổng đài 1900.866.874 hoặc website avakids.com để được giải đáp và hỗ trợ mua hàng nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 10 bánh gạo ăn dặm cho bé được ưa chuộng nhất hiện nay của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.