Các món ăn dặm từ phô mai cho bé cực ngon và dễ dàng giúp tăng dinh dưỡng hấp thu

Bạn đang xem bài viết: Các món ăn dặm từ phô mai cho bé cực ngon và dễ dàng giúp tăng dinh dưỡng hấp thu tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Phô mai là thực phẩm có lượng dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích đặc biệt đối với trẻ em. Qua bài viết dưới đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ với mẹ các món ăn từ phô mai cho bé ăn dặm cực ngon và dễ làm. Cùng xem ngay nhé!

Phô mai Con Bò Cười vị truyền thống hộp 224g (16 miếng)

Phô mai Con Bò Cười vị truyền thống hộp 224g (16 miếng)

1Các món ăn chính

1.1 Súp bí đỏ phô mai

Nguyên liệu: bột gạo, bí đỏ, phô mai miếng nhỏ.

Cách chế biến:

  • Trước tiên mẹ nên gọt vỏ bí đỏ, cắt thành miếng mỏng đem luộc chín và xay nhuyễn.
  • Đun sôi nước cho bột gạo vào nấu chín, tiếp tục cho thêm bí đỏ vào nấu đến khi bột sánh mịn.
  • Cuối cùng mẹ cho thêm phô mai vào nồi bột. Tắt bếp, chờ nguội bày ra bát và cho bé ăn.
  • Mẹ có thể thêm các loại thịt băm nhỏ tùy ý vào súp để con ăn ngon hơn.
Súp bí đỏ phô mai

Súp bí đỏ phô mai

1.2 Cháo thịt bò nấu phô mai và cà rốt

Nguyên liệu: thịt bò, cà rốt, phô mai, gạo.

Cách chế biến:

  • Cà rốt cắt thành miếng nhỏ luộc chín, thịt bò rửa sạch và xào qua, sau đó đem xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Dùng nước luộc cà rốt nghiền với phô mai.
  • Cho gạo vào nồi và đun sôi sao đó cho hỗn hợp trên vào nấu khoảng 20 phút.
  • Tắt bếp, cho ra bát và để nguội cho bé ăn.
  • Mẹ có thể cho thêm phô mai viên lên trên kích thích vị giác cho bé.
Cháo thịt bò nấu phô mai Phô mai Con Bò Cười Le Cube vị sữa gói 78g (15 viên) và cà rốt

Cháo thịt bò nấu Phô mai Con Bò Cười Le Cube vị sữa gói 78g (15 viên) và cà rốt

1.3 Cháo ngô phô mai cá hồi

Nguyên liệu: 200g cá hồi phi lê, 100 – 150g gạo, 1 viên phô mai, một ít ngô và rau xanh tùy ý.

Cách chế biến:

  • Cá hồi rửa sạch và lấy hết xương sau đó xay nhuyễn.
  • Ngô, rau xanh mẹ nên rửa sạch lại với nước và xay cùng với phô mai.
  • Cho gạo vào nồi nấu đến khi sôi tiếp tục cho hỗn hợp trên vào nấu khoảng 20 phút. Để nguội và cho bé ăn ngay.
Cháo ngô phô mai cá hồi

Cháo ngô phô mai cá hồi

1.4 Cháo phô mai xay tôm và bông cải

Nguyên liệu: 1 bát nhỏ gạo tẻ trắng, 1/2 bông cải xanh, hành tây, 2 miếng phô mai, 2 thìa cafe dầu mè, 200g tôm tươi, nước dùng gà.

Cách chế biến:

  • Ngâm gạo khoảng 1 giờ để rút ngắn thời gian nấu, cắt nhỏ bông cải xanh và hành tây.
  • Nấu chín gạo trong nước dùng gà sau đó phi thơm hành tây, tôm, dầu mè cho vào.
  • Chờ đến khi cháo chín thì cho bông cải xanh vào tiếp tục nấu đến khi chín hoàn toàn. Nên cho bé ăn cháo khi còn ấm.
Cháo phô mai xay tôm và bông cải

Cháo phô mai xay tôm và bông cải

1.5 Cháo cá hồi với phô mai

Nguyên liệu: 200g cá hồi phi lê, 100 – 150g gạo, 1 viên phô mai.

Cách chế biến:

  • Dùng chanh để tẩy mùi tanh của cá, cạo sạch vảy (nếu còn).
  • Đem gạo đi nấu thành cháo, sau đó phi thơm hành tỏi với cá hồi. Chờ cháo chín rồi thả cá vào nấu tiếp.
  • Khi gần cho bé ăn thì thả phô mai vào đảo đều và tắt bếp.
Cháo cá hồi phô mai cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào

Cháo cá hồi phô mai cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào

2Các món ăn vặt

2.1 Sinh tố chuối, phô mai

Nguyên liệu: 2-3 quả chuối chín, sữa mẹ hoặc sữa công thức, 1 viên phô mai

Cách chế biến:

  • Cắt nhỏ chuối sau đó đem nghiền với bơ và sữa.
  • Nếu phô mai để tủ lạnh hoặc còn cứng mẹ nên đặt vào túi nilong và nhúng vào trong nước ấm.
  • Có thể làm mới khẩu vị cho bé bằng cách thay thế bằng xoài.
Sinh tố chuối, phô mai

Sinh tố chuối, phô mai

2.2 Pudding phô mai (thạch phô mai)

Nguyên liệu: 2 miếng phô mai, 120ml sữa tươi không đường, 30ml whipping cream, 1 lá gelatin.

Cách chế biến:

  • Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút, vắt khô và đem đi hấp cách thủy.
  • Tán nhuyễn phô mai sau đó cho vào hỗn hợp sữa tươi, whipping cream, gelatin và khuấy đều đến khi mịn. Sau đó dùng rây để lọc lại phần phô mai chưa tan hết.
  • Đỗ hỗn hợp vào hũ thủy tinh và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng là có thể dùng được.
  • Khi lấy thạch rau câu ra cho bé ăn, mẹ nên để ở ngoài nhiệt độ phòng tầm 5 đến 10 phút để không làm ê buốt răng con.
Pudding phô mai (thạch phô mai)

Pudding phô mai (thạch phô mai)

2.3 Bánh phô mai nướng

Nguyên liệu: 450g kem phô mai, 120g đường, 3 quả trứng, 3g tinh chất vani, 220g whipping cream, 7g bột ngô.

Cách chế biến:

  • Trộn kem phô mai với đường và đánh đều cho đến khi tan hết đường và trở thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Sau đó cho trứng gà vào hỗn hợp trên cùng với bột ngô, tinh chất vani và whipping cream. Dùng phới lồng đánh đều tay cho các hỗn hợp trộn đều với nhau đến khi hơi sánh là được.
  • Trước khi làm, đặt lò ở nhiệt độ 150 – 160 độ C khoảng 15 phút. Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp phô mai vào, nướng trong khoảng 45 – 50 phút. Để bánh nguội hẳn và cho vào tủ lạnh, bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.
Bánh phô mai nướng

Bánh phô mai nướng

2.4 Phô mai que kéo sợi

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 100g bột mì, 100g bột chiên xù, 300g phô mai mozzarella.

Cách chế biến:

  • Cắt phô mai thành các miếng nhỏ dài. Sau đó đập trứng và đánh cho tan đều.
  • Lăn phô mai qua lớp bột mì, đem nhúng vào trứng, tiếp tục phủ bột chiên xù ngoài cùng, đem bỏ tủ lạnh trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.
  • Lấy phô mai ra, bắc chảo dầu, đem chiên đến khi vàng giòn là được.
Phô mai que kéo sợi

Phô mai que kéo sợi

2.5 Bánh khoai tây phô mai viên

Nguyên liệu: 100g khoai tây, 60g phô mai, 1/4 muỗng hạt tiêu đen, 1 nhúm bột garam masala, 1,5 muỗng lá ngò hoặc rau mùi tây, 4 muỗng bột ngô hoặc bột mì, 1 ít muối.

Cách chế biến:

  • Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây sau đó thái thành miếng nhỏ, bào vụn phô mai.
  • Cho khoai tây vào nồi để hấp chín đến khi chín thì lấy ra và dùng muỗng nghiền nát sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào. Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều.
  • Thử hương vị rồi nắn thành từng viên cho vào chảo dầu chiên đến khi bánh vàng đều là được.
Bánh khoai tây phô mai viên

Bánh khoai tây phô mai viên

2.6 Sữa chua phô mai

Nguyên liệu: 100g phô mai, 200g sữa chua không đường, 1 hộp sữa đặc, 440ml sữa tươi không đường, 400ml nước lọc.

Cách chế biến:

  • Đầu tiên bạn cho nước và phô mai vào nồi đun sôi đến khi phô mai. Tắt bếp khi phô mai đã tan hết và lọc qua rây để phô mai mịn hơn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi phô mai đã nấu và rây lại lần nữa và đổ vào các hũ sữa chua.
  • Để ủ sữa chua, bạn cần đặt một cái nồi vào giữa khăn, sau đó đổ nước ấm vào. Kế tiếp đặt các hũ sữa chua vào nồi rồi đậy nắp lại, phủ khăn lên và ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng.
Sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai

Lưu ý: Phô mai là một món ăn có lợi cho sức khỏe và dinh dưỡng. Thế nhưng với trẻ sơ sinh, mẹ không nên cho bé ăn trước bữa chính hoặc giờ ngủ. Phô mai có thể làm các bé bị đầy bụng. Thay vào đó, nên cho trẻ ăn vào buổi sáng hoặc trong các bữa phụ. Mẹ có thể cho các bé phô mai ăn ngay hoặc nghiền trong nước ấm thành hỗn hợp sệt.

Xem thêm:

  • Bé mấy tháng ăn được phô mai? Ăn bao nhiêu là đủ và những lưu ý mẹ cần biết
  • Mách ba mẹ cách cho trẻ ăn sữa chua, phô mai và váng sữa an toàn
  • Bé 7 tháng tuổi ăn phô mai loại nào? Top 7 phô mai cho bé dưới 1 tuổi

Phô mai là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ trong giai đoạn ăn dặm của bé. Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên mẹ có thể làm cho bé những món bánh ăn dặm cho bé ngon lại vô cùng dinh dưỡng. Liên hệ ngay tổng đài 1900.866.874 hoặc truy cập website avakids.com để được tư vấn mua những sản phẩm phô mai chất lượng mẹ nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Các món ăn dặm từ phô mai cho bé cực ngon và dễ dàng giúp tăng dinh dưỡng hấp thu của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *