Ăn cà chua trước bữa ăn có sao không?

Ăn cà chua trước bữa ăn có sao không?

Cà chua là một loại quả rất tốt đối đối với sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, ăn cà chua trước bữa ăn có thể làm tăng axit dạ dày, và sẽ gây ra chứng ợ nóng, đau bụng và nhiều triệu chứng khó chịu khác. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Dinh dưỡng trong quả cà chua

Cà chua là một thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta. Cà chua chín chứa nhiều Vitamin A, Vitamin B6, Vitamin C và nhiều khoáng chất khác. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.

Ăn cà chua trước bữa ăn có sao không?

Ngoài ra, cà chua càng đỏ thì chứa càng nhiều Lycopen. Đây là chất chống oxy hóa rất tốt đối với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn cà chua thường xuyên còn giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Một ly nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc sức khỏe của mình.

Tác hại của ăn cà chua trước bữa ăn

Cà chua chứa rất nhiều Pectin, nhựa Phenolic và các thành phần khác giống như trong quả hồng vàng. Nếu ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axit, hình thành các cục không hòa tan ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn tại dạ dày. Một số triệu chứng như ợ nóng, nôn mửa, đau bụng…Ăn cà chua sống trước bước ăn còn làm tăng axit trong dạ dày. Nếu ăn thường xuyên chúng có thể bào mòn, gây nên chứng viêm loét dạ dày.

Ăn cà chua trước bữa ăn gây đầy hơi, chướng bụng

Vì vậy bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn, bởi vì các axit trong dạ dày đã được pha trộn với thức ăn, do đó, nồng độ axit trong dạ dày sẽ giảm, nó sẽ giúp bạn tránh được những triệu chứng này. Ngoài cà chua thì bạn cũng không nên ăn hồng vàng, chuối, trái cây có múi như cam, chanh, bưởi và đồ uống chứa nhiều caffein như cà phê, trà,…trước bữa ăn.

Ăn cà chua đúng cách

Như đã nói ở trên, bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn để không gặp phải những triệu chứng kể trên. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn cà chua xanh. Vì trong cà chua chưa chín có chứa chất Alkailoid có thể gây ngộ độc thực phẩm. Một số triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, mệt mỏi, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng nếu ăn quá nhiều.

Không ăn cà chua với dưa leo

Bạn cũng tuyệt đối không nên ăn cà chua cùng lúc với dưa leo. Dưa leo có chứa lượng lớn enzyme catabolic. Chúng có thể phá hủy hàm lượng Vitamin C và làm giảm các chất dinh dưỡng khác có trong cà chua. Ăn hai loại quả này cùng lúc sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động tiêu hóa của cơ thể.

Xem thêm: Nên chọn cà chua thường hay cà chua bi?

Nguồn tham khảo: traonguocdaday.com

Mặc dù cà chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng bạn phải biết cách ăn đúng cách để không gây hại đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn để có thể hấp thụ hết những giá trị dinh dưỡng từ loại quả này. Ăn cà chua vào buổi tối mỗi ngày còn giúp bạn có một làn da và vóc dáng đáng mơ ước.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *