Cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm và ngọt

Cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm và ngọt
Bạn đang xem: Cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm và ngọt tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Chuối sáp luộc là món ăn vừa tiết kiệm thời gian chế biến lại giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn chưa biết bí quyết luộc chuối sáp ngon, thơm, ngọt thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

chuối sáp luộc

Chuẩn bị
5 phút
Quá trình
20 phút
Dự định cho
2-3 người

Những quả chuối sáp thơm lừng nhâm nhi cùng tách trà thì phải nói là quá tuyệt vời phải không nào? Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ gửi đến các bạn bí quyết để có được những trái chuối dẻo ngon như mua ngoài chợ.

Nguyên liệu luộc chuối sáp

Nguyên liệu luộc chuối sápNguyên liệu luộc chuối sáp

Mẹo tốt

Để luộc chuối sáp ngon, bạn nên chọn chuối sáp nghệ thay vì chuối sáp trắng. Chuối sáp nghệ có màu vàng đẹp mắt, dẻo và ngọt hơn chuối sáp trắng. Bạn có thể nhận biết chuối sáp với chuối sáp trắng qua màu sắc của thịt bên trong quả chuối. Chuối nghệ có ruột màu vàng tươi, còn chuối sáp có màu trắng như các loại chuối khác. Ngay cả khi luộc chín, chuối sáp trắng vẫn chỉ hơi ngả vàng.

bạn bè nên chọn chuối chín già, vỏ đã chuyển sang màu vàng sẽ ngọt và dẻo hơn chuối sáp còn vỏ xanh. Ngoài ra, bạn nên chọn chuối có kích thước nhỏ, khoảng dưới 1kg một nải. Không nên chọn chuối to, vì chuối to độ dẻo và ngọt kém hơn.

bạn bè Bạn có thể mua chuối sáp ở chợ, cửa hàng hoa quả cho đến siêu thị lớn. Bạn nên chọn những nơi uy tín để mua hàng đảm bảo chất lượng.

Cách luộc chuối sáp

Bước 1 vật liệu chế biến

Cắt chuối sáp thành từng miếng (sao cho Cuống dài từ 1/2 đến 1 ngón tay) sau đó bạn rửa chuối dưới vòi nước chảy. bạn bè Chà kỹ bằng tay để loại bỏ bụi, vết côn trùng cũng như nhựa chuối.

Bạn có thể dùng bàn chải hoặc nước rửa bát để cọ rửa vỏ chuối sẽ nhanh và sạch hơn.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 chuối sáp ướp

Cho chuối vào nồi, thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường và ướp chuối khoảng 3 phút.

chuối sáp ướpchuối sáp ướp

Bước 3 chuối sáp luộc

Cho chuối vào nồi, đổ nước ngập chuối.

Bật bếp và Luộc chuối khoảng 10 phút. Sau khi nấu chuối khoảng 10 phút, bạn Tắt bếp và ngâm chuối khoảng 5 phút Để cho chuối nứt hết vỏ thì chuối sẽ dẻo và ngọt hơn rất nhiều.

Sau 5 phút bạn có thể Vớt chuối ra để nguội và thưởng thức.

chuối sáp luộcchuối sáp luộc

Mẹo tốt

Tùy theo độ chín của chuối sáp mà thời gian nấu có thể khác nhau. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa ghim vào quả chuối, nếu kim đâm xuyên qua là chuối đã chín.

Sản phẩm hoàn thiện

Chuối sáp luộc thơm ngonChuối sáp luộc thơm ngon

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn đã có ngay món chuối sáp cực hấp dẫn rồi. Chuối sáp rất ngọt và bùi, thơm và đặc biệt là rất dẻo. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay cho gia đình mình.

Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn cách luộc chuối sáp thơm dẻo. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho mình.

Có thể bạn quan tâm:

>> Ăn chuối xanh luộc giảm cân, nên hay không?

>> Chuối sứ là gì? Những tác dụng tuyệt vời mà chuối sứ mang lại

>> Nếu không dùng đến chuối, hãy làm ngay món bánh mì chuối cho bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *