Gợi ý cách nấu sữa đậu phộng dinh dưỡng cho cả nhà

Bạn đang xem bài viết: Gợi ý cách nấu sữa đậu phộng dinh dưỡng cho cả nhà tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Cùng với các loại sữa hạt khác, sữa đậu phộng là thức uống giàu dinh dưỡng và phù hợp với các thành viên trong gia đình. Hôm nay, chuyên mục Mẹ bỉm quanh ta sẽ giới thiệu đến các mẹ cách nấu sữa đậu phộng thơm ngon ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

1Công thức nấu sữa đậu phộng nguyên chất

Sữa đậu phộng chứa vitamin E, vitamin B, magie, chất xơ và lượng lớn chất béo tốt cho sức khỏe. Do đó, uống sữa đậu nành thường xuyên sẽ giúp làm giảm cholesterol xấu, ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch và giúp xương chắc khỏe.

Cách nấu sữa đậu phộng đơn giản tại nhà

Cách nấu sữa đậu phộng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm sữa đậu phộng

  • 250g đậu phộng
  • 800ml nước lọc
  • 100g đường cát

Cách nấu sữa đậu phộng

  • Đậu phộng đem rửa sạch và chia thành 2 phần: rang 200g đậu phộng, tách vỏ và 50g đậu ngâm để qua đêm
  • Xay mịn 2 loại đậu phộng với 800 ml nước
  • Lọc hỗn hợp đậu phộng qua rây và lấy phần sữa đậu phộng không cặn
  • Đun sữa đậu phộng với lửa nhỏ
  • Đảo đều liên tục để phần sữa đậu không bị vón cục
  • Sau khi sữa sôi, mẹ thêm đường cát và khuấy đều
  • Nấu một lúc đến khi thấy sữa đậu phộng sánh lại thì tắt bếp
  • Rót sữa đậu phộng ra ly và cho bé thưởng thức là hoàn thành cách nấu sữa phộng rồi đấy các mẹ.

2Cách nấu sữa đậu phộng với sữa đặc

Nếu đang tìm kiếm công thức sữa đổi vị cho bé thì mẹ chớ bỏ qua công thức sữa đậu phộng với sữa đặc. Đây chắc chắn là món nên có trong thực đơn bữa phụ cho bé ăn dặm BLW.

Nguyên liệu:

  • 200g đậu phộng
  • 2 lít nước lọc
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 80g đường cát

Cách làm:

  • Rửa sạch đậu phộng, loại bỏ hạt hư, ngâm nước khoảng 8 giờ rồi vớt ra để ráo
  • Cho đậu phộng vào máy xay nhuyễn cùng với 2 lít nước. Mẹ có thể chia nhiều đợt xay để đậu được mịn hơn
  • Dùng túi lọc sữa để loại bỏ bã
  • Đổ sữa vào nồi, nấu với lửa nhỏ trong 1 giờ 30 phút
  • Khi sữa sôi thì thêm đường vào, đảo đều
  • Khuấy sữa đều liên tục để sữa không bị tách lớp, thêm sữa đặc để sữa thơm ngon và sánh đặc hơn
  • Khi sữa sôi lăn tăn thì vớt bọt và tắt bếp
  • Để nguội sữa, cho ra ly, thêm đá hoặc uống nóng đều ngon.

3Cách nấu sữa đậu phộng với mè đen

Mè đen chứa nhiều vitamin B1, canxi, sắt, protein, phốt pho,… có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp giảm cân và tốt cho máu. Do đó, mẹ nên nấu sữa đậu phộng mè đen từ 2 – 3 lần/tuần để duy trì sức khỏe cho cả nhà nhé!

Bật mí cách nấu sữa đậu phộng

Bật mí cách nấu sữa đậu phộng

Nguyên liệu:

  • 100g đậu phộng
  • 50g mè đen
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 150g đường cát trắng
  • Nước lọc

Cách làm:

  • Rửa sạch, để ráo nước rồi rang chín từng loại mè đen và đậu phộng
  • Cho ít đậu phộng vào máy xay nhuyễn với ít nước. Tiếp tục cho đậu phộng vào xay
  • Khi hỗn hợp gần xong, cho mè đen vào xay mịn với 500ml nước lọc
  • Lọc bỏ phần bã sữa, chỉ giữ lại phần nước
  • Đổ sữa vào nồi, nấu với lửa vừa, khoảng 20 phút thì thêm đường vào
  • Khi sữa sôi lại thì thêm sữa tươi vào, khuấy đều và tắt bếp
  • Chờ sữa nguội bớt thì có thể uống.

4Cách nấu sữa đậu phộng với đường phèn

Chỉ với vài phút chuẩn bị là mẹ đã có ngay sữa đậu phộng thơm ngon ngay tại nhà. Vị bùi bùi của đậu phộng hòa quyện với vị ngọt thanh của đường phèn, chắc chắn sẽ đem lại ly sữa đậu phộng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 150 – 200g đậu phộng
  • 100g đường phèn
  • 500ml nước lọc
  • 1 ít muối hồng

Cách làm:

  • Làm sạch, ngâm đậu phộng khoảng 3 – 5 giờ rồi vớt ra, để ráo và tách vỏ
  • Dùng máy xay nhuyễn đậu phộng với nước
  • Lọc bỏ bã và giữ lại phần nước
  • Đổ nước đậu phộng vào nồi, thêm đường phèn và muối vào rồi khuấy đều
  • Đặt nồi lên bếp, nấu sữa trong khoảng 20 phút cho chín và tắt bếp
  • Để sữa nguội bớt rồi dùng hoặc thêm đá vào để sữa ngon hơn.

5Cách nấu sữa đậu phộng với bơ đậu phộng

Sữa đậu nành kết hợp với bơ đậu phộng sẽ tạo ra ly sữa thơm ngon và dinh dưỡng. Tham khảo ngay công thức dưới đây để nấu cho cả nhà nhé mẹ ơi!

Nguyên liệu:

  • 300g đậu phộng
  • 300g đường cát
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1,5 lít nước
  • 1 – 2 muỗng bơ đậu phộng
  • 1 – 2 muỗng muối

Cách làm:

  • Rửa sạch, để ráo và rang đậu phộng với muối rồi tách vỏ
  • Cho đậu rang vào máy xay mịn với nước lọc
  • Lọc hỗn hợp qua rây và giữ lại phần nước
  • Cho phần sữa vào nồi, nấu với lửa nhỏ liu riu, vừa nấu vừa đảo đều
  • Khoảng 30 phút sau khi nấu, thêm đường và sữa tươi vào, khuấy đều và tiếp tục đun
  • Cho bơ đậu phộng ra chén nhỏ, thêm ít sữa đã nấu nóng vào để làm bơ tan chảy. Tiếp theo, đổ bơ vào nồi sữa
  • Đến khi sữa sôi lại thì tắt bếp
  • Đợi sữa nguội bớt là có thể uống.

6Cách nấu sữa đậu phộng với hạt hồ đào

Hạt hồ đào chứa nhiều chất béo, chất xơ và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế, dùng quả hồ đào nấu sữa sẽ có tác dụng bổ não, ngăn ngừa bệnh tim, giảm viêm và tốt cho mẹ bầu.

Nguyên liệu:

  • 40g hạt hồ đào
  • 40g gạo tẻ
  • 40g gạo nếp
  • 40g đậu phộng
  • 240ml sữa tươi không đường
  • 480ml nước lọc
  • 2 muỗng đường cát

Cách làm:

  • Vo sạch hai loại gạo. Rửa sạch, để ráo và rang cho thơm
  • Cho hạt hồ đào, đậu phộng, gạo tẻ, gạo nếp và ½ lượng nước lọc vào máy sinh tố, xay nhuyễn
  • Dùng rây lọc bỏ phần bã, giữ lại nước
  • Đổ nước sữa vào nồi, thêm sữa tươi và ½ phần nước lọc còn lại vào
  • Bật bếp, nấu sữa với lửa nhỏ, vừa nấu vừa đảo đều để sữa không bị lắng đọng
  • Khi nấu sữa được 30 phút thì thêm đường vào, khuấy đều. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp
  • Đợi sữa nguội bớt là có thể dùng.

7Cách nấu sữa đậu phộng với lá dứa

Việc kết hợp đậu phộng với lá dứa sẽ tạo nên hương vị sữa thơm lừng làm bé thích mê. Xem ngay công thức mẹ nhé!

Hướng dẫn cách nấu sữa đậu phộng

Hướng dẫn cách nấu sữa đậu phộng

Nguyên liệu:

  • 200g đậu phộng
  • 7 nhánh lá dứa rửa sạch
  • 2 muỗng đường cát trắng
  • 2,5 lít nước lọc
  • 1 muỗng sữa đặc

Cách làm:

  • Ngâm đậu phộng trong 5 – 6 giờ để đậu mềm. Vớt ra để ráo và tách vỏ
  • Chia đậu phộng làm 2 phần, đem xay nhuyễn với nước lọc
  • Dùng rây lọc bỏ phần bã
  • Đổ nước sữa đã xay vào nồi, thêm lá dứa đã cuộn tròn vào, nấu với lửa nhỏ trong 35 phút
  • Thêm đường, sữa đặc vào nồi, đảo đều. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp
  • Để sữa nguội rồi cho vào lọ thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

8Cách nấu sữa đậu phộng với hạt bí đỏ

Hạt bí ngô là thực phẩm được khuyên dùng nhờ có tác dụng giảm lượng đường trong máu, cải thiện tiêu hóa và giúp ngủ ngon.

Nguyên liệu:

  • 1 chén hạt bí đỏ
  • 200g đậu phộng
  • 4 chén nước lọc
  • 80ml mật ong

Cách làm:

  • Ngâm hạt bí đỏ trong 7 – 8 giờ cho nở mềm
  • Ngâm đậu phộng khoảng 2 – 3 giờ, vớt ra để ráo và tách vỏ
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn cùng với nước
  • Dùng vải mỏng hoặc rây loại bỏ phần bã
  • Cho sữa vào nồi, nấu với lửa vừa khoảng 30 phút thì thêm mật ong vào, đảo đều rồi tắt bếp
  • Chờ sữa nguội bớt là có thể uống ngay.
Có thể bạn quan tâm:Gợi ý công thức nấu sữa yến mạch bí đỏ đơn giản tại nhà

9Cách nấu sữa đậu phộng với socola

Sữa đậu phộng với socola có khả năng tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện tâm trạng và bảo vệ động mạch nhờ chứa flavonoid. Đây còn là thức uống được khuyến khích đưa vào thực đơn bữa phụ cho bé 12 tháng nữa đấy mẹ ơi!

Nguyên liệu:

  • 200g đậu phộng
  • 3 muỗng bột cacao
  • 3 – 4 chén nước lọc

Cách làm:

  • Ngâm đậu phộng khoảng 4 – 5 giờ cho mềm. Vớt ra để ráo và bóc vỏ
  • Cho đậu phộng, bột cacao và nước lọc vào máy xay nhuyễn
  • Lọc hỗn hợp qua rây và giữ lại phần nước
  • Đổ sữa vào nồi rồi nấu khoảng 20 phút cho sữa chín và tắt bếp
  • Chờ sữa nguội bớt là có thể uống ngay.

10Cách nấu sữa đậu phộng với hạt kê

Các axit amin có trong sữa đậu phộng với hạt kê có khả năng ngăn ngừa loãng xương, chống lão hóa, cải thiện trí nhớ và tốt cho tiêu hóa. Mẹ nên cho các thành viên trong gia đình dùng từ 2 – 3 lần/tuần để tăng cường đề kháng cho cả nhà.

Mách mẹ cách nấu sữa đậu phộng

Mách mẹ cách nấu sữa đậu phộng

Nguyên liệu:

  • 50g đậu phộng
  • 25g hạt kê
  • 1 muỗng sữa đặc
  • 1 lít nước lọc

Cách làm:

  • Rửa sạch, ngâm hai nguyên liệu trên với nước trong 2 – 3 giờ. Vớt ra để ráo
  • Xay nhuyễn hai nguyên liệu trên với nước lọc
  • Lọc bỏ phần bã sữa, chỉ giữ lại phần nước
  • Đặt nồi lên bếp, đổ sữa vào và nấu với lửa vừa. Khoảng 20 phút thì thêm sữa đặc vào, khuấy đều
  • Khi sữa sôi lại thì vớt bọt và tắt bếp
  • Chờ sữa nguội bớt thì có thể uống.

11Cách nấu sữa đậu phộng với nước cốt dừa

Sữa đậu phộng nước cốt dừa là thức uống phù hợp với nhiều độ tuổi. Vì vậy, mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho cả nhà dùng sữa thường xuyên nhé!

Nguyên liệu:

  • 150 – 200g đậu phộng
  • 200ml nước cốt dừa
  • 500ml nước lọc

Cách làm:

  • Làm sạch, để ráo và rang đậu phộng cho thơm. Để nguội và bóc vỏ đậu
  • Cho đậu phộng vào máy xay mịn với nước lọc
  • Lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước sữa
  • Nấu phần nước sữa đậu phộng khoảng 20 phút, cho nước cốt dừa vào, đảo đều trong 5 phút thì tắt bếp
  • Đợi sữa nguội là có thể dùng ngay.

12Cách nấu sữa đậu phộng với hạt điều

Hạt điều chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp xương cứng cáp, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ giảm cân rất tốt. Dưới đây là cách nấu sữa đậu phộng hạt điều đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 100g đậu phộng
  • 100g hạt điều
  • 800ml – 1 lít nước lọc
  • 2 – 3 muỗng cà phê sữa đặc

Cách làm:

  • Rửa sạch, ngâm hạt điều với nước muối loãng khoảng 2 giờ. Vớt ra, để ráo
  • Làm sạch và rang thơm đậu phộng
  • Lần lượt cho hạt điều, đậu phộng vào máy xay mịn
  • Lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước
  • Nấu sữa với lửa nhỏ. Khi sữa sôi thì thêm sữa đặc vào, đảo đều để sữa tan rồi tắt bếp
  • Đợi sữa nguội là có thể dùng ngay.

13Cách nấu sữa đậu phộng với đậu nành

Với hàm lượng dồi dào canxi, kẽm, sắt, vitamin A, B, C,… đậu nành có khả năng ngăn ngừa xơ vữa động mạch và tốt cho sức khỏe của xương. Ngoài ra, chất xơ trong đậu nành còn giúp giảm cân hiệu quả.

Gợi ý cách nấu sữa đậu phộng

Gợi ý cách nấu sữa đậu phộng

Nguyên liệu:

  • 100g đậu phộng
  • 100g đậu nành
  • 5 – 7 nhánh lá dứa
  • 2 lít nước lọc
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Ngâm đậu nành trong 7 giờ để hạt mềm ra
  • Rửa sạch, để ráo và rang thơm đậu phộng rồi tách vỏ
  • Làm sạch lá dứa rồi cắt khúc nhỏ
  • Xay đậu phộng trước rồi cho đậu nành vào. Xay nhiều lần để sữa mịn
  • Đổ sữa vào nồi, thêm lá dứa vào, nấu khoảng 20 phút thì vặn nhỏ lửa lại
  • Cho đường phèn vào, khuấy đều và nếu thêm thêm 10 phút nữa thì tắt bếp
  • Đợi sữa nguội là có thể uống được.

14Cách nấu sữa đậu phộng với hạt sen

Hạt sen có công dụng làm đẹp da, bảo vệ tế bào thần kinh và an thai rất tốt. Do đó, mẹ bầu nên dùng sữa hạt sen với đậu phộng thường xuyên để giúp thai nhi khỏe mạnh nhé!

Nguyên liệu:

  • 100g đậu phộng
  • 50g hạt sen
  • 800ml nước lọc
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Làm sạch, ngâm hạt sen khoảng 2 giờ để hạt nở mềm
  • Rửa sạch và rang đậu phộng cho thơm, để nguội rồi tách vỏ
  • Hấp chín hạt sen và đậu phộng khoảng 30 – 40 phút, rồi ủ khoảng 1 giờ
  • Cho hai nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn với nước. Nếu hỗn hợp đã mịn thì không cần lọc bỏ bã
  • Mẹ nấu sữa với lửa nhỏ, thêm đường phèn vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp
  • Đợi sữa nguội bớt là có thể dùng ngay.

15Cách nấu sữa đậu phộng với đậu xanh

Đậu xanh có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, hỗ trợ tiêu hóa và giảm lượng đường huyết hiệu quả. Đặc biệt, sữa đậu xanh với đậu phộng còn có công dụng thanh nhiệt rất tốt trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

  • 250g đậu xanh nguyên vỏ
  • 250g đậu phộng
  • 100g sữa đặc
  • 100g đường nâu
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 lít nước lọc
  • 2 – 4 nhánh lá dứa

Cách làm:

  • Làm sạch rồi hấp chín đậu xanh
  • Rửa sạch và rang đậu phộng cho thơm, để nguội rồi tách vỏ
  • Chia lần lượt đậu phộng, đậu xanh vào máy xay cùng với nước. Chia làm 2 lần xay để hỗn hợp xay được mịn hơn
  • Đổ sữa vừa xay vào nồi, thêm sữa tươi, sữa đặc, lá dứa, nước lọc vào và khuấy đều
  • Bật bếp nấu sữa với lửa vừa khoảng 20 phút thì thêm đường nâu vào, đảo đều cho tan rồi tắt bếp
  • Đợi sữa nguội bớt là có thể thưởng thức.

Thúy Ngọc tổng hợp

Nhật Quang đã kiểm duyệt

Xem thêm:

  • Bật mí cách nấu sữa hạt sen bằng máy cho bé thích mê
  • Top 11 cách làm sữa hạt điều thơm ngon bổ dưỡng
  • Hướng dẫn cách làm sữa đậu xanh cực ngon

Hy vọng bài viết về cách nấu sữa đậu phộng của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giúp mẹ làm phong phú thêm thực đơn các loại sữa hạt cho cả nhà. Chúc mẹ thực hiện thành công nhé!

[source click=”1″] [nguon]https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/cong-thuc-nau-an-tot-cho-suc-khoe/cach-lam-sua-dau-phong-ngon/[/nguon] [nguon]https://yeutre.vn/bai-viet/cach-lam-sua-dau-phong-nguyen-chat-ngon-sanh-min-tai-nha.33369/[/nguon] [nguon]https://andam3in1.vn/cach-lam-sua-hat-ke-dau-phong-thom-ngon-cho-ca-gia-dinh-vd11575.html[/nguon] [/source]

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Gợi ý cách nấu sữa đậu phộng dinh dưỡng cho cả nhà của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *