Mẹ bầu ăn socola được không? Có tốt cho mẹ và bé không?

Bạn đang xem bài viết: Mẹ bầu ăn socola được không? Có tốt cho mẹ và bé không? tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Socola là loại kẹo rất được yêu thích trên toàn vì mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Socola phù hợp với hầu hết các đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn, nhưng mẹ bầu có ăn socola được không? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1Thành phần dinh dưỡng trong Socola

Socola là một sản phẩm được tạo thành từ hạt ca cao, đây là món ăn rất được yêu thích trên toàn thế giới. Socola rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với mẹ bầu, nhờ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như:

  • Magie: Giúp cơ thể chống viêm, điều hòa huyết áp và duy trì xương chắc khỏe.
  • Theobromine: Có tác dụng điều hòa tuần hoàn máu, cải thiện chức năng thận.
  • Flavonoid: Có tác dụng chống oxy hóa.
  • Carbohydrate: Cùng với Protein, Lipid, Vitamin và khoáng chất, Carbohydrate giúp con người duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển.
socola chứa các thành phần tốt cho mẹ bầu
  • Oxit nitric: Có tác dụng làm giãn các mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu, giảm tình trạng tăng huyết áp.
  • Canxi: Đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương khớp.
  • Sắt: Thúc đẩy sản sinh hồng cầu, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Kẽm: Có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phân chia tế bào, tham gia hình thành các tổ chức, phát triển của cơ thể.
  • Chất béo: Dự trữ và cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể.
Thành phần dinh dưỡng trong Socola

Thành phần dinh dưỡng trong Socola

2Lợi ích khi mẹ bầu ăn Socola

2.1 Giảm nguy cơ tiền sản giật và tăng huyết áp thai kỳ

Mẹ bầu ăn socola có thể giúp kiểm soát huyết áp ở mức an toàn. Trong socola chứa các loại chất đạm tốt, chất béo thực vật có khả năng phòng chống các bệnh về tim mạch từ đó tránh được nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật thai kỳ.

Giảm nguy cơ tiền sản giật và tăng huyết áp thai kỳ

Giảm nguy cơ tiền sản giật và tăng huyết áp thai kỳ

2.2 Giàu chất chống oxy hóa giúp cải thiện hệ miễn dịch

Chất Flavonoid có trong socola là một chất có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời và cải thiện hệ miễn dịch ở mẹ bầu, giúp mẹ luôn khoẻ mạnh trong quá trình mang thai.

Kẹo socola sữa M&M's hương sữa gói 100g

Kẹo chocolate milk M&M 100g

2.3 Giảm căng thẳng

Trong socola có chứa hoạt chất Tryptophan, đây là một loại Axit Amin có tác dụng kích thích sản sinh chất Serotonin chống trầm cảm trong não. Do đó, khi mẹ bầu ăn socola có thể giúp cải thiện tâm trạng, nạp năng lượng, giải tỏa căng thẳng.

Giảm căng thẳng

Giảm căng thẳng

2.4 Tốt cho tim mạch

Socola có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 35% bởi thành phần trong socola, đặc biệt là socola đen, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, rất có lợi cho tim mạch, giúp hệ thống mạch máu lưu thông dễ dàng.

Kẹo socola sữa Bernique nhân tiramisu hạnh nhân hộp 65g

Socola sữa tiramisu hạnh nhân Bernique hộp 65g

2.5 Giảm nguy cơ sảy thai

Mặc dù không có biện pháp cụ thể nào để khắc phục và ngăn ngừa sảy thai. Tuy nhiên, mẹ bầu ăn socola trong quá trình mang thai có thể giảm nguy cơ sảy thai ít hơn đến 20%.

Kẹo socola M&M's nhân đậu phộng gói 100g

Kẹo chocolate peanut 100g

2.6 Tốt cho sự phát triển của thai nhi

Socola có chứa chất Phenylethylamine (PEA), chất kích thích não bộ sản sinh ra Endorphin, tạo cảm giác vui vẻ, thư giãn. Ăn socola giúp mẹ có tâm trạng tốt trong quá trình mang thai, tác động tích cực cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Tốt cho sự phát triển của thai nhi

Tốt cho sự phát triển của thai nhi

2.7 Chứa chất béo bão hoà đơn

Trong socola có chứa chất béo không bão hòa đơn được đánh giá là rất tốt đối với phụ nữ đang mang thai. Bên cạnh đó, socola còn chứa Axit Oleic có hàm lượng chất béo gần như tương đương với dầu oliu. Do vậy, mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc ăn socola sẽ làm mẹ tăng cân.

Chứa chất béo bão hoà đơn

Chứa chất béo bão hoà đơn

2.8 Cân bằng nồng độ Cholesterol

Axit Stearic trong socola có tác dụng giảm mức Cholesterol xấu (LDL) và tăng mức Cholesterol tốt (HDL) trong máu. Do đó, việc ăn socola sẽ giúp mẹ bầu có thể cân bằng được nồng độ Cholesterol trong cơ thể.

Cân bằng nồng độ Cholesterol

Cân bằng nồng độ Cholesterol

2.9 Giúp em bé sinh ra được vui vẻ, hạnh phúc hơn

Ăn socola không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn rất tốt cho em bé. Bảo vệ bé khỏi sự căng thẳng trong quá trình mang thai của mẹ bầu, em bé sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn sau khi ra đời.

Giúp em bé sinh ra được vui vẻ, hạnh phúc hơn

Giúp em bé sinh ra được vui vẻ, hạnh phúc hơn

3Mẹ bầu ăn Socola có tốt không?

Từ những lợi ích trên, có thể thấy không những mẹ bầu có thể ăn được socola, mà socola còn an toàn và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ của mẹ và bé trong thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên lạm dụng ăn quá nhiều vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Một số tác hại khi mẹ bầu ăn quá nhiều Socola:

  • Tăng nguy cơ bị ợ nóng hay thậm chí có thể dẫn đến sảy thai do hàm lượng Cafein trong cơ thể tăng cao.
  • Dễ bị tiểu đường thai kỳ, giãn tĩnh mạch, tăng huyết áp do dư thừa lượng Calo và lượng đường trong cơ thể.
  • Rất khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, dễ bị tăng cân quá mức.
Kẹo socola đen Bernique nhân trái dâu khô hộp 70g

Socola đen trái dâu khô Bernique hộp 70g

4Mẹ bầu nên ăn loại nào và khi nào là tốt nhất?

4.1 Loại Socola tốt cho mẹ bầu

Càng đen càng tốt: So với các loại socola sữa, trong socola đen có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, hơn 600 hợp chất thiết yếu bao gồm: Magie, chất chống oxy hóa, Sắt và Theobromine. Bên cạnh đó, Flavonoid có trong Socola đen còn giúp tăng cường lợi ích của vitamin C đối với cơ thể, hỗ trợ chức năng mạch máu, ngăn ngừa hạ huyết áp.

Ít đường: Mẹ bầu nên ưu tiên chọn loại socola ít đường, đặc biệt là socola hữu cơ bởi vì chứa ít Calo hơn nhưng lại bổ sung cho cơ thể được nhiều chất dinh dưỡng.

Loại không có kem: Mẹ bầu không nên sử dụng những loại socola có kem bởi vì hầu hết loại socola có chứa kem được làm từ trứng sống, tiềm ẩn nguy cơ mang theo vi khuẩn có thể gây hại đến thai nhi.

Loại Socola tốt cho mẹ bầu

Loại Socola tốt cho mẹ bầu

4.2 Thời điểm tốt nhất mẹ bầu nên ăn Socola

Mẹ bầu nên ưu tiên ăn socola vào buổi sáng, chất ngọt và cafein có trong socola sẽ giúp mẹ bầu nạp năng lượng, tỉnh táo hơn.

Mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý, trong 3 tháng cuối thai kỳ, việc phải tiêu thụ quá nhiều socola sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi rất nhiều. Do đó, vào thời điểm này, mẹ cần ăn lượng vừa phải hoặc hạn chế ăn để tránh nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

Kẹo socola sữa Bernique nhân hạnh nhân và nho khô hộp 70g

Socola sữa Bernique 70g

Xem thêm:

  • 12 tác dụng của socola đối với sức khoẻ bạn nên biết
  • Ăn kẹo có béo không? Ăn kẹo như thế nào để giảm cân khoa học?
  • Kẹo Play More có tác dụng gì? Bao nhiêu calo?

Mẹ bầu có thể ăn socola trong quá trình mang thai, tuy nhiên mẹ không nên lạm dụng ăn quá nhiều, cần có liều lượng phù hợp để tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể truy cập website avakids.com hoặc gọi đến tổng đài 1900.866.874 (7h20 – 22h00) để được tư vấn nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Mẹ bầu ăn socola được không? Có tốt cho mẹ và bé không? của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *