Bạn đang xem bài viết: 11+ Cách làm sữa chua dẻo mịn tại nhà cho mẹ bỉm tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, mẹ đã có thể làm ra món sữa chua dẻo thơm béo, mới lạ. Chuyên mục Mẹ bỉm quanh ta của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ đến mẹ các cách làm sữa chua dẻo hấp dẫn cho gia đình.
1Hướng dẫn 18 cách làm sữa chua dẻo mịn
Dưới đây là 18 cách làm sữa chua dẻo, thơm ngon, đơn giản mà mẹ có thể vào bếp thực hiện ngay cho cả gia đình thưởng thức.
Cách làm sữa chua dẻo đơn giản
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Whipping cream: 100ml
- Sữa đặc: 2 muỗng
- Sữa chua: 100gr
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Gelatin: 10gr
Cách làm sữa chua dẻo gồm những bước sau:
- Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút.
- Đổ sữa tươi, whipping cream và sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp đun trên lửa nhỏ.
- Cho đường và gelatin vào khuấy đều, tắt bếp.
- Để nguội hỗn hợp rồi đổ sữa chua cái vào.
- Múc sữa chua ra khuôn hoặc ra hộp.
- Ủ sữa chua trong nồi hoặc thùng xốp có nước ấm trong 8 tiếng.
- Cho sữa chua vào trong tủ lạnh từ 4 đến 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Sữa chua dẻo có vị béo ngậy của whipping cream
Cách làm sữa chua dẻo không cần ủ
- Sữa chua không đường: 300gr
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 15gr
- Tinh chất vani
- Đá lạnh
Cách làm sữa chua dẻo không cần ủ gồm những bước sau:
- Xay nhuyễn sữa chua, sữa tươi, vani, đá và đường
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, để vào tủ đá.
- Đợi đến khi sữa chua sánh mịn là mẹ đã có thể mang cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!
Cách làm sữa chua dẻo bằng nấm kefir
- Nấm kefir: 5gr
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Dụng cụ làm sữa chua
Cách làm sữa chua từ nấm kefir dẻo mịn gồm những bước sau:
- Đun sữa tươi đến khoảng 80 độ C, để sữa nguội trong nhiệt độ phòng còn 25 độ C.
- Cho nấm Kefir và sữa vào lọ thủy tinh, dùng muỗng gỗ khuấy đều, đậy nắp kín và để ở nơi khô ráo trong 23 – 30 tiếng
- Đổ từ từ sữa chua qua màng lọc, dùng muỗng nhựa đảo đều cho sữa chảy xuống hết.
- Đặt sữa chua trong tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin
- Sữa đặc: 100ml
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Sữa chua không đường: 1 hộp
- Lá gelatin: 2 lá
Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin gồm những bước sau:
- Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun đến khi sữa nóng khoảng 60 độ rồi để nguội.
- Cho sữa chua không đường vào trộn đều.
- Cho 2 lá gelatin vào đảo đều theo 1 chiều đến khi tan hết.
- Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy nắp lại, đem ủ trong nồi cơm điện trong vòng 6 – 8 tiếng.
- Bỏ sữa chua dẻo vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để sữa chua đông lại, khi ăn cắt thành từng miếng nhỏ.
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo bằng gelatin
Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Bột rau câu: 20g
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Sữa đặc: 1/2 hộp
Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu gồm những bước sau:
- Đổ sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
- Cho sữa chua cái vào khi sữa đã nguội
- Cho nước và bột rau câu vào nồi, đun sôi, đổ vào hỗn hợp sữa chua.
- Múc sữa chua ra hộp, ủ thêm 6 – 8 tiếng để tăng hương vị cho món ăn.
- Lấy sữa chua ra, cho vào tủ lạnh để sữa chua đông lại. Vậy là mẹ đã hoàn thành cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu.
Cách làm sữa chua dẻo nếp cẩm
- Sữa chua dẻo: 100gr
- Nếp cẩm: 100gr
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa đặc: 2 muỗng
Cách làm sữa chua dẻo nếp cẩm gồm những bước sau:
- Làm sữa chua dẻo như các cách làm thông thường.
- Cho nếp cẩm và sữa chua dẻo vào bát vào bát
- Đổ sữa chua và sữa đặc lên trên, cho thêm đá nếu thích.
Cách làm sữa chua dẻo matcha
- Gelatin: 7gr
- Sữa tươi lạnh: 60l
- Sữa tươi: 120ml
- Sữa chua: 480ml
- Bôt matcha: 1 thìa
- Nước nóng: 2 thìa
- Đường: 2 thìa
Cách làm sữa chua dẻo matcha gồm những bước sau:
- Ngâm gelatin với sữa tươi lạnh trong 5 phút.
- Đun nóng sữa tươi và sữa đặc, cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều đến khi tan hết
- Làm nguội hỗn hợp sữa tươi rồi cho sữa chua vào, dùng muỗng đánh nhẹ cho đến khi không còn lợn cợn.
- Pha bột trà xanh với đường, nước nóng rồi đổ vào hỗn hợp sữa chua.
- Đổ hỗn hợp ra hộp và để tủ lạnh cho đông lại, khi ăn mang ra cắt thành miếng nhỏ.
Công thức làm sữa chua dẻo matcha
Cách làm sữa chua dẻo milo
- Bột milo: 5 gói
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Sữa đặc: 300gr
- Sữa tươi có đường: 1.2 lít
- Bột rau câu: 1 gói
Cách làm sữa chua dẻo milo gồm những bước sau:
- Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi và bột rau câu vào, khuấy đến khi bột tan hết.
- Bật bếp ở lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn rồi cho bột milo vào, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với bột milo.
- Đổ sữa chua vào, khuấy đều rồi cho ra khuôn hoặc hộp.
- Cho hộp vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông lại là ăn được.
Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng
- Sữa tươi không đường: 1 hộp
- Sưa đặc: 190gr
- Sữa chua không đường: 2 hộp
- Sầu riêng: 2 múi
Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng gồm những bước sau;
- Dùng nĩa tách hạt sầu riêng ra.
- Cho thịt sầu riêng vào nồi đun cùng 1,5 bát nước trong 5 – 7 phút rồi cho sữa đặc đun thêm 3 phút tắt bếp.
- Lọc hỗn hợp sầu riêng vừa nấu qua rây, chỉ lấy phần nước.
- Trộn đều sữa tươi, sữa chua và sốt sầu riêng.
- Đổ hỗn hợp ra hũ, cho thêm thịt sầu riêng lên trên, đậy nắp kín và ủ trong 6 – 8 tiếng.
- Lấy ra, cho vào tủ lạnh làm mát để ăn ngon hơn.
Cách làm sữa chua dẻo vị chanh dây
- Sữa chua vị nguyên bản: 1 hộp
- Chanh dây: 1 quả
- Gelatin: 3g
- Sữa đặc: 1 thìa
Cách làm sữa chua dẻo vị chanh dây gồm những bước sau:
- Ngâm gelatin vào nước nóng trong 5 phút.
- Bổ đôi chanh dây, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt
- Trộn đều hỗn hợp sữa chua, nước cốt chanh dây và gelatin rồi đổ ra khuôn.
- Bỏ vào tủ lạnh 2h có thể đem ra thưởng thức.
Sữa chua dẻo chanh dây thơm ngon có vị chua nhẹ
Làm sữa chua dẻo cacao
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Sữa đặc: 1 thìa
- Bột ca cao: 2 thìa
Cách làm sữa chua dẻo cacao gồm những bước sau:
- Cho sữa chua vào ngăn đá, để qua đêm cho sữa chua đông lại
- Lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn.
- Trộn cùng sữa đặc, rắc hoặc lăn qua bột cacao sao cho bột phủ đều.
Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Sữa chua không đường: 2 hộp
- Nước lọc
Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện gồm những bước sau:
- Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan thì đổ thêm 1 lon nước lọc vào.
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng
- Để sữa nguội thì đổ 2 hộp sữa chua cái vào, khuấy nhẹ cho tan sữa chua.
- Múc sữa chua ra từng hũ nhỏ, đặt vào trong nồi cơm điện
- Đổ nước nóng ngập ⅔ hũ rồi đậy nắp lại ủ trong 8 tiếng.
- Lấy ra mà úp sữa chua xuống, không bị rơi là bạn đã thành công.
Cách làm sữa chua dẻo hoa quả
- Sữa không đường: 1 lít
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Hoa quả tùy thích
- Lá getatin
Cách làm sữa chua dẻo hoa quả gồm những bước sau:
- Làm sữa chua tương tự như cách làm thông thường.
- Cắt nhỏ hoa quả.
- Ngâm gelatin cho nở, đem hấp hoặc đun cho tan ra.
- Trộn đều sữa chua và gelatin với nhau rồi đổ vào khuôn.
- Xếp hoa quả lên trên, để vào trong tủ lạnh đến khi đông lại là có thể đem ra thưởng thức.
Cách làm sữa chua dẻo hoa quả nhanh gọn
Cách làm sữa chua dẻo Hy Lạp
- Sữa tươi có đường: 1 lít
- Sữa chua cái: 1 hộp
Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo, thơm ngon gồm những bước sau:
- Đổ sữa tươi vào nồi, đun trên lửa vừa đến khi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
- Nguội đến tầm 40 độ C thì đổ sữa chua cái vào.
- Ủ trong chăn hoặc nồi cơm điện từ 6 – 8 tiếng.
- Đổ sữa chua vào vải lọc, đặt lên rây để nước whey chảy hết sẽ thu được phần sữa chua Hy Lạp dẻo mịn, và nước whey bổ dưỡng.
Cách làm sữa chua dẻo lăn vụn dừa
- Gelatin: 6g
- Sữa chua susu: 2 hộp
- Vụn dừa tươi
Cách làm sữa chua dẻo lăn vụn dừa gồm những bước sau:
- Ngâm nở gelatin rồi đem hấp cách thủy để gelatin tan chảy hết
- Đổ sữa chua ra bát, cho gelatin vào trộn đều, có thể thêm bột matcha tạo màu.
- Cho vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng.
- Mang ra cắt thành miếng vừa ăn rồi lăn qua vụn dừa.
Cách làm sữa chua dẻo phô mai
- Phô mai cam: 10gr
- Sữa bò không đường: 1,2 lít
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa chua không đường: 200gr
- Whipping cream: 100ml
- Đường: 2 muỗng
Cách làm sữa chua phô mai dẻo gồm những bước sau:
- Đun nóng sữa rồi cho sữa đặc và whipping cream khuấy đều.
- Cho phô mai vào bát, đổ một ít sữa vừa đun và trộn cho tan hết phô mai rồi đổ hỗn hợp lại vào nồi sữa.
- Làm nguội sữa đến 47 độ C thì cho sữa chua vào, khuấy đều để men và sữa hòa vào nhau.
- Đổ nước sôi vào thùng xốp, rồi cho hũ sữa chua vào, đậy kín phủ khăn, ủ trong 12 tiếng.
- Ủ xong, cho vào tủ lạnh để sữa chua dẻo lại.
Làm sữa chua dẻo việt quất hạt chia
- Việt quất
- Hạt chia
- Sữa công thức: 6ml
- Sữa chua của bé: 1 hộp
- Gelatin hữu có: 3g
Cách làm sữa chua dẻo việt quất hạt chia gồm những bước sau:
- Ngâm gelatin với 10ml cho nở rồi hấp cách thủy 3 phút.
- Nghiền hoặc xay mịn việt quất, ngâm nở hạt chia.
- Trộn sữa công thức và sữa chua lại với nhau, cho gelatine và việt quất vào trộn đều hỗn hợp.
- Cho ra khuôn rồi để vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng.
- Xắt miếng vuông và rắc hạt chia khi ăn.
Công thức làm sữa chua dẻo sốt dâu tây
- Gelatin hữu cơ: 8g
- Sữa công thức: 200ml
- Sữa chua: 1 hộp
Cách làm sữa chua dẻo sốt dâu tây:
- Ngâm nở gelatin rồi đem hấp cách thủy cho tan hết
- Trộn đều sữa công thức, sữa chua và gelatin
- Đổ hỗn hợp vào hũ và khuôn
- Khi ăn, cắt thành từng miếng nhỏ và rưới sốt trái cây lên trên.
Cách làm sữa chua dẻo với sốt dâu tây đơn giản
2Đôi lời từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vừa chia sẻ cho mẹ 18 cách làm sữa chua dẻo mịn, thơm ngon và mát lạnh. Các công thức làm sữa chua dẻo trên có thể dùng để thay thế sữa chua thông thường, giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Ngọc Hân tổng hợp
Kiểm duyệt bởi Trúc Lâm
- TOP 10 cách làm sữa bắp giảm cân thơm ngon, không ngán dành riêng cho mẹ
- Tổng hợp các cách làm nước cam thơm ngon giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình
- Hướng dẫn mẹ cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua chi tiết nhất
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 11+ Cách làm sữa chua dẻo mịn tại nhà cho mẹ bỉm của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.