Ăn miến có giảm cân không? 4 cách chế biến miến giảm cân

Ăn miến có giảm cân không? 4 cách chế biến miến giảm cân
Bạn đang xem: Ăn miến có giảm cân không? 4 cách chế biến miến giảm cân tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
Ăn miến có giảm cân không?

Ăn miến có giảm cân không?

Bún là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Nhiều người còn sử dụng bún như một phương pháp ăn kiêng. Vậy ăn bún có giảm cân không? Câu trả lời tưởng chừng đơn giản nhưng không khỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Hãy cùng Bazaar Việt Nam đi tìm câu trả lời để lựa chọn phương pháp giảm cân an toàn nhé.

Mì được làm từ đâu?

bún tàu

Ảnh: Công thức món ăn

Muốn biết ăn bún có giảm cân không thì bạn cũng nên biết bún được làm như thế nào. Củ riềng là nguyên liệu phổ biến nhất để làm nên món bún thơm ngon. Sau quá trình lựa chọn kỹ lưỡng, người ta sẽ rửa sạch và gọt vỏ củ. Sau khi trải qua nhiều công đoạn xay, tách và lọc nhiều lần để lấy được phần tinh bột, sản phẩm cuối cùng sẽ là sợi bún có màu nâu nhạt hoặc trắng ngà, hơi trong.

Mì phải được chế biến công nghiệp để bảo quản được lâu. Sợi bún thường được phơi hoặc sấy khô để dễ bảo quản đồng thời giữ được độ thơm ngon vốn có. Theo đó, thành phần dinh dưỡng trong miến cũng được đảm bảo nguyên vẹn nhất. Đó là lý do nhiều người thích ăn bún.

>>> Đọc thêm: Bảng tính calo ĐỂ GIẢM CÂN

Ăn miến có giảm cân không?

Ăn miến có giảm cân không?

Ảnh: Pixabay

Bạn đã biết bún được làm chủ yếu từ củ riềng có nguồn gốc thực vật. Do đó, bún chắc chắn ít béo và khá nhiều chất xơ. Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), trong 100g bún có 351 calo, 86g carbs, 0,2g protein, 0,5g chất xơ.

Vậy ăn miến có giảm cân được không? Bởi vì nó có nhiều calo hơn 100g gạo (135 calo), bạn nên cẩn thận khi thêm bún vào chế độ ăn uống của mình.

Bạn chỉ nên ăn bún một lần trong ngày và tính toán kỹ lưỡng lượng bún nên ăn. Sợi bún hút nước khá tốt, khi ngâm vào nước sẽ tự nở hết cỡ. Chỉ cần ăn một bát bún thôi là bạn đã thấy no rồi. Vì vậy, không lạ khi chị em đưa miến vào thực đơn giảm cân của mình.

>>> Đọc thêm: GIẢM CÂN CÓ NÊN ĂN CƠM?

Gợi ý món ăn giảm cân với bún

Bạn đã biết ăn bún có thể giúp giảm cân nhưng chỉ cần sử dụng sai cách sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân không mong muốn. Đó là khi bạn kết hợp nấu bún với những thực phẩm chứa nhiều chất béo và calo.

Gợi ý các món ăn giảm cân với miến dưới đây sẽ giúp bạn có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và duy trì cân nặng hợp lý.

1. Miến trộn

cách ăn bún giảm cân

Ảnh: Hội ăn chay

Miến trộn là sự kết hợp hài hòa giữa thịt, rau và miến cho ra món ăn ngon miệng và giảm cân hiệu quả. Cách làm miến trộn cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

• Mì chính: 70g
• Thịt bò: 50g
• Cà rốt: 1 miếng
• Nấm đông cô: 50g
• Cải xoăn: 50g
• Gia vị: dầu ăn, tiêu, mắm, đường, ớt, muối…

Cách nấu miến trộn

vật liệu chế biến

• Bún rửa sạch rồi trụng nước sôi cho mềm. Bún rất nhanh nở nên bạn vớt ra nhanh rồi chần qua nước sôi để nguội để bún không bị nát và dính. Sau đó cắt ngắn.

• Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi, đường, tiêu, nước mắm trong 10 phút rồi cho vào xào.

• Cà rốt, rau răm rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt bào sợi. Luộc mọi thứ trong nước sôi cho vừa chín tới.

• Nấm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho hành khô vào chảo phi thơm rồi cho nấm vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

Miến trộn thịt rau

Bạn chuẩn bị một tô lớn hoặc tô sạch để dễ dàng trộn miến. Cho miến vào các nguyên liệu đã chuẩn bị. Nêm thêm hạt nêm, bột ngọt… cho vừa ăn.

Sản phẩm hoàn thiện

Món miến trộn đầy đủ dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon đậm đà chắc chắn sẽ kích thích vị giác của thực khách. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên ăn bún khi giảm cân hay không thì hãy làm món ăn này để “đổi gió” cho những ngày chán cơm nhé.

>>> Đọc thêm: TOP 10+ CÁCH GIẢM CÂN NHANH TẠI NHÀ TRONG 1 TUẦN

2. Miến gà

Ăn miến gà có giảm cân không?

Ăn mì gà có giảm cân được không? Phụ nữ thường ăn thịt gà để giảm cân thay vì chọn thịt lợn. Vì thịt gà chứa nhiều chất đạm và ít chất béo. Để làm được món miến gà thành công, bạn cần bỏ ra một chút công sức và thời gian chuẩn bị.

Nguyên liệu

• 1 miếng ức gà
• Măng khô: 50g
• Mộc nhĩ: 50g
• Mì chính: 60g
• Cà chua: 1 quả
• Cà tím, hành lá, gia vị

Cách nấu miến gà

vật liệu chế biến

• Ướp từng miếng gà với nước mắm và hạt nêm cho thấm.

• Măng khô rửa sạch rồi chần qua nước sôi nhiều lần cho đến khi măng mềm. Sau đó cắt nhỏ măng.

• Miến ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, vớt ra cắt làm 3, 4 khúc.

• Mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

• Cà chua, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Nấu miến gà

• Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn bắc lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tây vào xào thơm thì cho thịt gà đã ướp vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn.

• Tiếp theo, bạn cho nước vào để ninh gà. Đây cũng là nước dùng cho những miếng bánh canh.

• Bắc chảo lên bếp phi thơm hành khô, cho măng và mộc nhĩ vào xào đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đảo đều cho săn lại. Sau đó cho tất cả vào nồi nước đang sôi để luộc gà.

• Bạn tiếp tục cho bún vào, đun thêm 2 phút rồi múc ra tô. Thêm hành lá, tiêu, ớt… để món ăn thêm hấp dẫn.

Sản phẩm hoàn thiện

Tô miến gà đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Ăn miến có giảm cân không? Bạn sẽ duy trì được cân nặng nếu biết cách kết hợp các nguyên liệu hợp lý, như món miến gà ở trên.

>>> Đọc thêm:

Ăn mì có giảm cân không? THỰC ĐƠN GIẢM CÂN VỚI Mỳ

THỰC ĐƠN DETOX GIẢM CÂN 7 NGÀY ĐỂ GIẢM 4-5KG

3. Bún tôm tươi

Bún tôm tươi

Ảnh: Nấu ăn với nart

Chị em không biết ăn bún có giảm cân không? Vậy thì hãy bỏ túi ngay công thức nấu bún tôm tươi cực thích hợp cho bữa sáng nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau.

Nguyên liệu

• Mì chính: 60g
• Tôm tươi: 100g
• Nấm đông cô: 50g
• Hành tím: 1 củ
• Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu.

Cách nấu bún tôm

vật liệu chế biến

• Miến rửa sạch với nước cho sạch bụi bẩn, để ráo.

• Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm cho thấm vị.

• Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ, bày ra đĩa. Hành tím cũng băm nhỏ.

Nấu bún tôm tươi

• Xào hẹ với 1/2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho tôm vào khuấy đều. Khi tôm chín, cho nước và thức ăn vào đun sôi.

• Khi nước sôi trở lại, bạn cho nấm đông cô vào, sau đó cho miến vào nấu cùng.

• Khi bún chín, đổ ra tô. Thêm ít hành lá thái nhỏ là xong.

Sản phẩm hoàn thiện

Bún tôm tươi có vị ngọt đậm đà, rất thích hợp cho bữa sáng lành mạnh. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước để sáng hôm sau chỉ cần nấu, rất nhanh chóng.

>>> Đọc thêm:

Thực đơn 4 EAT CLEAN 7 ngày giảm cân mỡ bụng

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN NHANH 4.5KG/TUẦN CỦA IU

4. Miến lươn xào

miến lươn xào

Ăn miến có giảm cân không? Bún chứa siêu ít calo, ít dầu mỡ, kết hợp với cách chế biến cùng thịt lươn bổ dưỡng, cùng vị cay nồng của ớt, mùi thơm của sả đảm bảo sẽ là món ngon “nhức nách”.

Nguyên liệu

• Thịt lươn: 50g
• Mì chính: 70g
• Nấm mèo: 2 cái
• Sả: 1 nhánh
• Gia vị: Bột cà ri, muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
• Rau mùi, ngò rí, hành lá

Cách làm miến lươn xào

vật liệu chế biến

• Lươn làm sạch, mổ bỏ ruột, thêm muối và chà xát mạnh cho lươn ra hết chất nhờn. Sau đó bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào bát. Bạn nêm chút tiêu, chút bột cà ri, muối, hành khô thái mỏng rồi ướp trong vòng 20 phút.

• Bún tàu ngâm nở, chần qua nước sôi rồi xả nước lạnh cho khỏi dính.

• Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

• Sả bóc bỏ lớp vỏ cứng, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

• Rau mùi, ngò rí, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Nấu miến lươn xào

• Bạn cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm thì cho thịt lươn vào đảo đều, đậy nắp kín. Có thể thêm một chút nước sôi, đun đến khi lươn chín thì cho nấm hương vào đảo cùng.

• Cho miến vào đảo nhẹ tay rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

• Khi miến chín thì tắt bếp. Cho hành lá, rau mùi tàu vào đảo đều. Múc ra đĩa và thưởng thức.

Sản phẩm hoàn thiện

Dùng bún lươn cuốn nóng với bánh tráng là tuyệt nhất. Cách làm lại vô cùng dễ làm phải không các bạn.

Ăn bún như thế nào để giảm cân đúng cách?

Cách ăn bún giảm cân đúng cách

Ảnh: Chuyện bếp núc

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi ăn bún giảm cân, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Ăn bún có giảm cân không?

Ăn bún ăn liền không giảm cân hiệu quả như ăn bún riêu hay bún đậu xanh vì chúng đã được trộn thêm bột gạo. Miến hay miến đậu xanh được làm từ 100% miến dong hoặc đậu xanh nguyên chất, chứa ít tinh bột nhưng lại giàu chất xơ, rất thích hợp cho việc giảm cân.

2. Ăn bún nhiều có giảm cân không?

Mặc dù miến có thể mang đến tác dụng giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, đốt cháy mỡ thừa… nhưng ăn nhiều cũng không tốt. Đặc biệt, nhiều người không biết ăn bún thay cơm có giảm cân không thì câu trả lời là “không”. Chế độ ăn như vậy sẽ làm đảo lộn cân bằng dinh dưỡng hàng ngày, không tốt cho sức khỏe.

3. Ăn miến giảm cân? Ăn rau xanh sẽ giảm cân

miến trộn rau xanh giảm cân

Ảnh: Jessica gavin

Trong rau xanh có chứa nhiều chất xơ và vitamin có tác dụng kích thích dạ dày co bóp và bài tiết chuyển hóa thức ăn. Bún được chế biến cùng các loại rau củ sẽ là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, ít dầu mỡ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất mà không lo tăng cân.

>>> Đọc thêm:

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN BẰNG RAU CỦ SÁCH GIẢM 3–5KG 1 TUẦN

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN VỚI TRÁI CÂY TRONG 7 NGÀY, GIẢM 4 – 5KG

4. Ăn bún có giảm cân không? Kết hợp với tập thể dục vừa phải

bún tàu

Ăn miến thôi chưa đủ, bạn cần kết hợp với các hoạt động thể dục thể thao hợp lý để giảm béo. Hãy kiên trì với kế hoạch giảm cân mà bạn đã đề ra để sở hữu thân hình thon gọn và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Ăn bún có giảm cân không? Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời. Chỉ cần lưu ý một số điều trong cách chế biến và ăn uống là bạn hoàn toàn có thể sử dụng miến như một loại thực phẩm giảm cân lành mạnh.

>>> Đọc thêm: BÀI TẬP NÀO TẠO ĐƯỢC NHIỀU Calo NHẤT?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *