Cách làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định bằng chảo chống dính ngon hết sảy

Cách làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định bằng chảo chống dính ngon hết sảy
Bạn đang xem: Cách làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định bằng chảo chống dính ngon hết sảy tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bánh xèo tôm nhảy là đặc sản nổi tiếng của quê hương mình ở Bình Định, hôm nay mình chia sẻ cách làm món này rất đơn giản.

Chắc hẳn ai đã từng du lịch Quy Nhơn – Bình Định đều đã từng thử qua món bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định tại nhà ngon bổ rẻ cực dễ làm.

Chuẩn bị
30 phút
Quá trình
45 phút
Dự định cho
2-3 người ăn

Nguyên liệu làm bánh xèo tôm nhảy

Cách chọn mua tôm tươi:

Bạn nên chọn tôm tươi, vỏ trong suốt, mùi biển nhẹ, đuôi xếp vào nhau. Đặc biệt, bạn chú ý không chọn những con tôm có vệt sẫm màu, không đều màu, có mùi tanh, tiết dịch nhầy, thân tròn, có sỏi trong vỏ, nhiều cát, đuôi xòe rộng.

Cách làm bánh xèo tôm nhảy

Bước 1 vật liệu chế biến

Hành tây, giá đỗ, hành lá rửa sạch. hành tây thái lát mỏng; hành lá cắt bỏ phần củ, Cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Trộn hành tây, giá đỗ và hành lá trong một bát riêng.

Chia sẻ cách làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định 2kSơ chế hành tây, giá đỗ, hành lá

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, ướp với 1 thìa hạt nêm Knorr.

Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khácchế biến tôm

Rau sống rửa sạch, bào sợi, dưa leo xắt nhỏ dài khoảng 1 ngón tay.

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác Chuẩn bị rau để phục vụ

Bước 2 Pha bột đổ bánh xèo

Pha bột gạo với nước khoáng và 1/2 thìa muối, khuấy đều đến khi bột tan hết và có màu đỏĐể bột nghỉ trong tủ lạnh 30 phút.

Pha bột gạo với nước khoáng sẽ giúp bánh giòn hơn, có thể thêm nghệ để tạo màu vàng cho vỏ bánh nếu thích.

Bước 2 Trộn bột làm bánh xèoPha bột đổ bánh xèo

Bước 3 Làm nước mắm ăn bánh xèo tôm

Băm tỏi ớt, pha nước mắm theo công thức 1 nước mắm : 1 nước lọc : 1 đường , bỏ tỏi ớt bằm và 1 thìa chanh vào hỗn hợp nước mắm, khuấy đều.

Bước 3 Pha nước mắm ăn bánh xèoLàm nước mắm ăn bánh xèo tôm

Bước 5 đổ bánh xèo

Mở lửa vừađun nóng dầu ăn (có thể dùng mỡ lợn để bánh thơm hơn).

Rán tôm đều 2 mặt (nếu dùng tôm đất có thể xếp thêm tôm lên mép bánh nhưng do mình không tìm được tôm nên chỉ dùng 4 con tôm sú nhỏ cho 1 bánh thôi nhé).

muỗng, xúc 1 muỗng canh bột bánh Cho bột vào chảo, lắc chảo cho bột dàn đều, bạn sẽ nghe thấy tiếng xèo xèo rất vui tai.

Đợi 15 giây rồi cho hỗn hợp ở bước 2 vào giữa bánh, đậy nắp lại đợi 1 – 1,5 phút tùy độ dày của vỏ bánh để bánh giòn mặt dưới. Tắt bếp và gắp bánh ra đĩa.

Bước 5 Đổ bánhđổ bánh

Mẹo chiên bánh xèo ngon:

Để lửa nhỏ chiên bánh để vỏ bánh không bị cháy.

Cho bột tráng dọc theo chảo rồi nghiêng chảo để bột dàn đều trên mặt chảo.

Tùy ý thích mà làm vỏ bánh khác nhau, nhưng tránh đổ bột nhiều quá, bánh dày quá sẽ không ngon, vỏ bánh mỏng quá dễ bị rách vỏ bánh.

Ở công đoạn đánh bột, nên lấy một phần bột ra và rót từ từ xuống để xác định độ lỏng phù hợp, không nên quá lỏng hoặc quá đặc.

Sản phẩm hoàn thiện

Sản phẩm hoàn thiệnBánh xèo tôm nhảy Bình Định

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự làm món bánh xèo tôm đất Bình Định ngay tại nhà. Bánh xèo giòn cuốn với bánh tráng, rau sống và nước mắm chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Bạn có thể kết hợp cách làm bánh xèo giòn ngon vào thực đơn để đa dạng bữa ăn.

Cảm ơn bạn Nguyễn Thảo Vy đã chia sẻ công thức món bánh xèo ngon tuyệt này. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn xin gửi đến quý khách hàng món quà sau.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *