Bạn đang xem bài viết: Cách pha sữa bầu Enfamama A+ không bị vón cục, đúng chuẩn tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Sữa bầu Enfamama A+ với hệ dưỡng chất 360° Brain Plus giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ, có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bầu chưa biết cách pha sữa bầu Enfamama A+ không bị vón cục thì đừng bỏ qua bài viết của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn dưới đây nhé!
1Công dụng của sữa Enfamama A+
Sữa bầu Enfa là một trong những loại sữa bầu có nhiều công dụng tuyệt vời cho cả mẹ bầu và em bé:
- Trong sữa bầu Enfamama A+ chứa một hàm lượng chất xơ lớn giúp giảm thiểu tối đa tình trạng táo bón hay xảy ra ở phụ nữ mang thai.
- Sự kết hợp đa chiều giữa Axit Folic, Canxi và Sắt trong sữa giúp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé.
- Uống sữa Enfamama A+ giúp hoàn thiện cấu trúc, chức năng và phát triển não bộ, thị giác của bé nhờ chứa hàm lượng cao DHA và Cholin.
2Hướng dẫn pha sữa Enfamama A+ chuẩn, giúp bảo toàn dưỡng chất
Bước 1: Vệ sinh tay, dụng cụ pha sữa
Không chỉ sữa bầu Enfamama A+ mà bất cứ khi pha loại sữa nào như sữa Enfa, sữa colosbaby,… mẹ bầu đều phải vệ sinh tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay, tiệt trùng cốc và thìa bằng nước sôi hoặc máy tiệt trùng bình sữa, đồng thời không quên vệ sinh sạch sẽ khu vực pha sữa.
Bước 2: Cho 200ml nước ấm vào ly
Cho 200 ml nước ấm khoảng 37 – 40 độ C vào ly để bắt đầu quá trình pha sữa bầu Enfamama.
Bước 3: Cho sữa vào
Mỗi muỗng gạt sữa sẽ tương đương 8.3g và sẽ pha với 30ml nước ấm. Vậy đễ có một ly sữa 200ml thì cần thêm 6 muỗng gạt ngang sữa bầu Enfamama A+ (muỗng có sẵn trong hộp) cho vào ly nước ấm vừa chuẩn bị. Mẹ lưu ý chỉ dùng muỗng đã cho sẵn trong hộp sữa để đong sữa. Vì nhà sản xuất hướng dẫn cách đo sữa dựa vào thể tích của loại muỗng này.
Nếu dùng loại muỗng khác, mẹ có thể pha sai công thức dẫn đến việc pha sữa quá đặc gây táo bón hoặc quá lỏng gây thiếu dưỡng chất.
Bước 4: Khuấy đều sữa bột lên
Dùng muỗng khuấy đều sữa lên, vậy là các mẹ bầu đã có ngay một ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức rồi. Ngoài ra, sữa có độ hòa loãng thông thường quy định, do vậy mẹ bầu có thể chọn dùng ấm hơn và dùng lạnh, tùy theo khẩu vị và sở thích của bản thân.
3Cách pha sữa Enfamama A+ không bị vón cục hiệu quả
Nhiều mẹ bầu có thói quen pha sữa với nước nóng vừa đun sôi hoặc pha với nước quá nguội. Điều này vừa khiến sữa khó tan gây vón cục và làm phá vỡ liên kết dinh dưỡng trong sữa. Ngoài ra nguyên nhân có thể là do các mẹ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc hàng đã hết hạn sử dụng.
Cách pha sữa bầu Enfamama để sữa không bị vón cục và giữ lại được toàn bộ dưỡng chất, các mẹ cần tuân thủ một số nguyên tắc pha sữa như sau:
- Pha sữa bằng nước ấm (khoảng 37 – 40 độ C), đúng tỷ lệ được ghi trên bao bì sản phẩm.
- Nên sử dụng muỗng đong đi kèm thay vì muỗng ngoài tránh nhiễm khuẩn.
- Pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã được in rõ trên bao bì sản phẩm
- Trình tự pha sữa là nước trước rồi mới cho sữa vào sau.
4Một số lưu ý khi pha sữa Enfamama A+
Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi pha sữa Enfamama A+ mà mẹ bầu cần ghi nhớ:
- Mẹ nên tuân theo quy trình ban đầu uống ít, rồi sau đó tăng dần lượng sữa theo thời gian (uống nhiều nhất 2 ly mỗi ngày là đủ để cung cấp dưỡng chất cho mẹ bầu và bé).
- Thời điểm hợp lý là 1 giờ trước khi đi ngủ và sau bữa sáng khoảng 1-2 giờ, nên chia nhỏ từng lần uống để dưỡng chất dễ hấp thu hơn.
- Các dụng cụ dùng để pha sữa phải được rửa sạch và tiệt trùng bằng nước sôi để vi khuẩn không thể sinh sôi, tấn công hệ miễn dịch nhạy cảm của mẹ bầu.
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên vỏ hộp để pha sữa đúng cách, đảm bảo chất dinh dưỡng chứ không chỉ là pha sữa sao cho vừa miệng.
- Chú ý khi pha sữa không để bụi bẩn, côn trùng vào hộp sẽ khiến sữa sẽ bị hỏng và biến chất, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi mà thậm chí còn có thể gây ra ngộ độc chết người.
- Sau khi pha sữa nếu không dùng hết phải bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 24h.
5 Cách bảo quản sữa Enfamama A+ hiệu quả
Bảo quản sữa đúng cách vừa giúp kéo dài thời gian sử dụng vừa là cách để giữ được hương vị sữa luôn thơm ngon. Dưới đây là cách bảo quản sữa Enfamama A+ mà các mẹ cần tuân theo:
- Với những hộp sữa chưa mở các mẹ chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng.
- Sau khi mở nắp cần sử dụng hết trong vòng 1 tháng. Bởi vì sữa đã mở ra sẽ rất nhanh bị biến đổi chất, dễ vón cục, hư hỏng từ đó gây ra những ảnh hưởng xấu cho mẹ và bé.
- Nhớ đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng, để nơi khô mát, tránh những nơi ẩm thấp và nhiệt độ cao sẽ khiến sữa bị biến chất.
- Cách pha sữa non ILDONG Hàn Quốc số 1 và 2 đúng chuẩn cho bé
- Cách pha sữa Colosbaby đúng chuẩn và bảo toàn dinh dưỡng
- Cách pha sữa Hikid Hàn Quốc đúng chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng cho bé, không vón cục
Hy vọng cách pha sữa bầu Enfamama A+ không bị vón cục, đúng chuẩn trong bài viết trên sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các mẹ. Mời bạn tham khảo thêm các loại sữa bầu khác đang được bán tại website avakids.com hoặc liên hệ hotline 1900.866.874 để được tư vấn ngay nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách pha sữa bầu Enfamama A+ không bị vón cục, đúng chuẩn của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.