Bà bầu ăn khoai lang được không? Lợi ích của khoai lang trong thai kỳ

Bạn đang xem bài viết: Bà bầu ăn khoai lang được không? Lợi ích của khoai lang trong thai kỳ tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Bà bầu ăn khoai lang được không là câu hỏi của nhiều mẹ khi đang trong quá trình mang thai. Cùng chuyên mục Thai Kỳ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu về các giá trị dinh dưỡng có trong khoai lang và những lợi ích khi bà bầu ăn khoai lang trong bài viết dưới đây.

1Giá trị dinh dưỡng của khoai lang

Khoai lang là loại củ ngọt và phát triển dưới lòng đất. Nó có nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau như cam, trắng, tím, và vàng. Khoai lang có cách chế biến cực kỳ phong phú như luộc, nướng, hấp và chiên. Các thành phần dinh dưỡng của khoai lang trong 100 gam gồm có:

  • Protein: 0,91g
  • Carbohydrate: 16,36 g
  • Chất xơ: 2,7g
  • Đường: 3,64g
  • Canxi: 24mg
  • Sắt: 0,5mg
  • Natri: 64mg
Có thể mẹ quan tâm: Bà bầu ăn được lá lốt không? Món ngon lá lốt cho bà bầu
Khoai lang là loại củ ngọt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Bà bầu ăn khoai lang có thể giúp cơ thể có thêm nhiều chất dinh dưỡng

Ngoài ra trong khoai lang còn chứa các loại vitamin và các chất quan trọng khác như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, B5, B9, vitamin E, mangan, kali. Đặc biệt, trong khoai còn có chất chống oxy hoá, các loại khoai lang có màu sắc càng đậm thì sẽ chứa chất chống oxy hóa cao.

2Bà bầu ăn khoai lang được không?

Câu trả lời là bà bầu hoàn toàn có thể ăn khoai lang. Khối lượng khoai lang mà mẹ có thể ăn trong một ngày là 250g trở lại. Mẹ cần tránh ăn quá nhiều vì sẽ gây thừa chất cho em bé.

Bà bầu ăn khoai lang giúp cơ thể có nhiều chất dinh dưỡng

Bà bầu ăn khoai lang khồng hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Có thể mẹ quan tâm: Bà bầu ăn ngải cứu được không? Cần hết sức cẩn trọng

3Lợi ích của khoai lang với bà bầu

Bà bầu ăn khoai lang có thể ngừa được táo bón

Việc bị táo bón có thể khiến mẹ khó chịu trong suốt 9 tháng. Với hàm lượng lớn chất xơ, axit amin, khoai lang giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhuận tràng và ngừa táo bón cho mẹ hiệu quả.

Bà bầu ăn khoai lang có thể phòng ngừa được tình trạng táo bón

Bà bầu ăn khoai lang có thể phòng ngừa được tình trạng táo bón

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Sức đề kháng suy giảm dễ khiến mẹ mắc các bệnh gây ra do sự thay đổi thời tiết, khí hậu. Hàm lượng vitamin C, sắt, vitamin D và nhiều dưỡng chất khác trong khoai lang góp phần tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khoai lang là lựa chọn rất tốt cho các mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ bởi hàm lượng đường trong khoai lang không chuyển hóa trực tiếp thành đường trong máu. Theo các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Mỹ, tiêu thụ một lượng khoai lang vừa phải có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa ốm nghén

Bà bầu ăn khoai lang có thể giảm đi tình trạng ốm nghén nhờ vào sự có mặt của vitamin B6 có trong khoai lang. Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên bổ sung cho cơ thể 1,9mg vitamin B6 mỗi ngày.

Kiểm soát tình trạng cân nặng

Với hàm lượng chất xơ dồi dào, bà bầu ăn khoai lang sẽ cảm thấy no nhanh và lâu hơn. Từ đó mẹ có thể hạn chế được lượng thực phẩm nạp vào cơ thể và giảm tình trạng thừa cân khi mang thai.

Tốt cho trí não của thai nhi

Bên cạnh trứng và thịt, khoai lang chứa hàm lượng choline khá dồi dào và chất này có vai trò quan trọng cho sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, bà bầu ăn khoai lang có thể bổ sung choline cho cơ thể và giúp em bé giảm đi nguy cơ bị dị tật thai nhi.

Bà bầu ăn khoai lang tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi khi chào đời

Bà bầu ăn khoai lang tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi khi chào đời

Có thể mẹ quan tâm: Bà bầu ăn na được không? Ăn sao cho tốt nhất?

4Bị tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang không?

Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bổ sung khoai lang khi bị tiểu đường. Theo ý kiến của các bác sĩ, hàm lượng bột và calo trong khoai lang vô cùng thấp nên không gây ảnh hưởng đến tiểu đường thai kỳ. Ngược lại, khoai lang còn giúp cân bằng lượng insulin và giảm đường trong máu của mẹ, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn tình trạng táo bón và kiểm soát cân nặng hiệu quả trong suốt thai kỳ.

Có thể mẹ quan tâm: Bà bầu ăn nấm được không? Bổ dưỡng từ đầu đến cuối thai kỳ

5Đôi lời từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Với giải đáp cho câu hỏi bà bầu ăn khoai lang được không, các thông tin về giá trị dinh dưỡng và lợi ích của khoai lang ở trên, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tin rằng mẹ đã có thêm một sự lựa chọn tối ưu cho thực đơn thai kỳ của mình. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm sữa bầu đến từ các thương hiệu uy tín như: sữa bầu Similac, sữa bầu Enfa, sữa bầu Wakodo,…

Linh Linh tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Anh Thư

Xem thêm:

  • Bà bầu ăn bí đao được không? Ăn bao nhiêu là đủ?
  • Bà bầu ăn dứa được không? Gợi ý món ngon từ dứa cho bà bầu
  • Bà bầu ăn chân gà được không? Gợi ý món ngon từ chân gà cho bà bầu

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bà bầu ăn khoai lang được không? Lợi ích của khoai lang trong thai kỳ của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *