Bản đồ đất nước Thuỵ Sĩ (Switzerland) khổ lớn năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ đất nước Thuỵ Sĩ (Switzerland) khổ lớn năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất 2023 về các loại bản đồ Thụy Sĩ chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hi vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Thụy Sĩ phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ du lịch Thụy Sĩ năm 2022
Bản đồ du lịch Thụy Sĩ năm 2023

tổng quan đất nước Thụy sĩ

Thụy Sĩ chính thức Liên bang Thụy Sĩ là một nước cộng hòa liên bang ở châu Âu; Đất nước trải dài trên sườn phía bắc và phía nam của dãy núi Alps ở Tây-Trung Âu, có sự đa dạng lớn về cảnh quan và khí hậu trong một diện tích hạn chế 41.285 kilômét vuông (15.940 dặm vuông Anh). Dân số cả nước khoảng 8 triệu người, mật độ dân số trung bình khoảng 195 người/km².

Lịch sử: Năm 1848, Thụy Sĩ thông qua hiến pháp nhà nước liên hiệp thống nhất. Năm 1874, hiến pháp được sửa đổi và có hiệu lực cho đến ngày nay. Thụy Sĩ tuyên bố “trung lập vĩnh viễn” và được các quốc gia công nhận (tại Đại hội Viên). Trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới, Thụy Sĩ thực thi chính sách trung lập.

Quốc kỳ và huy hiệu của Thụy Sĩ

Tên chính thức Liên bang Thụy Sĩ
tên tiêng Anh Thụy sĩ
loại chính phủ Cộng hòa Liên bang
Đơn vị tiền tệ đồng franc; (Tỷ giá hối đoái tháng 3 năm 2014 sang USD: 1 Franc ≈ 1,14 USD)
Thủ đô Bern
Ngày Quốc Khánh Ngày 1 tháng 8.
Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Ngày 11 tháng 10 năm 1977
Thành phố lớn Basel, Geneva (Genf, Geneva, Geneva), Luzern, Lausanne, Lugano, Zurich.
diện tích 41.285 km2 (hạng 132)
Vị trí địa lý

Nằm ở Trung Âu (Bắc giáp Đức, Nam giáp Ý, Tây giáp Pháp, Đông giáp Áo và Lechten).

Tọa độ: 47000 vĩ độ Bắc 8000 kinh độ Đông.

địa hình Phần lớn là núi (dãy Anpơ ở phía nam, Jura ở tây bắc), ở miền trung có cao nguyên xen đồi, đồng bằng và nhiều hồ lớn.
tài nguyên thiên nhiên Thủy điện, gỗ, muối.
Dân số 8.747.380 người
Ngôn ngữ chính

tiếng Đức, Pháp, Ý và Lãng mạn; Tiếng Anh cũng được sử dụng.

tên miền quốc gia .ch
Tôn giáo Công giáo La Mã (42%); Tin Lành (35%); Hồi giáo (4%);
Múi giờ UTCCEST (CET)
mã điện thoại 41
giao thông phụ Phải

Văn hoá: Văn hóa Thụy Sĩ rất đa dạng, được phản ánh thông qua các phong tục truyền thống. Các lễ hội diễn ra quanh năm khắp Thụy Sĩ làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân và thu hút khách du lịch. Các chương trình ca nhạc được tổ chức ở khắp mọi nơi với các thể loại âm nhạc từ dân ca, cổ điển đến rock, pop và jazz. Các lễ hội chính trong năm bao gồm: Mùa Vọng và Giáng sinh, Lễ hội hóa trang, Lễ Phục sinh và Ngày Độc lập.

Giáo dục: Hệ thống giáo dục ở Thụy Sĩ là bắt buộc và miễn phí trong 9 năm, kết thúc khi đứa trẻ đủ 16 tuổi. Có ba cấp giáo dục cơ bản: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trung học phổ thông đào tạo để chuẩn bị vào đại học. Sau khi học xong tiểu học, nhiều học sinh thi vào các trường dạy nghề. Ở Thụy Sĩ có một số trường tư bổ sung cho hệ thống trường công. Có 7 trường đại học bang, 2 trường đại học công nghệ liên bang, 1 trường sư phạm, 1 trường đại học kinh tế và khoa học xã hội.

Thụy Sĩ nổi tiếng là trung tâm đào tạo uy tín trong lĩnh vực ngân hàng, du lịch, bảo hiểm và công nghệ cao. Hiện có khoảng 150 thực tập sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại các trường đại học của Thụy Sĩ.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, AsDB, BIS, EBRD, ECE, EFTA, FAO, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OECD, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU , WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v.

Bản đồ hành chính Thụy Sĩ năm 2023

Bản đồ Thụy Sĩ, Click vào hình để xem lớn hơn

Bản đồ Thụy Sĩ và các nước Châu Âu

Bản đồ của Thụy sĩ trên thế giới

Click vào hình để xem với kích thước lớn

Google Maps của Thụy Sĩ

Năm 2023 là năm nào? Vận mệnh gì? Tuổi nào phù hợp với bạn?