Gợi ý cách làm bánh crepe sầu riêng cực kỳ hấp dẫn tại nhà

Bạn đang xem bài viết: Gợi ý cách làm bánh crepe sầu riêng cực kỳ hấp dẫn tại nhà tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Chắc hẳn vẫn còn nhiều bà mẹ đang phân vân không biết nên làm món ăn dặm gì cho bữa ăn phụ của con phải không nào? Hãy cùng chuyên mục chăm sóc bé 0 – 3 tuổi xem cách làm bánh crepe sầu riêng trong bài viết này để làm cho con yêu nhé các mẹ.

1Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 100 gram
  • Sầu riêng: 100 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Whipping cream: 200 ml
  • Đường: 3 thìa canh
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
Cách làm bánh crepe sầu riêng hấp dẫn

Cách làm bánh crepe sầu riêng hấp dẫn

Cách làm:

  • Rây mịn bột mì và trộn chung với đường
  • Cho trứng gà, sữa tươi không đường và nước cốt dừa vào chung và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại
  • Dùng rây lọc hỗn hợp trên để hỗn hợp mịn hơn. Tiếp đến, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phú
  • Kem whipping cream cho vào tô với đường và khuấy đều đến khi sệt lại. Sau đó, cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh
  • Lấy tô bột trứng gà ra và khuấy đều. Phết một dầu ăn lên chảo và bắc lên bếp cho chảo nóng
  • Sau đó, múc bột vào chảo và xoay đều trong chảo để bánh crepe tròn đều. Sau khi ráng khoảng 2 – 3 phút thì lấy ra
  • Lấy tô kem trong tủ lạnh ra, cho kem tươi và sầu riêng vào trong lòng bánh và gói lại là hoàn thành cách làm bánh crepe sầu riêng cực kỳ thơm ngon.

Để bánh crepe sầu riêng ngon hơn, mẹ có thể để bánh vào tủ lạnh khoảng 1 ngày trước khi lấy ra cho bé ăn trong bữa phụ cho bé ăn dặm BLW.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý công thức làm bánh khoai tây cho bé ăn dặm cực kỳ ngon

2Cách làm bánh crepe sầu riêng với lá dứa

Nguyên liệu:

  • Kem Whipping Cream: 200 ml
  • Sầu riêng: 160 g
  • Đường: 15 gram
  • Bột mì: 100 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi TH true MILK không đường: 200 ml
  • Nước cốt dừa: 100 gram
  • Đường xay: 20 gram
  • Bơ lạt: 1 muỗng cà phê
  • Bột lá dứa: 15 gram
Có thể bạn quan tâm: 14 món ăn dặm từ trứng gà mà mẹ bỉm nên nấu cho con yêu

Cách làm:

  • Cho kem cùng đường vào tô và đánh đều đến khi kem tơi lên thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút
  • Rây mịn bột mì vào tô. Tiếp đến, cho vào tô bao gồm đường, sữa tươi không đường và nước cốt dừa và khuấy đều
  • Tiếp đến, cho 2 quả trứng gà vào và khuấy tiếp đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho hỗn hợp lọc qua rây để không bị vón cục
  • Tiếp đến, cho bột lá dứa vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp có màu xanh lá dứa và mịn
  • Tiếp đến, bọc tô bột bánh lại bằng màng bọc thực phẩm và cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút thì lấy ra
  • Bắc chảo lên bếp và phết 1 lớp bơ lạt. Khi bơ chín, dùng thìa múc từng muỗng bột bánh vào chảo và xoay đều chảo để bánh có hình tròn trĩnh
  • Khi bánh chín thì cho ra dĩa. Tiếp đến, mẹ cho bột kem và sầu riêng đã tách hột vào giữa bánh và gói lại là xong.

Với món bánh crepe này, mẹ có thể thêm vào thực đơn bữa phụ cho bé 2 tuổi để con thưởng thức.

3Cách làm bánh crepe sầu riêng nhiều lớp

Gợi ý cách làm bánh crepe sầu riêng nhiều lớp cực kỳ ngon

Gợi ý cách làm bánh crepe sầu riêng nhiều lớp cực kỳ ngon

Nguyên liệu:

  • Kem tươi: 200 ml
  • Sầu riêng: 4 múi nhỏ
  • Bơ lạt: 1 muỗng cà phê
  • Bột mì: 100 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường xay: 200 gram
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Đường: 15 gram

Cách làm:

  • Rây mịn bột mì vào tô. Tiếp đến, cho trứng gà, sữa tươi vào chung và khuấy đều khi hỗn hợp sệt và mịn
  • Tiếp theo, cho đường và bơ lạt vào hỗn hợp làm bánh và trộn đều
  • Lọc hỗn hợp qua rây để không bị vón cục. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra
  • Bắc chảo lên bếp và phết đều lên mặt chảo 1 lớp bơ lạt. Sau khi chảo nóng, cho từng muỗng bột bánh và xoay đều mặt chảo để bánh có hình tròn đều
  • Sau khi bánh chín thì lấy ra dĩa và làm bánh như thế đến khi hết bột
  • Đặt bánh lên dĩa và phết lên 1 lớp kem. Đặt lên tiếp 1 cái bánh và phết tiếp thêm 1 lớp kem nữa. Mẹ cứ làm như thế đến khi hết
  • Cuối cùng, để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng thì lấy ra cho bé ăn là xong.
Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách làm bánh khoai lang cho bé ăn dặm mãi không thôi

4Đôi lời từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Hy vọng những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về cách làm bánh crepe sầu riêng ở trên đây sẽ giúp các mẹ bỉm tự tin hơn khi vào bếp và tự tay làm cho bé yêu những chiếc bánh crepe cực kỳ thơm ngon.

Thúy Ngọc tổng hợp

Nhật Quang đã kiểm duyệt

Xem thêm:

  • Công thức làm bánh rau củ cho bé ăn dặm cực ngon
  • Cách làm pudding cho bé ăn dặm đơn giản tại nhà
  • Mách mẹ cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm cực kỳ hấp dẫn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Gợi ý cách làm bánh crepe sầu riêng cực kỳ hấp dẫn tại nhà của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *