Là một tín đồ ăn uống chính hiệu, có lẽ bạn đã nghe qua món chả đùm. Vậy chả đùm là gì và nó được làm từ những nguyên liệu như thế nào, cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé.
Chả đùm là món ăn đặc trưng của miền Nam Bộ nhưng trên thực tế, không hẳn người miền Nam nào cũng biết đến món này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn món chả đùm cũng như những món ăn kèm cùng với nó.
Chả đùm là gì? Được làm từ đâu?
Trong các đám tiệc hay thực đơn “bò 7 món” ở vùng Nam Bộ thì không thể thiếu món chả đùm nổi tiếng. Đây là món ăn gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị độc đáo, thơm ngon lại vô cùng dễ ăn.
Chả đùm là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò băm, nạc heo, gan heo, trứng, miến,.. tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngọt thanh, béo ngậy của món ăn này.
Ngoài ra, còn có món chả đùm lòng gà nhưng ở khu vực Nam Bộ thì người ta lại chuộng chả đùm thịt bò hơn.
Sau khi trộn lẫn các nguyên liệu lại, người ta bọc hỗn hợp này lại bằng một lớp mỡ chài mỏng như tấm lưới, tạo nên nét đặc trưng, nổi bật của món chả đùm Nam Bộ.
Chả đùm ăn kèm với gì là ngon nhất?
Chả đùm sau khi chế biến xong, bạn để ra dĩa và ăn kèm cùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon và cảm nhận được hương vị béo thơm của thịt bò.
Chả đùm có thể ăn cùng với bánh tráng cuốn rau sống chấm nước mắm, vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm hòa quyện và thấm dần trong từng thớ thịt, trộn lẫn với một ít rau xanh giòn tươi mát.
Ngoài ra chả đùm còn ăn kèm cơm, làm nhân của bánh mì để ăn sáng hoặc trộn salad đều rất ngon.
Chả đùm là món ăn rất quen thuộc trong các đám tiệc và bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình Nam Bộ. Hy vọng qua những thông tin mà mình đã chia sẻ, có thể giúp bạn hiểu rõ về món chả đùm cũng như những cách ăn phù hợp với món ăn tuyệt hảo này nhé.
Xem thêm nhiều bí quyết hay ho khác tại: Bí quyết nấu ăn.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH