Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Kẹo đậu phộng hay còn gọi là kẹo lạc là một món ăn ngon, rất thích hợp cho những buổi trò chuyện và những giây phút thư giãn bên nhau. Nếu bạn chưa biết cách làm kẹo đậu phộng thơm ngon, giòn tan thì hãy để bài viết dưới đây mách bạn nhé. Cùng vào bếp với Hướng dẫn cách làm kẹo đậu phộng truyền thống giòn ngon như ngoài tiệm Vui lòng!

Kẹo lạc là món ăn đơn giản nhưng rất ngon. Cách làm món ăn này rất đơn giản. Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay một đĩa kẹo thơm mùi mè, giòn béo của đậu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kẹo đậu phộng mạch nha. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa? Hãy bắt đầu cùng nhau!

Cách làm kẹo lạc truyền thống

Chuẩn bị
10 phút
Quá trình
30 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm kẹo lạc

Nguyên liệu làm kẹo lạc

Cách làm kẹo lạc

Bước 1 vật liệu chế biến

mè rang

Vừng sau khi rang chín, bạn chia thành 2 phần riêng biệt. Phần 40g đầu bạn để riêng để cho vào kẹo, 70g còn lại bạn dàn đều trong khuôn kẹo để tạo hình đẹp mặt.

Đậu phộng rang

Lạc bạn đem rang chín. Lưu ý khi rang đậu nhớ đảo đều tay và nhớ để lửa vừa. Sau khi rang, để nguội và loại bỏ hết vỏ đậu. Lưu ý là kẹo sẽ đẹp hơn nếu bạn loại bỏ vỏ đậu nhé!

Bước 2 nấu kẹo

Nấu đường, thêm gừng

Bạn cho nước vào nồi, vặn lửa vừa để nước sôi. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ lượng đường vào và lắc đều. Khi nước sôi trở lại thì cho toàn bộ số gừng đã băm nhuyễn vào. Và lắc đều để gừng hòa quyện với kẹo.

Nấu cho đến khi gừng trong, sau đó thêm nước cốt chanh. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Lưu ý khi nấu kẹo tuyệt đối không được khuấy, vì nếu khuấy sẽ dễ bị lại đường, kẹo sẽ không ngon. Tiếp theo, thêm toàn bộ lượng mạch nha.

Cho mạch nha vào

Sau khi thêm mạch nha, giảm nhiệt xuống thấp. Khi đường chuyển sang màu vàng, chuẩn bị 1 thau nước để thử đường. Bạn múc đường cho vào chén nước đường, nếu đường không tan mà bẻ gãy là đường đạt.

Kiểm tra đường

Khi đường đã nhừ, bạn cho đậu phộng đã rang vào, đảo đều để đường bao quanh đậu. Và thêm 40g vừng và khuấy đều. Khi đường se lại thì cho vào khuôn rắc mè lên.

Đối với đậu phộng

Bạn dùng chày thủy tinh hoặc gỗ để cuộn kẹo thật chặt và liền. Bạn để khoảng 3 phút là cắt được nhưng đừng để quá cứng sẽ khó cắt kẹo. Bạn dùng dao thoa một chút dầu ăn và bắt đầu cắt kẹo thành những miếng vừa ăn.

cắt kẹo

Bước 3 Sản phẩm hoàn thiện

Kẹo đậu phộng truyền thống

Kẹo Giòn, không quá ngọt. Một chút Vị cay nhẹ của gừng và thơm của mè. Nó cũng tuyệt vời với một ít trà ấm. Bạn có thể ăn kèm với kẹo Dynamite sẽ rất ngon đấy!

Cách làm kẹo đậu phộng đường trắng

Chuẩn bị
10 phút
Quá trình
30 phút
Dự định cho
3-4 người

Kẹo đậu phộng thành phẩm phải giòn tan trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được mùi bơ thoang thoảng và vị thơm béo của lạc, vừng. Khi nhai sẽ có cảm giác giòn.

Xem thêm: Cách làm kẹo lạc đơn giản không cần mạch nha

Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn cách làm món kẹo lạc truyền thống vừa đơn giản lại vừa ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *