Bạn đang xem bài viết: Bà bầu ăn tỏi được không? Chỉ nên ăn với liều lượng nhỏ tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Bà bầu ăn tỏi được không là câu hỏi của nhiều mẹ bầu. Cùng chuyên mục Thai Kỳ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu câu trả lời và các thành phần dinh dưỡng có trong quả lê, cách chọn lê ngon và các món ăn với quả lê trong bài viết.
1Thành phần dinh dưỡng của tỏi
Tỏi được xem như một phương thuốc kháng khuẩn tự nhiên vì nó không phá hủy các vi khuẩn có lợi trong cơ thể. Đây là loại thực phẩm cực kỳ giàu vitamin và khoáng chất.
Tỏi có chứa các chất kháng sinh tự nhiên như vitamin A, i-ốt hữu cơ, alistatin, vitamin B, garlicin và các thành phần khác. Tỏi còn giúp giải tỏa sức ép trong mạch máu, giữ huyết áp ở mức ổn định, tăng lượng testosterone và giảm hormone cortisol phân hủy cơ bắp.
Bà bầu ăn tỏi có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể
2Bà bầu ăn tỏi được không?
Nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng có bầu ăn tỏi được không thì câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn với một lượng ít.
Nếu ăn tỏi với lượng lớn trong thời kỳ mang thai, điều này có thể không an toàn cho em bé. Do đó, mẹ bầu chỉ nên dùng tỏi như một loại gia vị trong các món ăn hàng ngày.
Bà bầu ăn tỏi vừa phải để không bị tác dụng phụ
3Lợi ích khi bà bầu ăn tỏi
Bà bầu ăn tỏi mang đến một số lợi ích nhất định như sau:
- Có bầu ăn tỏi giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc: Trong tỏi có chứa một lượng lớn allicin, đây là một hợp chất của lưu huỳnh. Chất này có khả năng ngăn ngừa rụng tóc bằng cách thúc đẩy sự phát triển của tóc mới.
- Giảm bớt mức huyết áp và cholesterol: Chất allicin bên trong tỏi cũng là một cách tuyệt vời để giữ mức cholesterol của cơ thể trong tầm kiểm soát. Hợp chất allicin giúp giảm đi tình trạng cao huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đau tim, đột quỵ.
- Phòng chống bệnh ung thư: Bà bầu ăn tỏi thường xuyên có thể chống lại một số căn bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư ruột già.
- Có tác dụng chống lại cảm lạnh, cúm, nhiễm trùng: Tỏi có thể làm giảm các vi khuẩn có hại bên trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Tỏi có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác nhau gồm cảm lạnh trong thai kỳ và cúm.
- Điều trị tình trạng nhiễm nấm âm đạo: Tỏi có thể điều trị căn bệnh nhiễm nấm âm đạo bao gồm bệnh nấm Candida mạn tính hay hội chứng quá mẫn cảm với nấm men.
- Khắc phục tình trạng mệt mỏi: Bà bầu ăn tỏi có thể cải thiện tình trạng cơ thể thường xuyên mệt mỏi trong thai kỳ. Ngoài ra, tỏi có thể làm giảm chóng mặt và buồn nôn.
Bà bầu ăn tỏi có nhiều lợi ích cho cơ thể
4Rủi ro bà bầu ăn tỏi gặp phải
Dù tỏi tốt cho sức khỏe nhưng trong một số trường hợp, tỏi có thể gây ra các phản ứng tiêu cực. Dưới đây là một số trường hợp bà bầu ăn tỏi cần cẩn thận:
- Ăn tỏi tươi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu cho mẹ bầu. Mẹ bầu hãy đi khám ngay nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu chảy máu âm đạo nào sau khi ăn.
- Tỏi có thể làm giảm huyết áp cho mẹ bầu. Nếu huyết áp của mẹ giảm mạnh khi mang thai, điều này có thể khiến mẹ bầu bị sốc, ngất xỉu, ảnh hưởng đến thai nhi.
- Tỏi có thể làm loãng máu tự nhiên.
- Tỏi có thể phản ứng tiêu cực với các loại thuốc chống đông máu như cyclosporine, coumadin, insulin và saquinavir.
- Tỏi có thể giải phóng hàm lượng insulin và giảm lượng đường trong máu.
- Tỏi có thể làm giảm khả năng hấp thụ iốt dẫn đến suy giáp.
Bà bầu ăn tỏi cần cẩn thận vì tỏi có thể gây ra một số rủi ro về sức khỏe
5Công thức nước tỏi trị cảm cúm cho mẹ bầu
Trị sổ mũi khi bị cảm cúm
Chảy nước mũi hay nghẹt mũi là triệu chứng đầu tiên khi bà bầu bị cảm. Mẹ bầu hãy thử ngay công thức dưới đây:
- Bước 1: Lấy một ít tép tỏi ra rồi bóc vỏ rồi giã nát. Sau đó mẹ chắt lấy nước cốt và pha thêm một ít nước muối sinh lý với tỉ lệ tỏi/nước là 1:8.
- Bước 2: Mẹ dùng nước tỏi đã pha nhỏ 2 giọt vào mỗi bên mũi. Mỗi ngày, mẹ nhỏ 3 đến 5 lần sẽ thấy dễ chịu hơn.
Xông tỏi khi bị mẹ bầu bị cảm cúm
Mẹ chỉ cần đập dập vài tép tỏi sau đó cho vào cốc rồi đổ nước sôi vào. Tiếp theo, mẹ đưa cốc nước lên sát mũi để xông hơi trong thai kỳ, tình trạng nghẹt mũi sẽ thuyên giảm đáng kể.
Ngoài tỏi ra mẹ cũng có thể sử dụng các loại lá xông từ thiên nhiên như lá bưởi, cúc tần, lá sả, lá tre, kinh giới, bạc hà,… để tăng cường sức đề kháng cho hệ hô hấp.
Bà bầu ăn tỏi hoặc giã tỏi lấy nước có thể trị khỏi bệnh cảm cúm
6Đôi lời từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
Với câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn tỏi được không và các thông tin về thành phần dinh dưỡng có trong tỏi, công thức làm nước tỏi trị cảm trong bài viết, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh từ các lợi ích của tỏi!
Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm sữa bầu đến từ các thương hiệu uy tín như: sữa bầu Similac, sữa bầu Enfa, sữa bầu Wakodo,… để có thêm dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ.
Linh Linh tổng hợp
Kiểm duyệt bởi Anh Thư
- Bà bầu ăn khoai lang được không? Lợi ích của khoai lang trong thai kỳ
- Bà bầu ăn kem được không ? Gợi ý món kem ngon mát lạnh an toàn cho hệ tiêu hoá của mẹ
- Bà bầu ăn hột vịt lộn được không? Các món hột vịt lộn ngon cho bà bầu
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bà bầu ăn tỏi được không? Chỉ nên ăn với liều lượng nhỏ của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.