Bản đồ đất nước Saint Lucia (Saint Lucia Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ đất nước Saint Lucia (Saint Lucia Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính quốc gia Saint Lucia một cách chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu được những thông tin hữu ích về bản đồ. Saint Lucia khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về đất nước Saint Lucia

Saint Lucia là một quốc đảo nằm ở Đại Tây Dương, phía đông biển Caribe, thuộc Trung Mỹ.

Một phần nằm trên quần đảo Lesser Antilles, lãnh thổ nằm ở phía bắc quần đảo Saint Vincent và Grenadines, phía tây bắc Barbados và phía nam Martinique. Nơi đây còn được mệnh danh là “Helen của Tây Ấn” bởi sự tranh chấp giữa Anh và Pháp, giống như cuộc chiến giành Helen của thành Troy trong sử thi Iliad. Saint Lucia là một trong những hòn đảo có khí hậu gió mùa, được mệnh danh là Saint Lucia của Syracuse. Những người châu Âu đầu tiên đến đây vào những năm 1500 và sau đó người Pháp biến vùng đất này thành thuộc địa của họ với Hiệp ước năm 1600 với Caribs.

Nhưng ít lâu (1663-1667), Saint Lucia lại rơi vào tay người Anh. Không dưới 14 lần, Anh và Pháp phải lao vào trận chiến để giành mảnh đất màu mỡ này. Mãi đến năm 1814, cuộc tranh chấp mới kết thúc với phần thắng nghiêng về người Anh. Năm 1924, chính phủ đại diện của Saint Lucia được thành lập và từ năm 1954 đến 1962, quốc đảo này là thành viên của Liên bang Tây Ấn. Ngày 22 tháng 2 năm 1979, Saint Lucia chính thức trở thành một quốc gia độc lập, thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh

Vị trí địa lý: Thuộc hệ thống đảo Lombardy ở Antilles nhỏ. Saint Lucia cách Martinique 40 km về phía bắc và cách Vincell 32 km về phía nam.

diện tích: 620 km2

Thủ đô: Castries (Castries)

Lịch sử: Đầu thế kỷ XVI, người châu Âu bắt đầu đưa nô lệ da đen đến Saint Lucia để khai thác tài nguyên. Năm 1651, thực dân Pháp chiếm đảo, mở đầu cuộc đô hộ lâu dài. Sau đó Blue Lucia rơi vào tay người Anh. Tiếp đến là thời kỳ tranh chấp giữa Anh và Pháp. Năm 1814, Pháp trả đảo cho Anh. Vào tháng 3 năm 1967, Saint Lucia được trao quy chế tự quản trong Vương quốc Anh. Ngày 22 tháng 2 năm 1979, Saint Lucia tuyên bố độc lập.

Ngày Quốc khánh: 22 tháng 2 (1979)

Khí hậu: Nhiệt đới, với gió mậu dịch đông bắc; mùa khô từ tháng 1 đến tháng 4; mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình là 260C. Lượng mưa trung bình: 1.520 – 3.500 mm.

địa hình: Núi, núi lửa và một số thung lũng màu mỡ.

Tài nguyên thiên nhiên: Rừng; bãi biển; khoáng sản; Suối khoáng nóng, tiềm năng địa nhiệt.

Dân số: 154.000 người (ước tính 1999)

Dân tộc: Người da đen (90%), con lai (6%), người Đông Ấn (3%), người da trắng (1%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; Tiếng Pháp và tiếng địa phương được sử dụng.

Tôn giáo: Công giáo (90%), Tin lành (7%), Anh giáo (3%).

Kinh tế: Nền kinh tế chủ yếu là sản xuất chuối, du lịch, công nghiệp và xây dựng cũng được chú trọng.

• Sản phẩm của ngành: Quần áo, đồ điện tử, đồ uống.
  • Những sản phẩm nông nghiệp: Chuối, dừa, rau, cam quýt, cây lấy củ, ca cao.

Giáo dục: Giáo dục bắt buộc cho trẻ em từ 5-15 tuổi. Chỉ khoảng 80% trẻ em được đến trường. Học sinh tốt nghiệp trung học phải vượt qua kỳ thi của Hội đồng Khảo thí Caribbean để vào Cao đẳng Cộng đồng. Để hoàn thành bậc cao đẳng, sinh viên phải chuyển tiếp sang học tại Đại học West Indies ở Jamaica, Barbados hoặc Trinidad và Tobago.

Đơn vị tiền tệ: Đô la Đông Caribê (EC$); 1 EC$ = 100 xu

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế Caricom, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IDA, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO , WTrO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Castri, pháo đài Saclot, đảo chim cánh cụt, pháo đài Vie, v.v.

2. Bản đồ hành chính Saint Lucia khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Saint Lucia

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?