Bản đồ đất nước Trinidad và Tobago (Trinidad and Tobago Map) năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ đất nước Trinidad và Tobago (Trinidad and Tobago Map) năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Trinidad and Tobago chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc tra cứu được những thông tin hữu ích về bản đồ. Bản đồ tỷ lệ lớn của Trinidad và Tobago rất chi tiết.

1. Giới thiệu về Trinidad và Tobago

Vị trí địa lý: Gồm 2 đảo lớn là Trinidad và Tobago và năm hòn đảo nhỏ ở cực nam của quần đảo Angi trong vùng biển Caribê. Tọa độ: 11o00 vĩ độ bắc, 61o00 kinh độ tây.

diện tích: 5.130 km2

Thủ đô: Cảng Tây Ban Nha (Port-of-Spain)

Những thành phố lớn: San Fernando, Arima…

Lịch sử: Trước thế kỷ XIX Trinidad và Tobago do Tây Ban Nha thống trị. Năm 1802, Anh chiếm Trinidad và năm 1814 chiếm Tobago. Năm 1899, hai quần đảo này được thống nhất thành một quốc gia. Ngày 31 tháng 8 năm 1962, Trinidad và Tobago tuyên bố độc lập, tách khỏi Vương quốc Anh. Ngày 1 tháng 8 năm 1976, Trinidad và Tobago tuyên bố thành lập một nước cộng hòa.

Ngày Quốc khánh: 31 tháng 8 (1962)

Khí hậu: chí tuyến; mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình: 25 – 29oC. Lượng mưa trung bình: 1.200 – 3.800 mm.

địa hình: Chủ yếu là đồng bằng với một số đồi và núi thấp.

Tài nguyên thiên nhiên: Dâu khi.

Dân số: 1.305.000 người (ước tính năm 2005)

Dân tộc: Người da đen (40%); người Đông Ấn (40,3%); hỗn hợp người (14%); các dân tộc khác (5,7%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; Tiếng Hindi, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha thường được sử dụng.

Tôn giáo: Công giáo (32,2%); Ấn Độ giáo (24,3%); Anh giáo (14,4%); đạo Tin Lành (14%); Hồi giáo (6%); không tôn giáo (9,1%).

Kinh tế: Trinidad và Tobago là địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Du lịch rất phát triển và đóng góp chủ yếu vào nguồn thu ngoại tệ.

• Sản phẩm của ngành: Dầu khí, hóa chất, thực phẩm, xi măng, đồ uống, dệt may.
  • Những sản phẩm nông nghiệp: Cao su, mía đường, cà phê, gạo, cây có múi, rau quả, gia cầm.

Đơn vị tiền tệ: Đô la Trinidad và Tobago (TT$); 1 TT$ = 100 xu

Văn hoá: Trinidad và Tobago nổi tiếng với các lễ hội Mùa Chay của họ. Đất nước này cũng là nơi sản sinh ra âm nhạc calypso và nhạc cụ thép, được công nhận rộng rãi là nhạc cụ duy nhất được phát minh trong thế kỷ 20. Nền tảng văn hóa và tôn giáo đa dạng của nó làm cho đất nước có nhiều lễ hội. suốt cả năm. Các nghệ thuật bản địa khác bao gồm nhạc Soca (âm nhạc có nguồn gốc từ đài hoa), Parang (nhạc Giáng sinh chịu ảnh hưởng của Venezuela), nhạc chutney và pichakaree (các hình thức âm thanh). pha trộn giữa âm nhạc Caribe và Ấn Độ) và điệu nhảy lấp lửng nổi tiếng.

Giáo dục: Giáo dục ở Trinidad và Tobago là miễn phí, trẻ em phải đến trường trong độ tuổi từ 6 đến 12. Chính phủ trợ cấp cho hầu hết các trường tiểu học và trung học. Có các trường giáo viên, học viện kỹ thuật và Đại học Tây Ấn.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế Caricom, FAO, G-77, IADB, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO , WMO, WTrO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô, Little Tobago, Đỉnh Pigeon, Bucko, Hồ Pitch, Núi Aripo, Vịnh Maracan, các bãi biển, v.v.

2. Bản đồ hành chính Trinidad và Tobago khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Trinidad và Tobago

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?