Cách nấu nước đậu đen cực kỳ hấp dẫn cho đại gia đình dành cho mẹ bỉm

Bạn đang xem bài viết: Cách nấu nước đậu đen cực kỳ hấp dẫn cho đại gia đình dành cho mẹ bỉm tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đậu đen là thực phẩm tốt cho tim mạch được nhiều mẹ yêu thích và chọn nấu món ngon cho cả gia đình. Hãy cùng chuyên mục Mẹ bỉm quanh ta tìm hiểu cách nấu nước đậu đen trong bài viết nhé!

1Công dụng của nước đậu đen

  • Ngăn ngừa bệnh tim vì trong đậu đen cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và hạn chế cholesterol
  • Giúp xương chắc khỏe nhờ các chất có trong đậu đen như canxi, magie,…
  • Cải thiện tình trạng tăng huyết áp nhờ hàm lượng natri thấp
  • Giảm tối ưu tình trạng tiểu đường nhờ các chất xơ có lợi
  • Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư do selen tác động mạnh đến hoạt động của chức năng gan, giúp loại bỏ tế bào ung thư.
  • Bảo vệ hệ tiêu hóa và ngừa táo bón
  • Cải thiện cân nặng do cung cấp lượng xơ và tinh bột có ích.

2Cách nấu nước đậu đen nguyên chất

Nguyên liệu:

  • 200g đậu đen
  • 1,5 lít nước

Cách làm:

  • Sơ chế đậu với nước sạch và loại bỏ các hạt lép hay hạt sâu
  • Vớt đậu để ráo nước, sau đó cho đậu lên chảo nóng và rang cho đậu chín đều, dùng đũa đảo liên tục để đậu không bị khét
  • Cho nước sạch đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi, khi nước bắt đầu sôi cho phần đậu đen đã rang vào nồi nấu khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi để ủ đậu với nước trong khoảng 15 phút
  • Sau khi ủ dùng rây để lấy được thành phẩm nước đậu đen nguyên chất và bỏ phần xác đậu.

Và các mẹ đã hoàn thành món nước đậu đen nguyên chất tốt cho sức khỏe rồi. Mẹ có thể bảo quản phần nước đậu khi nguội vào tủ lạnh nhé

Có thể bạn quan tâm: Công thức làm sữa hạt điều thơm ngon mẹ nên biết

3Cách nấu nước đậu đen với lá dứa đường phèn

Nguyên liệu:

  • 200g đậu đen
  • 10g lá dứa
  • 100g đường phèn
  • 1,5 lít nước
  • Một ít muối

Cách làm:

  • Loại bỏ phần đậu đen hạt lép, sau đó rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Vớt phần đậu sạch để ráo nước
  • Rang cho phần đậu đen chín đều với lửa nhỏ từ khoảng 10 – 15 phút.
  • Cho phần nước đã chuẩn bị vào nồi cùng phần đậu đã rang đun sôi trong khoảng 10 phút.
  • Khi nước sôi, thêm ít hơn nửa muỗng cà phê muối, cùng đường phèn vào nồi và nấu đến khi tan hết
  • Phần lá dứa các mẹ rửa sạch, bó lại và cho vào nồi nấu thêm từ 5 – 10 phút
  • Thành phẩm là khi phần nước đậu đen lá dứa đường phèn sôi và tắt bếp. Mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh cho gia đình mình.
Gợi ý cho mẹ cách nấu nước đậu đen với lá dứa và đường phèn

Gợi ý cho mẹ cách nấu nước đậu đen với lá dứa và đường phèn

4Cách nấu nước đậu đen với gừng

Nguyên liệu:

  • 200g đậu đen
  • 1 củ gừng
  • 100g đường

Cách làm:

  • Đậu đen rửa sạch và lựa bỏ hạt lép, sau đó để cho đậu ráo nước
  • Cho đậu đã ráo vào chảo nóng và rang lên, đảo để đậu chín đều và không bị khét
  • Gừng gọt vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành chỉ mỏng
  • Mẹ cho đậu đen đã rang vào nồi và thêm nước. Nấu đến khi sôi thì thêm đường và gừng nấu trong khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp
  • Thành phẩm là món nước đậu đen và gừng ấm nóng tốt cho sức khỏe cho mẹ và các thành viên trong gia đình.
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cho mẹ cách nấu sữa đậu nành cho bé cực bổ dưỡng

5Cách làm nước đậu đen với gạo lứt

Nguyên liệu:

  • 200g đậu đen
  • 200g gạo lứt
  • 1,5 lít nước

Cách làm:

  • Làm sạch đậu đen với nước, loại bỏ các hạt lép và hạt đậu bị sâu
  • Vớt đậu để ráo rồi rang với lửa nhỏ cho phần đậu đen chín đều
  • Phần gạo lứt các mẹ cũng rang với lửa nhỏ và đảo đều tay, đến khi một vài hạt nở thì tắt bếp
  • Cho phần đậu đen và gạo lứt đã rang vào nồi, thêm nước sạch đã chuẩn bị và đun sôi khoảng từ 10 – 15 phút
  • Sau khi phần nước chuyển sang màu đỏ nâu thì tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 10 phút
  • Khi nồi nguội dần, mẹ sử dụng rây lọc để lấy phần nước, bỏ phần xác
  • Thành phẩm là nước đậu đen với gạo lứt giải nhiệt và tốt cho sức khỏe cả nhà đã hoàn thành.
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cho mẹ cách nấu cháo gạo lứt cho bé cực bổ dưỡng
Hướng dẫn cách nấu nước đậu đen với gạo lứt cực dễ

Hướng dẫn cách nấu nước đậu đen với gạo lứt cực dễ

6Đôi lời từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bài viết của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về cách nấu nước đậu đen mong muốn cung cấp các thông tin cần thiết và bổ ích cho mẹ. Chúc mẹ thành công với món nước đậu đen thơm ngon và tốt cho sức khỏe này nhé !

Thương Võ tổng hợp

Nhật Quang đã kiểm duyệt

Xem thêm:

  • Công thức nấu cháo đậu xanh cho bé siêu hấp dẫn
  • Bật mí cho mẹ cách làm món ăn dặm từ đậu đỏ cho bé tại nhà
  • Bật mí cho mẹ cách nấu cháo đậu đen cho bé thơm ngon

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu nước đậu đen cực kỳ hấp dẫn cho đại gia đình dành cho mẹ bỉm của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *