Hướng dẫn cách ngâm sấu giòn ngon, không bị đóng váng

Hướng dẫn cách ngâm sấu giòn ngon, không bị đóng váng
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách ngâm sấu giòn ngon, không bị đóng váng tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Sấu là loại quả đặc trưng của miền Bắc thường được chế biến thành món nước giải khát hấp dẫn. Bỏ túi ngay cách ngâm sấu giòn ngon, không nổi váng.

Chuẩn bị
25 phút
Quá trình
45 phút
Dự định cho
2-3 người

Nước sấu ngâm là thức uống giải khát vào mùa hè của miền Bắc, vị chua chua ngọt ngọt thanh mát của nước sấu làm say lòng biết bao thế hệ người Việt Nam. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ cách ngâm sấu ngon, để lâu qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm sấu ngâm chua

Nguyên liệu làm sấu ngâm chuaNguyên liệu làm sấu ngâm chua

Mẹo tốt: Chọn những quả sấu không già cũng không non, khi ngâm với đường sẽ rất thơm và giòn.

Cách làm sấu ngâm chua

Bước 1 Sơ chế cá sấu

Trước hết, bạn dùng dao cạo sạch vỏ sấu và cắt xung quanh quả sấu theo hình xoắn ốc để khi ngâm sấu sẽ ngấm đường và ngon hơn, sau đó ngâm sấu vào bát nước muối loãng, cạo đến đâu sấu đến đó. , sau đó thả vào ngâm để tránh vỏ sấu bị thâm đen.

Cạo sạch da cá sấu rồi ngâm nước muối pha loãngCạo sạch da cá sấu rồi ngâm nước muối pha loãng

Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và đổ ra để khô. Bắc một nồi nước sôi, chần sấu trong 30 giây khi sấu chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, vớt ra để ráo. Tránh để lâu sẽ làm mất đi độ giòn của sấu.

Xả lại bằng nước sạch và chần trong 30 giâyXả lại bằng nước sạch và chần trong 30 giây

Bước 2 làm sấu ngâm chua

Cách 1: Ngâm với nước đường

Xả lại bằng nước sạch và chần trong 30 giâyXả lại bằng nước sạch và chần trong 30 giây

Đun sôi 350ml nước và 1 thìa muối nhỏ, khi nước sôi thì cho 350g đường vào. Khuấy đều cho đường tan hết, đun khi nước đường sôi thì cho gừng đập dập, băm nhỏ vào đun đến khi có mùi thơm.

Tiếp tục đun đến khi nước đường sôi thì tắt bếp, để nguội. Bạn cho từng quả sấu vào lọ thủy tinh rồi múc từng thìa nước đường vào ngâm, đậy nắp kín rồi để nơi thoáng mát, để trong 3-4 ngày là có thể dùng được.

Cách 2: Ướp với đường.

ướp với đường.ướp với đường.

bạn xếp hạng Cứ 1 lớp sấu cho vào hũ thủy tinh, sau đó đổ 1 lớp đường lên trên, cứ như vậy cho đến khi hết đường. Đậy kín nắp và để nơi khô thoáng, sau 1 ngày đường sẽ tan hết vào sấu nhưng còn một lượng không tan hết sẽ chìm xuống đáy.

Nấu cho đường chìm xuống đáy và ngâm lạiNấu cho đường chìm xuống đáy và ngâm lại

Bạn vớt hết sấu ra một tô lớn, cho nước đường vào khuấy đều rồi đổ vào nồi. Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối vào đun sôi, thêm vài lát gừng cho thơm rồi tắt bếp, để nguội.

Cuối cùng, bạn cho sấu trở lại hũ thủy tinh, đổ ngập nước đường và đậy nắp lại, khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.

Sản phẩm hoàn thiện

Bình ngâm sấu sóng sánh, bắt mắtBình ngâm sấu sóng sánh, bắt mắt

Những bình nước sấu ngâm sóng sánh, bắt mắt, để vài ngày là có thể thưởng thức. Bạn có thể làm nước sấu để giải nhiệt, giải nhiệt mà siêu ngon lại tốt cho sức khỏe.

Trên đây là cách ngâm sấu vừa ngon, vừa chuẩn miền Bắc mà không sợ bị đóng vàng, chúc các bạn thành công!

Mua ngay đường tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để dùng với nước sấu

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *