Bà bầu có được ăn đào không? Bà bầu ăn đào ảnh hưởng gì đến mẹ và bé?

Bà bầu có được ăn đào không? Bà bầu ăn đào ảnh hưởng gì đến mẹ và bé?

Đào là loại trái cây thơm ngon rất được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu bà bầu có được ăn đào không và ảnh hưởng gì đến mẹ và bé qua bài viết sau.

Giai đoạn mang thai thì người mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, các loại trái cây và thực phẩm tốt đều ưu tiên hàng đầu.Cùng khám phá mẹ bầu có được đào không và công dụng của loại trái cây này đối với mẹ và bé qua bài viết sau.

Mẹ mang thai ăn đào, con bị câm hoặc chậm nói?

Theo dân gian, việc mẹ bầu ăn đào không tốt, dễ sảy thải, sinh con bị câm hay chậm nói. Theo ThS. Bs Trần Thu Nguyệt thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam rằng quan niệm trên là phản khoa học, quả đào không phải tác nhân gây sảy thai hay sinh con dị tật như lời truyền miệng.

Bà bầu có được ăn đào không? Bà bầu ăn đào ảnh hưởng gì đến mẹ và bé?Quả đào có nhiều hoạt chất, khoáng chất và vitamin cần thiết cho thai nhi và mẹ bầu

Thậm chí, quả đào có lợi với mẹ bầu và thai nhi, có tác dụng bổ huyết trong nhiều bài thuốc Đông Y để trị sẩy thai.

Quả đào có nhiều hoạt chất, khoáng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Do đó, mẹ bầu có thể ăn được quả đào, tuy nhiên khi ăn nên bỏ vỏ để tránh dị ứng, chỉ ăn 1 quả lần và 1 tuần chỉ được ăn 2 – 3 lần, vì đào có tính nóng, ăn nhiều cũng sẽ thành không tốt cho mẹ bầu.

Lợi ích trái đào mang lại cho mẹ bầu

Tốt cho hệ tiêu hóa mẹ bầu

Hàm lượng chất xơ có trong quả đào rất lớn, trong 100g đào sẽ chứa 1,5g chất xơ. Đây là chất rất tốt cho hoạt động tiêu hóa, nhất là đường ruột, giúp cải thiện và phòng ngừa táo bón, thanh nhiệt, cũng như các vấn đề khác về tiêu hóa cho mẹ bầu.

Hàm lượng chất xơ có trong quả đào cải thiện hệ tiêu hóa cho mẹ bầu tốt hơnHàm lượng chất xơ có trong quả đào cải thiện hệ tiêu hóa cho mẹ bầu tốt hơn

Tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe mẹ bầu

Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong quả đào rất cao, nhất là vitamin A và vitamin C, 2 vitamin cần thiết trong thời kỳ mang thai của bà bầu. Vitamin C đóng vai trò tăng sức đề kháng cho mẹ bầu cũng như giúp mẹ bầu hấp thu tốt chất sắt, canxi. Trong 100g đào chứa tận 6,6mg vitamin C cần thiết cho mẹ bầu.

Còn vitamin A giúp sáng mắt, cũng góp phần bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu. Đồng thời, 2 loại vitamin kể trên còn tốt cho cả thai nhi.

Vitamin A và vitamin C tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe mẹ bầuVitamin A và vitamin C tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe mẹ bầu

Cải thiện hệ xương trong thời kỳ mang thai

Ước tính trong 100g quả đào chứa 20g phốt pho rất tốt cho mẹ bầu, khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ canxi cho mẹ bầu, giúp xương mẹ bầu chắc khỏe, phòng ngừa các nguy cơ loãng cơ sau khi sinh bé, khoáng chất này cũng tốt cho thai nhi.

Nguồn phốt pho có trong quả đào giúp mẹ bầu ngừa loãng xươngNguồn phốt pho có trong quả đào giúp mẹ bầu ngừa loãng xương

Phòng chống tiểu đường

Bên cạnh đó, quả đào có calo thấp, có nhiều hoạt chất tốt giúp cơ thể thai nhi loại bỏ những chất béo không lành mạnh, cân bằng chức năng cơ thể, giúp mẹ bầu tránh bị bệnh tiểu đường thai kỳ.

Quả đào có calo thấp, có nhiều hoạt chất tốtQuả đào có calo thấp, có nhiều hoạt chất tốt

Khả năng chống viêm

Kali, vitamin C là hai chất có khả năng chống viêm cao, khi mang thai thì mẹ bầu phải đối mặt với những cơn chuột rút vào ban đêm và mệt mỏi, chóng mặt, lo lắng trong suốt thai kỳ.

Hai hoạt chất này sẽ giúp mẹ bầu nâng cao sức khỏe, duy trì trao đổi chất một cách tốt nhất, giúp thai kỳ an toàn và thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Kali, vitamin C trong quả đào có khả năng chống viêm cho mẹ bầuKali, vitamin C trong quả đào có khả năng chống viêm cho mẹ bầu

Bên trên là những thông tin liên quan đến tác dụng của quả đào với mẹ bầu, mong qua bài viết trên của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *