Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè
Bạn đang xem: Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Dạo quanh cộng đồng ẩm thực, bạn sẽ thấy mức độ phủ sóng dày đặc của tàu hũ trân châu đường đen. Món tráng miệng “ngoại nhập” này dễ đến mức ai cũng có thể làm được. Và bạn cũng có thể!

Không chỉ là món ăn sở hữu hương vị mới lạ, hấp dẫn mà đậu hũ trân châu đường đen còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy bắt tay vào làm món ăn tuyệt vời này ngay thôi nào!

Tàu hủ trân châu đường đen

Chuẩn bị
600 phút
Quá trình
60 phút
Dự định cho
1-2 người

Nguyên liệu

Mẹo tốt:

Cách chọn đậu nành ngon: Bạn nên chọn loại đậu nành mới thu hoạch hoặc đã thu hoạch được khoảng 3-4 hạt, hạt đậu tròn, chắc, mịn, màu sắc tự nhiên, không có sâu bọ.

Bạn có thể tìm thấy whipping cream, gelatin, trân châu đen và đường nâu Hàn Quốc tại các siêu thị, cửa hàng chuyên dụng cụ làm bánh. Ngoài ra, bạn có thể Mua hàng trực tiếp tại hệ thống truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hoặc đặt hàng qua website bachhoaxanh.com với nhiều dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Cách làm đậu hủ trân châu đường đen

Bước 1 vật liệu chế biến

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, ngâm đậu nành trong nước nhiều, nếu thấy hạt nào nổi lên thì vớt ra, loại bỏ những hạt lép, sâu và rửa sạch đất cát. Tiếp theo, đổ nước đó đi rồi dùng nước sạch, đổ nước cao gấp 3 lần mặt đậu và ngâm trong khoảng 8-10 tiếng cho đến khi đậu nở ra 2-2,5 lần (nếu dùng nước ấm thì thời gian ngâm sẽ ngắn hơn). ngắn hơn). . Sau khi ngâm, đổ đậu ra rổ và rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước.

Bước 2 Xay đậu

Bước 2: Xay đậu

Cho đậu với 1,2 lít nước vào máy, xay đến khi đậu nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua một miếng vải và vắt lấy nước. Khi xay xong, lọc lại đậu qua rây để tránh còn bã đậu. Tiếp theo, cho nước đậu vào nồi, đun sôi ở lửa vừa, khuấy đều và hớt bọt. Khi sôi, giảm lửa và đun thêm 15 phút nữa.

Bước 3 Nấu sữa

Bước 3: Nấu sữa

Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm. Đồng thời trộn đều sữa đậu với sữa tươi và whipping cream rồi đun hỗn hợp trên với lửa vừa cho đến khi gần sôi. Sau đó, vắt gelatin ra, cho ngay vào nồi khuấy nhanh tay cho gelatin tan hết. Nhấc nồi ra khỏi bếp.

Bước 4 Vật đúc

Bước 4: Rót khuôn

Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn (nếu dùng khuôn nhựa nên để nguội bớt mới đổ). Sau đó hớt bọt để bề mặt bánh được mịn. Khi hoàn thành, đặt trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ cho đến khi đông cứng hoàn toàn.

Bước 5 Nấu trân châu

Bước 5: Nấu trân châu

Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì thả trân châu vào, đun lửa lớn khuấy đều cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút. Sau đó, bắc nồi xuống, đậy nắp và để yên trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, lọc lấy nước, đổ trân châu ra bát, thêm đường đen vào trộn đều, để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

Sản phẩm hoàn thiện

Tàu hủ trân châu đường đen

Khi ăn sẽ trút đậu phụ ra đĩa, rưới trân châu và nước đường đen lên trên bề mặt. Đậu phụ “nuốt” mềm, tươi mát, tan ngay trong miệng rồi quấn quýt với vị ngọt dịu, dẻo dai của trân châu đường đen. Tôi phải nói rằng nó là hoàn toàn ngon.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tàu ​​hũ (đậu phụ) nước đường sữa đậu nành

Tất cả hòa quyện tạo nên “tuyệt tác” đậu hũ trân châu đường đen hoàn hảo và đậm đà hương vị. Tưởng chừng khó làm nhưng thực ra lại rất đơn giản. Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm đậu hũ để cả nhà thân yêu nhé. Đừng ngần ngại giơ tay ngay nào.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *