Cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm thơm ngon mà mẹ nên biết

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm thơm ngon mà mẹ nên biết tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm rất đơn giản và dễ thực hiện, mẹ nào cũng có thể thực hiện. Cùng chuyên mục chăm sóc bé 0 – 3 tuổi tìm hiểu ngay các cách làm bánh cà rốt mà mẹ có thể thực hiện tại nhà.

1Cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm mẹ nên biết

Bánh cà rốt cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Cà rốt: 100gr
  • Bột mì: 250gr
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột nở: 1 muỗng
  • Dầu thực vật: 50ml
Bánh cà rốt cho bé

Cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm thơm ngon

Cách làm:

  • Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, cắt nhỏ và xay nhuyễn để làm bánh cà rốt cho bé
  • Cho bột mì, bột nở, đường, trứng và nước vào tô và khuấy đều để bột bánh thật mịn
  • Sau đó, cho cà rốt nhuyễn vào khuấy chung để làm bánh cà rốt ăn dặm
  • Tiếp đến, lấy lượng bánh vừa đủ rồi tạo thành hình bất kỳ và đặt lên bàn làm bánh xốp. Cách làm này sẽ giúp cho bé hứng thú hơn khi ăn dặm
  • Sau đó, chiên bánh trong chảo dầu nóng đến khi bánh cà rốt vàng đều thì vớt ra và để vào khay có giấy thấm dầu là hoàn thành cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm.
Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn

Muffin cà rốt vị chà là cho bé

Nguyên liệu:

  • Cà rốt (cắt khúc vừa ăn): 100gr
  • Bột mì đa dụng: 250gr
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Bột nở: 1 muỗng cafe
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Chà là: 1 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa công thức: 200ml
  • Dầu thực vật: 50ml

Cách làm:

  • Cà rốt sau khi gọt vỏ và cắt khúc, mẹ rửa sạch rồi đem đi luộc chín. Cà rốt chín, mẹ vớt ra cho vào bát để ráo. Dùng thìa tán mịn cà rốt trong rây.
  • Chà là cắt đôi, lọc hạt rồi xay nhuyễn.
  • Mẹ chuẩn bị một cái bát to, rồi cho sữa công thức, dầu thực vật và trứng gà vào. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều hỗn hợp trong bát rồi cho cà rốt vào đánh tiếp.
  • Cho bột mì và bột nở lọc qua rây rồi cho vào tô lớn, thêm muối, đường vào trộn đều. Cho chà là vào tô bột rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Mẹ cho tô bột và bát sữa công thức đã đánh tan trộn lại với nhau. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp thêm một lần nữa.
  • Quét một lớp dầu lên khuôn bánh muffin rồi cho bột vào khuôn.
  • Bật lò nướng ở 190 độ C và nướng bánh trong 15 phút.
  • Khi bánh đã chín, mẹ dùng găng tay chống nóng lấy bánh ra rồi cho vào khay làm mát.
Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách làm muffin cho bé trong mỗi bữa phụ khiến con yêu ăn mãi không thôi

Bánh cà rốt nhân thịt ăn dặm

Bánh bao cà rốt nhân thịt là món ăn dặm mà mẹ bỉm nên đưa vào danh sách cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm. Món này tuy làm công phu nhưng lại mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 800gr
  • Men: 3gr
  • Đường: 100gr
  • Bột nở: 15gr
  • Cà rốt (đã xay lấy nước cốt): 100ml
  • Dầu thực vật: 50ml
  • Trứng gà (đã tách lòng đỏ): 1 quả
  • Trứng cút: 12 quả
  • Thịt nạc xay nhuyễn: 300gr
  • Mộc nhĩ và nấm hương: 5 cái
  • Gia vị, bột ngô, dầu ăn
Có thể bạn quan tâm: Mách mẹ cách làm bột cà rốt ăn dặm cho con yêu cực kỳ hấp dẫn

Cách làm:

  • Trộn 400gr bột mì, men, 10gr đường, cà rốt và nước vào một tô to, rồi đem đi ủ cho bột nở khoảng gấp 3 – 4 lần.
  • Cho 90gr đường, 400gr bột mì, bột nở, dầu thực vật và trứng vào một cái tô to khác.
  • Mẹ cho hai tô trộn lại với nhau tạo thành một hỗn hợp bột mới.
  • Mẹ cho hỗn hợp vào máy nhồi bột khoảng 10 phút rồi lấy ra, mẹ tiếp tục cho vào bọc nilon kín ủ tiếp tục khoảng 50 phút.

Trong lúc chờ bột ủ xong, mẹ tiếp tục bắt tay vào làm phần nhân thịt.

  • Cho thịt nạc đã xay, nấm hương và mộc nhĩ đã băm nhỏ trộn đều với nhau. Mẹ cho trứng cút vào rồi bắt tay vào nặn nhân cho bánh.
  • Khi bột ủ xong, mẹ chia bột thành nhiều phần rồi bắt tay vào nặn bánh, nhớ cho nhân vừa làm vào nặn chung.
  • Khi nặn xong, mẹ đem bánh đi hấp chín, mẹ nhớ để lửa nhỏ.
  • Hấp bánh trong 30 phút, mẹ tuyệt đối không được mở nắp khi hấp bánh. Bánh chín, mẹ lấy ra rồi để nguội ít phút cho bé dùng.
Lưu ý: Khi mẹ làm loại bánh trên, mẹ cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh xảy ra tình trạng nguy hiểm ở trẻ.

Bánh cà rốt cho bé với táo

Nguyên liệu:

  • Cà rốt: 100gr
  • Táo: 100gr
  • Bột mì: 100gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu thực vật: 50ml

Cách làm:

  • Cà rốt và táo đem đi gọt vỏ rồi rửa sạch.
  • Dùng dao thái mỏng từng miếng rồi bào cà rốt và táo thành sợi.
  • Mẹ cho táo và cà rốt vào tô lớn, cho trứng gà vào đánh tan.
  • Dùng rây lọc bột mì cho vào tô, trộn bột đều tay cho mịn và không bị vón cục.
  • Bắc chảo lên, đổ dầu vào rồi đợi dầu nóng lên.
  • Khi dầu nóng, mẹ cho bột bánh táo và cà rốt vào chiên.
  • Khi chín, mẹ vớt ra rồi để cho ráo dầu.

Bánh cà rốt – táo cho bé rất dễ thực hiện, mẹ bỉm nào cũng có thể hiện được. Ngoài ra, mẹ còn có thể thực hiện các món ăn dặm từ táo cho bé để đổi khẩu vị, tránh tình trạng bé bị ngán.

Bánh mì cà rốt kem phô mai cho bé

Bánh mì được phết kem phô mai mang hương vị béo béo của phô mai, thơm ngọt của cà rốt. Đây là một trong những loại bánh mà bé yêu thích cũng như là cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm tại nhà rất được các mẹ lựa chọn.

Nguyên liệu:

  • Bánh mì sandwich: 2 lát
  • Cà rốt: ½ củ nhỏ
  • Phô mai tươi (loại cho trẻ)

Cách làm:

  • Cà rốt gọt vỏ rồi đem đi luộc mềm.
  • Khi chín, mẹ cho cà rốt vào máy xay, xay mịn.
  • Bánh mì đem đi cắt phần rìa để loại bỏ bớt chất béo xấu có trong bánh.
  • Mẹ phết phô mai và cà rốt lên bánh mì sandwich.
  • Xong, mẹ dùng dao cắt bánh thành từng miếng nhỏ cho bé dễ ăn hơn.

Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng sữa chua phô mai để phết lên bánh mì sandwich cho bé ăn dặm, với hương vị béo ngậy của phô mai và vị chua thanh của sữa chua sẽ tạo nên một món ăn dặm cho bé giàu hương vị khác nhau, giúp bé không bị ngán.

Bánh cà rốt cho bé ăn dặm

Phô mai Socola Con Bò Cười Belcube cho bé

Bánh bông lan cà rốt ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Cà rốt (đã bào sợi): 100gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường đen và bơ: 50gr
  • Đường bột: 25gr
  • Dầu thực vật: 50ml
  • Bột mì: 120gr
  • Bột nở và bột quế: 1 muỗng cafe
  • Kem phô mai: 150gr
Có thể bạn quan tâm: 10+ công thức làm bánh cho bé ăn dặm siêu hot mà mẹ bỉm nên biết

Cách làm:

  • Mẹ chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho 3 quả trứng vào tô, dùng phới đánh đều trứng.
  • Mẹ cho thêm đường đen, dầu thực vật vào tô rồi dùng phới đánh đều hỗn hợp.
  • Bột mì, bột nở và bột quế lọc qua rây rồi mẹ cho vào hỗn hợp trứng, tiếp tục dùng phới đánh mịn hỗn hợp.
  • Cho cà rốt đã bào sợi vào tô bột, rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp cho đến khi mịn mượt.
  • Mẹ đổ phần bột bánh vào khuôn nướng với nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 30 phút để bánh chín mềm và xốp.
  • Chuẩn bị một cái tô khác, cho kem phô mai, đường bột và bơ vào tô rồi dùng phới đánh đều hỗn hợp.
  • Bánh chín, lấy ra để nguội ít phút rồi cắt bánh thành nhiều hình dạng mà bé yêu thích.
  • Khi đã có hình dạng bánh, mẹ phết lớp kem đã làm lên bánh cho đẹp rồi trang trí thêm vài chi tiết, nếu bé thích.
Bánh cà rốt cho trẻ ăn dặm

Bánh bông lan cà rốt phết phô mai cho bé

Bánh cà rốt dừa khô cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Cà rốt: 100gr
  • Vụn dừa khô: 100gr
  • Bột bắp: 20gr
  • Đường: 50gr

Cách làm:

  • Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi đem đi luộc chín.
  • Khi cà rốt chín mềm, mẹ đem cà rốt vớt ra rồi xay mịn với 10gr đường trong máy xay sinh tố.
  • Nước luộc cà rốt mẹ giữ lại, để nguội rồi cho vào tô lớn hòa tan với bột bắp.
  • Mẹ cho chảo chống dính lên bếp với lửa nhỏ, cho cà rốt xay mịn đổ vào chảo rồi khuấy đều tay.
  • Mẹ vừa khuấy, vừa đổ nước bột bắp vào, mẹ nhớ đổ từ từ thôi để hỗn hợp dần sệt lại thì mẹ tắt bếp.
  • Chuẩn bị khuôn vừa đủ, rồi mẹ đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh, dàn đều hỗn hợp.
  • Khi hỗn hợp cà rốt đã nguội, mẹ đóng nắp lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ thì mẹ lấy ra.
  • Dùng dao cắt bánh thành từng phần vừa ăn rồi cho đi lăn vụn dừa khô.

Vậy là cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm lăn với vụn dừa đã hoàn thành, mẹ chỉ cần bày ra bàn cho bé thưởng thức.

Bánh cà rốt chiên giòn tan ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Cà rốt: 200gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Bột mì: 100gr

Cách làm:

  • Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi rồi cho thêm muối, trộn đều lên trong tô.
  • Cho cà rốt ngâm trong 30 phút để ra nước.
  • Mẹ trải một cái khăn sạch, cho cà rốt vào rồi vắt thật khô nước.
  • Mẹ cho cà rốt đã vắt vào một cái tô lớn, thêm bột mì, trứng, muối, ít tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Phết một lớp dầu lên chảo, đun nóng trên lửa nhỏ.
  • Dùng thìa múc hỗn hợp thành những viên nhỏ có kích thước vừa ăn cho vào chảo dầu.
  • Chiên đến khi bánh chín vàng óng thì mẹ vớt ra, để trên giấy chuyên dụng cho thấm dầu.

Mẹ chỉ cần để bánh nguội ít phút rồi cho bé thưởng thức khi bánh còn ấm là được. Với hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm vừa đơn giản, vừa dễ làm. Món bánh cà rốt chiên giòn tan là một trong những công thức rất được các mẹ bỉm lựa chọn.

2Đôi lời từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Mong rằng với những cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm trên, sẽ giúp cho các mẹ trong việc nấu những món ngon vào các bữa phụ cho trẻ ăn dặm.

Bảo Nghi tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Nhật Quang

Xem thêm:

  • Gợi ý mẹ 19 công thức nấu cháo thịt heo cho bé đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng
  • Top các món ăn dặm từ sữa công thức cho bé mẹ không nên bỏ qua
  • Nhiễm trùng da ở trẻ: Nguyên nhân và cách điều trị

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm bánh cà rốt cho bé ăn dặm thơm ngon mà mẹ nên biết của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *