Hướng dẫn ba mẹ cách làm sữa chua phô mai bằng sữa tươi béo ngậy thơm ngon cho bé

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn ba mẹ cách làm sữa chua phô mai bằng sữa tươi béo ngậy thơm ngon cho bé tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Bạn đã biết cách làm sữa chua phô mai chưa? Nếu chưa thì hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ cho bạn cách làm món tráng miệng thơm ngon, kết hợp từ vị chua thanh của sữa chua và vị phô mai béo ngậy này ngay nhé!

1Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

Nguyên liệu để làm sữa chua phô mai rất đơn giản và dễ mua. Dưới đây là khẩu phần dành cho 4 người ăn:

  • Phô mai: 6 miếng
  • Sữa chua không đường: 2 hộp
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Sữa tươi Vinamilk không đường: 440 ml
  • Nước lọc: 400 ml
  • Dụng cụ: Nồi nấu, rây lọc, hũ đựng sữa chua
Có thể bạn quan tâm: Top 4 sữa chua cho bé dưới 1 tuổi giúp hỗ trợ tiêu hoá và phát triển chiều cao

2Cách làm sữa chua phô mai

Bước 1: Nấu phô mai

Dùng 400ml nước lọc và 100gr phô mai cho vào nồi để nấu sôi, dùng phới lồng khuấy đều trong lúc nấu để phô mai tan ra. Sau khi phô mai đã tan ra hết thì tắt bếp và dùng rây lọc lại cho phô mai mịn.

Nấu tan phô mai và dùng rây lọc mịn. Ảnh: Internet

Nấu tan phô mai và dùng rây lọc mịn. Ảnh: Internet

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp sữa chua phô mai

Lần lượt cho các nguyên liệu sau vào nồi phô mai vừa nấu: 1 lon sữa đặc, 440ml sữa tươi không đường, 2 hộp sữa chua cái. Sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau, lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn.

Nhanh tay cho hỗn hợp sữa chua phô mai sau khi được rây mịn vào trong các hũ đã chuẩn bị trước.

Khuấy đều hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, chua chua cái và rây mịn. Ảnh: Internet

Khuấy đều hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, sữa chua cái và rây mịn. Ảnh: Internet

Bước 3: Ủ sữa chua

Bọc một tấm khăn lớn quanh nồi, sau đó đổ nước ấm khoảng 40 độ C vào.

Lưu ý: tránh đổ nước ngập hết phần hũ sữa chua. Đặt nhẹ nhàng từng hũ sữa chua vào. Sữa chua ủ trong vòng 6 – 8 tiếng là được.

Ủ sữa chua phô mai trong nước ấm. Ảnh: Internet

Ủ sữa chua phô mai trong nước ấm. Ảnh: Internet

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lò nướng và nồi cơm điện để ủ sữa chua phô mai.

  • Đối với lò nướng: bật lò ở nhiệt độ 100 độ C trước 10 phút, rồi tắt lò nướng đi. Sau đó đặt các hũ sữa chua vào khay chứa nước ấm khoảng 80 độ C. Bỏ vào lò nướng ủ trong vòng 6 – 8 tiếng là có thể ăn được.
  • Đối với nồi cơm điện: cho nước ấm vào khoảng 2/3 nồi. Sau đó, bật chế độ warm để giữ ấm nồi, lặp lại 2 giờ/lần. Sữa chua phô mai ủ trong nồi cơm điện thời gian từ 6 – 7. Lưu ý: Để tránh tình trạng làm cho men dễ bị vữa và tách nước thì bạn không nên xê dịch nồi cơm điện nhiều lần trong quá trình ủ.

4.Thành phẩm

Sữa chua phô mai mềm mịn, bề mặt không bị rổ, không bị tách nước. Khi ăn vào cảm nhận được ngay vị chua nhẹ, ngọt dịu và vị béo của phô mai, ngon hơn khi dùng lạnh.

Sữa chua phô mai mềm mịn, béo ngậy thơm ngon. Ảnh: Internet

Sữa chua phô mai mềm mịn, béo ngậy thơm ngon. Ảnh: Internet

3Lưu ý khi làm sữa chua phô mai

Cách làm sữa chua phô mai đúng chuẩn:

  • Bạn chỉ nên đun ấm, không để hỗn hợp sôi sẽ làm chết men và giảm vị béo của phô mai.
  • Nên chờ cho hỗn hợp nguội hẳn trước khi cho vào hũ đựng.
  • Nên để sữa chua cái ở nhiệt độ phòng để ủ men dễ hơn. Nếu bạn để sữa chua cái trong tủ lạnh thì hãy lấy ra ngoài, để cho hết lạnh thì mới bắt đầu làm sữa chua phô mai.

4Cách bảo quản sữa chua phô mai

  • Thời gian bảo quản sữa chua phô mai trong tủ lạnh khoảng 2 tuần ở ngăn đông, từ 4 – 5 ngày ở ngăn mát.
  • Sữa chua sau khi ủ, có thể dùng sau khi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
  • Đậy nắp kín để sữa chua không bị vi khuẩn xâm nhập.
  • Thời gian bảo quản sữa chua phô mai ngắn hơn so với thời gian bảo quản sữa chua bình thường.
Xem thêm:

  • Khi nào cho bé uống nước trái cây? Lợi ích tuyệt vời của nước ép trái cây với sức khoẻ trẻ nhỏ
  • 10 thực phẩm quen mặt gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của trẻ, ba mẹ nên để ý
  • Lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ ăn sữa chua. Mẹ nên cho trẻ ăn sữa chua vào thời điểm nào ?

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể giúp bạn tìm ra cách làm sữa chua phô mai thơm ngon, béo ngậy dành cho bé của mình nhé!

Nguyệt Hồng tổng hợp

Hồng Hạnh kiểm duyệt

1. https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-sua-chua-pho-mai-ngon-me-ly-00935

2. https://www.huongnghiepaau.com/sua-chua-pho-mai

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn ba mẹ cách làm sữa chua phô mai bằng sữa tươi béo ngậy thơm ngon cho bé của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *