Bản đồ đất nước Sierra Leone (Sierra Leone Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ đất nước Sierra Leone (Sierra Leone Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Sierra Leone một cách chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu được những thông tin hữu ích về bản đồ. Sierra Leone khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Sierra Leone

Vị trí địa lý: Ở Tây Phi, giáp Guinea, Liberia và Đại Tây Dương. Tọa độ: 8030 độ vĩ bắc, 11030 kinh độ

diện tích: 71.740 km2

Khí hậu: chí tuyến; nóng, ẩm; mùa hè, mưa nhiều (tháng 5 đến tháng 12); mùa đông, khô (tháng 12 đến tháng 4). Nhiệt độ trung bình: 24 – 270C. Lượng mưa trung bình: 2.000 – 2.500 mm.

địa hình: Đất ngập nước ven biển; đồi cây; cao nguyên và núi cao ở phía đông.

Tài nguyên thiên nhiên: Kim cương, titan, bauxite, sắt, vàng, cromit.

Dân số: 5.879.089 người (ước tính tháng 7/2015)

Dân tộc: Các bộ lạc châu Phi (90%), một số ít người châu Âu, người Liban, người Pakistan và người Ấn Độ.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; Mende, Temne, Krio được nói.

Lịch sử: Từ thế kỷ 15, người Bồ Đào Nha đến Sierra Leon. Vào thế kỷ XVII, người Anh chiếm Siera Leon và giành được quyền bảo hộ vào năm 1896. Ngày 27 tháng 4 năm 1961, Siera Leon trở thành một quốc gia độc lập.

Tôn giáo: Hồi giáo (60%), tín ngưỡng bản địa (30%), Thiên chúa giáo (10%).

Kinh tế: Sierra Leon có nguồn tài nguyên khoáng sản và thủy sản phong phú. Khoảng hai phần ba lực lượng lao động tham gia vào nông nghiệp. Tiền cứng đến từ việc khai thác kim cương, nhưng phần lớn trong số đó được buôn lậu ra khỏi đất nước.

• Sản phẩm của ngành: Kim cương, đồ uống, dệt may, thuốc lá, giày dép, dầu tinh luyện.
  • Những sản phẩm nông nghiệp: Gạo, cà phê, ca cao, dầu cọ, đậu phộng; gia cầm, gia súc, cá.

Giáo dục: Giáo dục theo mô hình của Anh, dạy bằng tiếng Anh, nhưng ở các trường tiểu học nông thôn, việc dạy bằng tiếng địa phương vẫn phổ biến. Từ 5 tuổi trẻ có thể bắt đầu đi học.

Thủ đô: Phi-tao (Freetown)

Những thành phố lớn: Bo, Kenema, Makeni…

Đơn vị tiền tệ: Leone (Lê)

Ngày Quốc khánh: 27 tháng 4 (1961)

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 24/6/1982. Gia nhập các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU , WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Fritao, Bảo tàng Quốc gia, bãi biển Lumlay, đảo Serbro, núi Loma, v.v.

2. Bản đồ hành chính quốc gia Sierra Leone khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Sierra Leone

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?