Marshmallow là gì? Công dụng và các cách làm marshmallow cực ngon

Bạn đang xem bài viết: Marshmallow là gì? Công dụng và các cách làm marshmallow cực ngon tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Khi nhắc đến những viên kẹo nhiều màu sắc, thơm ngon, mềm mại, chúng ta thường nghĩ đến những viên marshmallow. Nhưng trong số chúng ta sẽ có nhiều người thắc mắc marshmallow là gì, nguồn gốc từ đâu và công dụng như thế nào. Chúng ta sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới nhé!

1Marshmallow là gì?

Marshmallow là một loại kẹo dẻo ngọt, có độ xốp và mềm như bông gòn, kẹo còn có màu sắc bắt mắt nên rất được ưa chuộng. Marshmallow được làm từ các nguyên liệu như đường, nước, gelatin, màu thực phẩm và các chất phụ gia an toàn khác. Một số loại kẹo được cho thêm trứng vào trong quá trình chế biến để tăng hương vị.

Một trong những lý do khiến marshmallow được ưa chuộng là loại kẹo này không dùng đường tinh luyện, thay vào đó marshmallow dùng đường sucrose hay còn gọi là đường mía để tạo vị ngọt. Trong đường sucrose có chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như là sắt, kali, canxi và magie. Khi sử dụng không những có vị ngon ngọt hoàn hảo mà còn an toàn cho sức khỏe.

Marshmallow được biết đến nhiều khi được dùng làm món ăn vặt, làm nguyên liệu khi pha chế thức uống, các loại bánh hoặc dùng để trang trí bánh ngọt, cùng vô vàng cách thưởng thức marshmallow thú vị khác nữa.

Marshmallow là gì?

2Nguồn gốc của marshmallow

Ở thời Ai Cập cổ đại người ta dùng nhựa cây marshmallow trộn với mật ong và một số loại hạt để làm ra loại kẹo thuốc có tác dụng trị ho. Từ đó có thể biết được kẹo marshmallow có nguồn gốc từ kẹo thuốc được sản xuất bằng phương pháp thủ công.

Đến đầu thế kỷ 19, để nâng cao chất lượng kẹo người ta bắt đầu cải tiến quy trình bằng cách đun nóng nhựa cây marshmallow lâu hơn. Vào cuối thế kỷ 19, những người thợ lành nghề bắt đầu cho thêm lòng trắng trứng, gelatin, và tinh bột ngô vào để làm kẹo đánh dấu một bước tiến mới tạo thành hương vị kẹo marshmallow như hiện nay.

Những viên kẹo marshmallow thơm ngon với nhiều hình dạng và màu sắc đẹp mắt là nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại. Quy trình nấu chín và nhiệt độ của hỗn hợp nguyên liệu đường, nước, si rô vô cùng chính xác tạo nên sự mềm dẻo, ngọt mát và độ xốp lý tưởng hơn trước.

Nguồn gốc của Marshmallow

3Công dụng của Marshamallow

Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng kẹo ngọt không tốt cho sức khỏe, ít ai biết rằng thành phần chính của kẹo marshamallow chỉ có đường mía và gelatin. Một số marshamallow nhiều màu sắc thường chỉ thêm trứng, và các gia vị thực phẩm an toàn khác. Vì vậy, kẹo marshmallow rất an toàn và không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Chỉ với 2 thành phần chính là đường sucrose và gelatin đã tạo nên độ xốp và vị ngọt hoàn hảo. Trong đường sucrose cung cấp các cần thiết cho cơ thể như canxi, magie và sắt.

Gelatin có nguồn gốc từ collagen, được sử dụng rất nhiều trong sản xuất mỹ phẩm và làm đẹp. Gelatin còn chứa các acid amin như hydroxyproline, glycine, aspartic và acid glutamic giúp cải thiện sự trao đổi chất cùng sự phát triển của da và xương.

Công dụng của Marshamallow

4Các cách làm Marshmallow đơn giản

4.1 Marshmallow nhân socola và matcha

Nguyên liệu:

  • Socola viên
  • 80gr nước
  • 150gr đường trắng
  • 100gr nước đường nấu ăn
  • 6 lá gelatin miếng
  • Bột matcha
  • Tinh bột ngô

Cách thực hiện:

  • Ngâm 6 lá gelatin trong nước lạnh từ 15 – 20 phút để gelatin nở ra hoàn toàn.
  • Đun hỗn hợp gồm đường, nước, nước đường nấu ăn, đến khi hỗn hợp sôi hết thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho gelatin đã ngâm vào bát rồi cho hỗn hợp vừa đun vào, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp mịn, có màu trắng đẹp.
  • Từ từ cho tiếp bột matcha vào, dùng máy đánh trứng đánh thêm vài giây đến khi bột matcha hòa quyện thật đều vào hỗn hợp.
  • Dùng rây lọc lại phần bột matcha và tinh bột ngô, sau đó trộn đều.
  • Rắc đều hỗn hợp trên vào khuôn, sau đó cho hỗn hợp marshmallow vào khoảng nửa khuôn rồi cho phần nhân socola đã chuẩn bị vào giữa.
  • Cho tiếp phần hỗn hợp marshmallow còn lại lên trên, rắc tiếp một lớp hỗn hợp bột matcha và tinh bột ngô, sau đó để ở nhiệt độ phòng khoảng 5 giờ.
  • Kẹo marshmallow thành phẩm bạn có thể bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo, thoáng mát trong 7 – 14 ngày
Marshmallow nhân socola và matcha

4.2 Marshmallow chân mèo

Nguyên liệu:

  • 8gr bột gelatin
  • 150gr đường
  • 15 gr đường bắp
  • 4 lòng trắng trứng
  • 1 ít màu đỏ thực phẩm

Cách thực hiện:

  • Cho bột gelatin vào 35ml nước lọc cho hòa tan trong 15 phút
  • Đun nóng hỗn hợp đường, đường bắp đã chuẩn bị và 35ml nước lọc, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì thêm gelatin đã ngâm ở trên vào, sau đó tắt bếp.
  • Cho 4 lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào tô, đánh bông lên bằng máy đánh trứng, nếu không có máy đánh bạn có thể dùng cây đánh trứng .
  • Từ từ cho hỗn hợp đường vào tiếp tục đánh đều tay.
  • Sau khi đánh đều, chia hỗn hợp ra làm 2 tô để tiếp tục bước tạo hình kẹo. Cho 1 ít màu đỏ thực phẩm vào 1 tô đảo đều để tạo hình chân mèo, tùy vào màu sắc đậm nhạt bạn muốn mà cho nhiều hay ít, sau đó cho vào túi nilong cắt góc ở đít để tạo kiểu.
  • Trải bột mì ra thớt hoặc bàn tùy ý, tạo lỗ tròn ở lớp bột mì rồi tạo hình chân mèo theo ý thích, đợi 1 tiếng cho chân mèo đông lại, xếp ra đĩa cùng thưởng thức nhé.
Marshmallow chân mèo

4.3 Marshmallow dâu tây

Nguyên liệu:

  • 15gr lá gelatin
  • 200gr đường
  • 80gr nước
  • 150gr siro bắp
  • 4gr tinh chất vani
  • 5gr dâu tây khô
  • 15gr mứt dâu tây
  • 50gr bột bắp

Cách thực hiện:

  • Cho lá gelatin vào 500 ml nước lọc ngâm khoảng 10 phút.
  • Đun hỗn hợp đường, siro bắp và nước, bật lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
  • Cho gelatin đã ngâm vào hỗn hợp đường vừa đun cùng với tinh chất vani đã chuẩn bị, khuấy nhẹ nhàng cho gelatin tan hoàn toàn.
  • Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên bông mịn, có thể dùng cây đánh trứng nếu không có máy đánh.
  • Đổ một nửa hỗn hợp đường ra tô rồi cho dâu tây khô vào trộn đều, sau đó cho vào khuôn bánh trải đều ra. Một mẹo nhỏ nên phết một lớp dầu ăn vào lòng khuôn rồi rây bột bắp sao cho bám đều lòng khuôn để tránh hỗn hợp kẹo đường bị dính.
  • Phần hỗn hợp đường còn lại trộn đều với mứt dâu tây để tạo ra hỗn hợp màu hồng đẹp mắt. Sau đó cho vào túi nilong bắt kem và bóp trải đều lên trên phần đường đã trộn dâu tây khô.
  • Khuôn bánh sau khi hoàn tất cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho kẹo đông lại. Sau đó lấy ra để trên mặt phẳng đã xoa đều bột bắp, cắt thành từng khối vuông vừa ăn và thưởng thức cùng gia đình nhé.
Marshmallow dâu tây

4.4 Marshmallow hình mông corgi

Nguyên liệu:

  • 100gr đường
  • 50gr nước đường mạch nha
  • 2 lòng trắng trứng
  • 17gr gelatin (đã nấu chảy)
  • 20gr cà phê
  • Bột bắp

Cách thực hiện:

  • Đun hỗn hợp đường, nước đường mạch nha và 50 ml nước lạnh, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trắng trứng đã chuẩn bị, cho từ từ hỗn hợp nước đường đã đun vào tiếp tục đánh cho đến khi hết nước đường, sau đó cho gelatin đã nấu chảy vào và trộn đều.
  • Để cà phê vào phin, sau đó rót 15 ml nước sôi vào rồi để yên tầm 1 phút cho bột cà phê nở ra hết. Tiếp tục rót 40 ml nước sôi, đậy kín nắp chờ đến khi cà phê chảy xuống hết.
  • Chia đôi hỗn hợp đường và gelatin khi nãy thành 2 phần, một phần cho vào túi bắt kem, phần còn lại cho cà phê đen vào trộn đều rồi cũng cho ra túi bắt kem.
  • Để bột bắp vào khay lớn, tạo hình mông corgi bằng muỗng nhỏ, rồi phủ bột bắp lên trên, đợi kẹo khô lại tầm 1 – 2 tiếng rồi phủi bớt bột, lấy kẹo ra cùng thưởng thức.
Marshmallow hình mông corgi

4.5 Marshmallow chiên

Nguyên liệu:

  • 200gr bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 150ml sữa tươi
  • 200gr kẹo marshmallow
  • Dầu ăn
  • Xiên que dài

Cách thực hiện:

  • Trộn đều hỗn hợp 150gr bột mì, trứng gà và sữa vào tô.
  • Lần lượt xiên kẹo marshmallow vào que rồi lăn qua bột vài lần, làm tương tự cho số kẹo và bột còn lại.
  • Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp, chờ dầu nóng để xiên kẹo vào chiên đến khi vàng giòn các mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và có thể thưởng thức ngay nhé.
Marshmallow chiên

5Những cách ăn Marshmallow thú vị

Marshmallow được biết đến như một loại kẹo dẻo có độ xốp mềm mại, màu sắc bắt mắt, có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, kẹo marshmallow còn rất nhiều cách ăn thú vị khác để phục vụ cho các tín đồ thích ăn vặt và hảo ngọt.

  • Marshmallow nướng: Trong những buổi cắm trại hay dã ngoại, người ta thường dùng kẹo marshmallow xiên thành que rồi đem nướng trên lửa, bên trong mềm mại, còn bên ngoài nóng chảy thành một lớp caramen thơm ngon.
  • Marshmallow chocolate: Tự tạo ra một phiên bản bánh Chocopie từ chocolate và kẹo marshmallow bằng cách kẹp chung với nhau đem đi nướng, kẹo vừa chảy thì ép chúng lại với nhau cho dính lại là hoàn thành một món ăn vặt lạ miệng. Cùng thưởng thức vị đắng của chocolate kết hợp vị ngọt dịu, dẻo mềm của kẹo marshmallow nhé.
  • Ăn cùng với các loại bánh: Kẹo marshmallow luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các thợ làm bánh ngọt, họ dùng để trang trí hoặc có thể dùng làm nguyên liệu cho phần nhân bánh.
  • Thưởng thức cùng đồ uống: Một vài viên marshmallow kết hợp với một ly sữa nóng, ca cao hay chocolate nóng sẽ làm tăng hương vị thức uống lên nhiều lần đấy nhé!
Những cách ăn Marshmallow thú vị

6Các sản phẩm kẹo Marshmallow có bán tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Kẹo xốp Corniche Teddy hương táo gói 70g

Kẹo xốp Corniche Teddy hương táo thơm dịu, không ngọt gắt và kích thích vị giác. Sản phẩm xuất xứ từ Philippines, gồm các thành phần chính như Glucose syrup, đường, nước, gelatin, chất ổn định, Sodium citrate, chất điều chỉnh độ acid, hương vị táo,… Kẹo được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu an toàn, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Kẹo xốp Corniche Teddy hương táo gói 70g

Kẹo xốp Corniche Teddy hương táo gói 70g

Kẹo xốp Corniche Fluffy Jelly hương trái cây gói 70g

Kẹo xốp Corniche Fluffy Jelly hương trái cây vị chua ngọt hòa quyện, mềm xốp, vị thanh mát. Sản phẩm xuất xứ từ Philippines, gồm các thành phần chính như Glucose syrup, đường, nước, gelatin, chất giữ ẩm sorbitol, tinh bột, hương nhân tạo (vải, cam, dâu, nho),… Kẹo được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu an toàn, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Kẹo xốp Corniche Fluffy Jelly hương trái cây gói 70g

Kẹo xốp Corniche Fluffy Jelly hương trái cây gói 70g

Xem thêm:

  • Kẹo dẻo bổ sung vitamin cho bé có tốt không?
  • Top 7 loại kẹo bổ sung canxi cho bé an toàn và chất lượng nhất hiện nay
  • Chất tạo màu thực phẩm là gì? Có an toàn cho sức khoẻ không?

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về kẹo Marshmallow và sản phẩm Marshmallow có tại Avakids. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì, hãy truy cập vào website avakids.com hoặc liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7h20 – 22h00) để được giải đáp và mua ngay những sản phẩm kẹo cho bé nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Marshmallow là gì? Công dụng và các cách làm marshmallow cực ngon của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *