Bạn đang xem bài viết: Gợi ý cách làm thạch rau câu hoa quả cho bé cực kỳ thơm ngon tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Cách làm thạch rau câu hoa quả cho bé rất đơn giản, mẹ hoàn toàn có thể làm tại nhà. Cùng chuyên mục Chăm sóc bé 0 – 3 tuổi khám phá các công thức làm thạch rau câu hoa quả cho bé thơm ngon, lạ miệng qua bài viết sau đây nhé!
1Khi nào bé ăn được thạch rau câu hoa quả?
Thạch rau câu hoa quả chứa nhiều vitamin B, axit amin và rất dễ ăn. Mẹ có thể cho bé từ 1 tuổi ăn thạch rau câu vì khi đó hệ tiêu hóa của trẻ đã phát triển hoàn thiện có thể tiêu hóa được món ăn này.
2Cách làm thạch rau câu hoa quả cho bé siêu ngon
Thạch rau câu với cam
Cho bé ăn thạch rau câu hoa quả với cam giúp tăng đề kháng
Nguyên liệu:
- 1 quả cam
- 1 gói bột rau câu cho bé
- 50g đường trắng
- 1 lít nước lọc
Cách làm:
- Rửa sạch cam, cắt làm đôi rồi vắt lấy nước, đồng thời loại bỏ hạt
- Trộn đường với bột rau câu rồi cho vào nồi, thêm nước lọc vào rồi vừa đun vừa khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan
- Đun sôi hỗn hợp dưới lửa vừa đến khi rau câu chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp
- Cho rau câu vừa nấu ra to rồi cho nước cam vào, đảo đều
- Cho hỗn hợp thạch cam ở trên vào khuôn
- Khi hỗn hợp nguội bớt thì mẹ đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức rồi.
Thạch rau câu thanh long
Với những trẻ bị táo bón thì thanh long là vị cứu tinh cần thiết vì thanh long là thực phẩm giàu chất xơ. Cách làm thạch rau câu hoa quả cho bé không khó như mẹ nghĩ. Cùng tham khảo ngay công thức sau đây nào!
Nguyên liệu:
- 1/2 quả thanh long
- 1 gói bột rau câu cho bé
- 70g đường trắng
- 1 nhánh lá dứa
- 800ml nước lọc
Cách làm:
- Thanh long bóc vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn
- Cho bột rau câu và đường vào tô rồi trộn đều
- Đun sôi nước, sau đó cho lá dứa, hỗn hợp bột rau câu nấu với lửa nhỏ
- Mẹ khuấy đều hỗn hợp liên tục khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra và tắt bếp
- Cho rau câu vừa nấu ra tô rồi cho nước thanh long vào, đảo đều rồi để yên
- Khi hỗn hợp nguội bớt thì mẹ đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 giờ là có thể cho bé ăn.
Thạch rau câu với xoài
Nguyên liệu:
- 1/2 quả xoài cát chín
- 10g bột rau câu
- 70g đường trắng
- 200ml nước lọc
Cách làm:
- Gọt vỏ xoài, cắt miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Lọc xoài qua rây để bé dễ tiêu hóa
- Ngâm bột rau câu với nước lọc trong 15 phút để bột nở rồi cho đường vào, trộn đều
- Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều liên tục để thạch không bị dính đáy nồi
- Khi thạch sôi, mẹ giảm lửa và tiếp tục nấu. Chú ý hớt bọt để thạch trong và không bị rỗ
- Cho xoài đã xay mịn vào hòa hỗn hợp trên, khuấy đều rồi tắt bếp
- Cho thạch rau câu vừa nấu vào khuôn và để yên
- Khi hỗn hợp nguội bớt thì mẹ đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 giờ là có thể cho bé dùng.
Thạch rau câu dâu tây
Nguyên liệu:
- 2 quả dâu tây
- 10g bột rau câu
- 70g đường trắng
- 200ml nước lọc
Cách làm:
- Rửa sạch dâu tây rồi cắt lát theo chiều dọc của quả. Xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn
- Cho bột rau câu và đường vào tô rồi trộn đều
- Đun sôi nước, cho hỗn hợp bột rau câu nấu với lửa nhỏ. Mẹ lưu ý vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp không dính đáy nồi
- Khi hỗn hợp sôi, mẹ vớt bọt trên nồi nước ra để thạch được mịn màng hơn
- Nhanh chóng đổ rau câu vừa nấu vào khuôn, để yên cho nguội bớt
- Sau đó, mẹ đặt rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để thạch đông lại là hoàn thành xong món thạch rau câu cho bé rồi.
Thạch rau câu với lê
Nguyên liệu:
- 2 quả lê
- 20g đường trắng
- 30g tinh bột đậu xanh
- Gia vị cho bé ăn dặm
- Nước lọc
Cách làm:
- Ngâm lê với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt lê thành từng miếng nhỏ. Xay nhuyễn lê rồi lọc qua rây cho thật mịn
- Cho tinh bột đậu xanh vào chén rồi thêm 30ml nước lọc, đảo đều để hỗn hợp tan hoàn toàn
- Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa và đổ nước lê đã lọc vào
- Khi nước lê sôi lăn tăn, mẹ giảm nhỏ lửa rồi cho tinh bột đậu xanh ở trên vào, đảo đều
- Đun thạch trong 10 phút để tạo thành hỗn hợp thạch đặc sền sệt thì tắt bếp
- Nhanh tay đổ thạch ra khuôn đã chuẩn bị, để yên cho nguội bớt
- Sau đó, mẹ đặt rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông lại là có thể cho bé dùng rồi.
Thạch rau câu dưa hấu
Ngoài thạch rau câu thì nước ép trái cây cũng rất tốt cho sức khỏe của bé
Nguyên liệu:
- 100g dưa hấu
- 50g đường trắng
- 10g bột rau câu
- 600ml nước lọc
Cách làm:
- Dùng muỗng múc hết phần ruột dưa ra, loại bỏ hết hạt và cho vào máy xay mịn. Phần vỏ dưa hấu có thể giữ lại để làm khuôn đổ rau câu
- Trộn đều bột rau câu với đường rồi thêm vào 600ml nước lọc
- Tiến hành ngâm 10 phút rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ đều
- Sử dụng rây lọc phần nước dưa hấu vào nồi nước bột rau câu đang sôi trên bếp
- Tiếp tục đun rau câu khoảng 2 phút thì tắt bếp
- Nhanh tay đổ rau câu vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội bớt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức.
Thạch rau câu táo
Táo là thực phẩm giàu beta caroten, chất xơ, canxi, sắt,… tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, nhiều mẹ đã đưa món ăn dặm từ táo vào thực đơn ăn dặm BLW cho bé. Cách làm thạch rau câu hoa quả cho bé với táo như sau:
Nguyên liệu:
- 2 quả táo
- 10g bột rau câu
- 20g đường trắng
- 10g mật ong
- Nước lọc
Cách làm:
- Ngâm táo với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt táo thành miếng nhỏ. Xay nhuyễn táo, lọc qua rây cho thật mịn
- Ngâm bột rau câu với nước lọc trong 10 phút để bột nở
- Đặt nồi bột rau câu đã pha lên bếp, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều liên tục để thạch không bị dính đáy nồi
- Khi thấy hỗn hợp thạch đã trong thì mẹ tắt bếp, thêm mật ong vào, khuấy đều
- Nhanh tay rót thạch ra khuôn đã chuẩn bị, để yên cho nguội bớt
- Sau đó, mẹ đặt rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông lại là hoàn thành món ăn dặm từ táo rồi đấy!
Thạch rau câu nho
Nguyên liệu:
- 50g nho
- 10g bột rau câu
- 20g đường trắng
- Nước lọc
Cách làm:
- Ngâm nho với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Lột vỏ, bỏ hạt rồi xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây cho thật mịn
- Ngâm bột rau câu với nước lọc trong 10 phút để bột nở đều
- Đặt nồi bột rau câu đã ngâm lên bếp, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều liên tục
- Khi thấy rau câu trong thì tắt bếp
- Đổ rau câu vừa nấu ra tô rồi cho nước nho vào, đảo đều
- Rót hỗn hợp thạch nho vừa tạo vào khuôn, để yên cho nguội bớt
- Sau đó, mẹ đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 giờ là có thể cho bé ăn rồi.
Thạch rau câu kiwi
Đây là cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm khá đơn giản dành cho mẹ. Còn chần gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cho bé yêu nào!
Nguyên liệu:
- 1 quả kiwi
- 10g bột rau câu
- 20g đường trắng
- Nước lọc
Cách làm:
- Rửa sạch, gọt vỏ, cắt kiwi thành hạt lựu rồi xay nhuyễn. Lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn
- Cho bột rau câu, nước lọc vào nồi rồi ngâm trong 10 phút để bột nở đều
- Đặt nồi bột rau câu đã ngâm lên bếp, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều liên tục
- Khi rau câu sôi thì mẹ cho nước kiwi vào đảo đều
- Nếu thấy thạch có nổi bọt thì mẹ vớt ra rồi tắt bếp
- Nhanh chóng rót rau câu ra khuôn, để yên cho nguội bớt
- Sau đó, mẹ đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 giờ là có thể cho bé dùng rồi.
3Đôi lời từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
Trên đây là những cách làm thạch rau câu hoa quả cho bé vừa thơm ngon lại còn giải nhiệt. Hy vọng qua bài viết này của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mẹ đã bỏ túi thêm nhiều công thức làm thạch rau câu hoa quả, từ đó làm phong phú thực đơn ăn dặm cho con.
Thúy Ngọc tổng hợp
Nhật Quang đã kiểm duyệt
- Gợi ý cách làm pudding cho bé ăn dặm siêu ngon
- Top 4 công thức làm bánh rau củ cho bé ăn mãi không thôi
- Bỏ túi ngay cách chế biến bánh khoai tây cho bé ăn dặm tại nhà
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Gợi ý cách làm thạch rau câu hoa quả cho bé cực kỳ thơm ngon của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.