9 cách nấu yến mạch giảm cân dễ ăn, không ngán tại nhà

9 cách nấu yến mạch giảm cân dễ ăn, không ngán tại nhà
Bạn đang xem: 9 cách nấu yến mạch giảm cân dễ ăn, không ngán tại nhà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
cô gái ăn cháo yến mạch

Cách nấu yến mạch giảm cân cực đơn giản

Theo một số nghiên cứu, yến mạch và bột yến mạch rất giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ nhưng lại ít calo nên giảm cảm giác thèm ăn và ngăn hấp thu chất béo, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bazaar Việt Nam gửi đến bạn cách nấu yến mạch giảm cân đơn giản, dễ thực hiện trong bài viết dưới đây.

9 cách nấu yến mạch giảm cân

Bằng cách kết hợp yến mạch với một số nguyên liệu khác, bạn đã có một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho cân nặng và cơ thể.

1. Cách nấu yến mạch giảm cân với sữa tươi

Cách nấu yến mạch giảm cân với sữa tươi

Kết hợp sữa tươi với bột yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà cách thực hiện còn rất đơn giản, nhanh chóng.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g
• Sữa tươi không đường: 10ml
• Nước: 100ml

Cách nấu yến mạch giảm cân với sữa tươi:

• Cho yến mạch vào nồi cùng 100ml nước, khuấy đều, ngâm một lúc khoảng 3-5 phút.

• Bật bếp đun sôi yến mạch, sau đó cho sữa tươi vào và giảm nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy đều bột yến mạch để sữa và yến mạch hòa quyện vào nhau.

• Cháo yến mạch sôi lại khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cháo yến mạch sữa tươi có thể ăn kèm với một số loại trái cây như chuối, dâu tây, táo, xoài… Món ăn này thích hợp cho bữa sáng bận rộn.

2. Cách nấu cháo qua đêm (yến mạch qua đêm)

ốc đảo qua đêm

Đây là một cách nhanh chóng và lành mạnh để làm bữa sáng với yến mạch để giảm cân. Yến mạch ăn đêm là món ăn phổ biến ở phương Tây, dân tập gym hay những người theo chế độ ăn kiêng lành mạnh đều rất thích món ăn này bởi không chỉ nhanh gọn mà còn cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài.

Thời gian chuẩn bị chưng yến qua đêm thường chỉ mất 5-10 phút, nguyên liệu trộn với yến cũng khá đa dạng.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 75g
• Sữa chua không đường hoặc ít đường: 80g
• Sữa tươi: 80ml
hạt Chia: 1 thìa nhỏ
• Các loại hạt và trái cây sấy khô (hạt điều, óc chó, hạnh nhân, nho khô…): một nắm
• Mật ong: 1 thìa cà phê (ít nhiều tùy khẩu vị)

Đang làm:

• Cho tất cả nguyên liệu vào ly cao và để trong tủ lạnh. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần lấy ra chén và trộn đều là có món yến mạch để qua đêm thơm ngon cho bữa sáng.

3. Cách nấu bí xanh yến mạch giảm cân

Cách nấu bí xanh yến mạch giảm cân

Bí thơm ngon, không có chất béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hàm lượng nước cao. Bí mùa đông cũng rất giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy kết hợp bí đao với yến mạch.

Nguyên liệu:

• Bí đao: 200g
• Yến mạch: 2 thìa cà phê
• Gừng: 1 nhánh nhỏ
• Muối: 1 nhúm nhỏ

Cách nấu yến mạch giảm cân với bí đao như sau:

Bí đao Gọt bỏ vỏ xanh, bổ đôi quả, bỏ ruột, rửa sạch, thái lát mỏng. rửa gừng và trượt nó.

• Cho bí đao, gừng, chút muối rồi cho nước vào đun sôi, sau đó tiếp tục cho yến mạch vào nồi đun lửa nhỏ từ 5-7 phút cho yến nở mềm.

• Múc cháo yến mạch bí đao ra bát và thưởng thức. Bạn không nên cho nhiều muối vào món cháo này để cảm nhận được vị ngọt của bí, hơn nữa muối không tốt cho quá trình giảm cân.

>>> Có thể bạn quan tâm: CÁCH LÀM TRÀ GIẢM CÂN

4. Cách nấu yến mạch đậu đen giảm cân

Cách nấu yến mạch đậu đen giảm cân

Nhờ chứa các vitamin như A, B, PP và các axit amin quan trọng nên đậu đen có tính mát, có khả năng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, đậu đen còn rất giàu protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Tất cả những thành phần này khiến cơ thể lâu đói, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Kết hợp đậu đen với yến mạch không chỉ tạo thành món ăn ngon mà còn rất tốt cho việc duy trì vóc dáng cân đối.

Nguyên liệu:

• Đậu đen: 200g
• Bột yến mạch: 3 thìa cà phê
• Nước lọc: 300ml

Đang làm:

• Ngâm đậu đen với nước ấm 30 phút, rửa sạch đậu và loại bỏ những hạt hư, xấu sau đó đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

• Bắc nồi lên chảo rang sơ cho dậy mùi thơm, sau đó cho nước vào đun nhỏ lửa.

• Tiếp tục cho yến mạch vào, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút đến khi yến mạch chín mềm.

• Múc cháo yến mạch, đậu đen ra bát, thưởng thức khi còn nóng. Đây là một cách dễ dàng để nấu yến mạch để giảm cân. Bạn có thể dùng vào bữa sáng hoặc bữa tối. Nếu muốn dễ ăn hơn, bạn có thể cho thêm một chút đường phèn hoặc đường thốt nốt.

>>> Có thể bạn quan tâm: CÁCH NẤU đậu đen gừng giảm cân

5. Cách nấu cháo trứng giảm cân

Cháo yến mạch trứng gà giảm cân

Trứng chứa nhiều protein giúp cơ thể no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Một bát cháo trứng không chỉ nhanh gọn mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g
• Trứng gà: 1 quả
• Nước: 300ml

Cách nấu yến mạch giảm cân với trứng như sau:

• Cho yến mạch và nước vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi, hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút.

• Đập trứng vào nồi yến mạch, khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cháo yến mạch trứng nên thưởng thức khi còn ấm, ăn vào bữa sáng sẽ tốt hơn.

6. Cách nấu cháo gạo lứt giảm cân

cháo yến mạch giảm cân

Gạo lứt rất giàu chất xơ, ít calo, ít chất béo không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu:

• Gạo lứt: 50g
• Yến mạch: 30g
• Nước: 1,2 lít

Cách nấu yến mạch giảm cân kết hợp gạo lứt:

• Gạo lứt vo sạch, ngâm mềm (vài giờ) rồi cho vào nồi nước đun sôi cho mềm.

• Khi gạo lứt mềm, cho yến mạch vào, dùng đũa khuấy đều, đun tiếp khoảng 5-7 phút đến khi yến mạch mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cháo yến mạch gạo lứt có thể ăn kèm với trứng luộc, thịt hoặc rau củ cho đỡ ngán.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 CÁCH LÀM Sinh Tố CHUỐI GIẢM CÂN

7. Cách nấu cháo yến mạch khoai lang giảm cân

cháo khoai lang

Dành cho tín đồ giảm cân khoai lang là thành phần không thể thiếu. Thuộc top đầu các loại carb chuyển hóa chậm, khoai lang hỗ trợ tiêu hóa và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Cháo yến mạch cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g
• Khoai lang: 1 củ (có thể chọn khoai lang tím, cam để món cháo thêm đẹp mắt)
• Kem tươi hoặc sữa tươi

Cách nấu yến mạch giảm cân với khoai lang thực hiện theo các bước sau:

• Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín.

• Yến mạch sau khi ngâm vài phút cho nở ra, cho vào nồi cùng một ít nước nấu chín. Tiếp tục cho khoai lang vào xào, sau đó cho kem tươi vào khuấy đều. Khi cháo sôi thì tắt bếp.

• Kem tươi sẽ làm cháo thơm và béo ngậy. Nếu không có kem tươi, bạn có thể thay thế bằng một ít sữa tươi hoặc bơ để món cháo có hương vị thơm ngon hơn.

8. Cách nấu cháo yến mạch rau củ giảm cân

nấu cháo yến mạch với rau củ

Trộn yến mạch với rau củ để cung cấp dinh dưỡng, vitamin và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g
• Rau tùy thích: một lượng vừa đủ (cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt…).
• Nước: 300-400ml

Đang làm:

• Rau củ rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi cùng với nước lọc và nấu chín rau củ (có thể dùng túi rau câu bán ở siêu thị nếu không có thời gian sơ chế).

• Cho yến mạch vào nồi rau câu, khuấy đều và đun lửa nhỏ khoảng 5-7 phút cho yến mạch nở mềm thì tắt bếp. Chờ cháo nguội bớt, múc ra bát thưởng thức.

9. Cách nấu cháo yến mạch giảm cân với ức gà

Cách nấu yến mạch giảm cân với ức gà

Một trong những cách nấu yến mạch giảm cân ăn mãi không chán là kết hợp nguyên liệu này với ức gà. Yến mạch giàu chất xơ khi trộn với ức gà lại giàu protein, ít calo và chứa chất béo tốt sẽ hỗ trợ cơ thể đốt cháy mỡ thừa, giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Nguyên liệu:

• Yến mạch: 50g
• Ức gà: 20g
• Gia vị: nước mắm, dầu oliu, tiêu, hành tím, hành lá

Đang làm:

• Ức gà thái mỏng, ướp chút hạt nêm. Ngâm yến mạch trong 3-5 phút cho mềm.

• Cho vào chảo một thìa nhỏ dầu oliu, đợi dầu sôi thì phi thơm hành tím, sau đó cho ức gà vào xào. Tiếp theo, cho yến mạch đã ngâm với nước vào nồi đun với lửa nhỏ đến khi yến mạch chín mềm.

• Múc cháo ra bát khi còn nóng, thêm hành lá và thưởng thức. Bạn có thể thay ức gà bằng thịt bằm, thịt bò hoặc tôm. Cách nấu cháo tương tự như nấu ức gà.

>>> Có thể bạn quan tâm: THỰC ĐƠN ĂN SẠCH 7 NGÀY HIỆU QUẢ BAY BAY

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch giảm cân

Lưu ý khi nấu cháo

Với những cách nấu yến mạch giảm cân dễ ăn, không ngán mà Bazaar vừa nêu, để có thể hỗ trợ giảm cân Để đạt được hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

• Chọn yến chất lượng, tránh xa hàng trôi nổi. Sau khi mở gói yến nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc.

• Tùy từng loại yến mạch mà cần cân nhắc thời gian nấu phù hợp. Ví dụ, với yến mạch cán mỏng, thời gian nấu sẽ nhanh hơn so với yến mạch nguyên hạt. Bên cạnh đó, có loại yến cần ngâm trước khi nấu, có loại không.

• Nấu cháo yến mạch giảm cân không nên cho thêm đường, nêm các gia vị khác như muối hay dầu ăn cũng nên hạn chế. Mỗi bữa cũng chỉ nên ăn một chén nhỏ cháo yến mạch (khoảng 20-30g yến mạch).

• Để ăn cháo không chán, nên thường xuyên đổi bữa với nhiều loại thực phẩm được nấu chín khác nhau. Nên kết hợp với nhiều loại rau củ để món ăn vừa bổ dưỡng, vừa giúp quá trình giảm cân không bị ngán.

Bazaar Vietnam vừa hướng dẫn bạn cách nấu yến mạch giảm cân cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Bên cạnh việc sử dụng nguyên liệu này, bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước và tập thể dục để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

>>> Xem thêm: THỰC ĐƠN GIẢM CÂN CHỈ VỚI Yến mạch

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *