Bản đồ hành chính đất nước Benin (Benin Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Benin (Benin Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính quốc gia Benin chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu được những thông tin hữu ích về bản đồ Benin. Khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về đất nước Benin

Vị trí địa lý: Nằm trong Vịnh Benal ở Tây Phi, phía bắc giáp với Niger và Burkina Faso; Nó giáp với Nigeria ở phía đông, Togo ở phía tây và Đại Tây Dương ở phía nam. Tọa độ: 9o30 độ vĩ bắc, 2o15 độ kinh đông.

diện tích: 112.620 km2

Thủ đô: Porto-Novo

Lịch sử: Vào thế kỷ 15, người Bồ Đào Nha đặt chân lên vùng đất Dahomy (Benin ngày nay). Năm 1893, Pháp chiếm Dahomay. Năm 1958, Dahomay “được hưởng” quy chế cộng hòa trong Cộng đồng Pháp và ngày 1 tháng 8 năm 1960, Dahomay giành được độc lập. Tháng 10-1972, Thiếu tá M.Kerecu làm đảo chính và trở thành tổng thống, lãnh đạo chính quyền quân sự cách mạng. Chính phủ mới đưa ra một nền tảng để tăng cường độc lập chính trị và kinh tế. Tháng 11 năm 1975, Dahomy đổi tên thành Benal.

Ngày Quốc khánh: 1 tháng 8 (1960)

Khí hậu: chí tuyến; nóng ẩm ở phía nam; bán khô hạn ở phía bắc.

địa hình: Chủ yếu là đồng bằng; có một số đồi và núi thấp.

Tài nguyên thiên nhiên: Đá vôi, đá cẩm thạch, gỗ.

Dân số: 9.870.000 người (ước tính đến tháng 7/2013).

Mật độ dân số: Khoảng 88 người/km2.

Dân tộc: Người Châu Phi (99%), Người Châu Âu (1%).

Ngôn ngữ: tiếng Pháp (chính thức); Fon và Yoruba (tiếng địa phương phổ biến nhất ở miền Nam), các phương ngữ khác cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản địa (70%), Hồi giáo (15%), Thiên chúa giáo (15%).

Kinh tế:

Tổng quan: Nền kinh tế của Benin chủ yếu là nông nghiệp, chiếm 80% thu nhập quốc dân. Sản phẩm là thực phẩm, bông, dầu cọ, cừu và dê. Trình độ canh tác còn lạc hậu, hiệu quả thấp, sản phẩm ít. Công nghiệp nhỏ chủ yếu là khai thác sắt (cả nước có trữ lượng khoảng 1 tỷ tấn), dầu mỏ và ép dầu.

Sản phẩm của ngành: Dệt may, thuốc lá, sắt, dầu mỏ.

Những sản phẩm nông nghiệp: Ngũ cốc, bông, dầu cọ, thịt gia cầm.

Văn hoá: Vodun là tôn giáo bản địa được thực hành bởi khoảng 60% người dân Benin. Người ta tin rằng Vodun (thường được gọi là Voodoo) có nguồn gốc từ Benin và được đưa đến Brazil, Quần đảo Caribe và một phần của Bắc Mỹ bởi những người nô lệ từ những ngày đầu tiên của khu vực. là Bờ biển nô lệ. Từ năm 1992, Vodun được công nhận là một trong những tôn giáo chính thức của Bénin. Ngày lễ Quốc khánh Vodun được tổ chức vào ngày 10 tháng 1 hàng năm.

Nhiều người Benin ở miền nam đất nước có tên dựa trên tiếng Akan thể hiện ngày sinh của họ trong tuần. Các cặp song sinh rất quan trọng trong văn hóa Benin và những cái tên đặc biệt thường được sử dụng cho những người này.

Giáo dục: Hệ thống giáo dục dựa trên mô hình của Pháp. Tuy nhiên, số trẻ em đi học tiểu học còn thấp, số học sinh đi học THCS chỉ khoảng 10%. Bénin có một trường đại học ở Abomey-Calavi, một trường điều dưỡng và một số trường quản lý và sư phạm.

Những thành phố lớn: Cotonou, Natitingou, v.v.

Đơn vị tiền tệ: CFA franc (CFAF)

Danh lam thắng cảnh: Pendari Game Reserve, bảo tàng và Cung điện Hoàng gia ở Abomay, tham quan bằng thuyền ở các làng chài, Port-Novo.

Tham gia các tổ chức quốc tế: ACCT, ACP, AfDB, AU, ECOWAS, Entente, FAO, FZ, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, ICCt, ICFTU, ICRM, IDA, IDB, IFAD, IFC, IFRCS, ILO, IMF, IMO, Interpol , IOC, IOM, ITU, MIGA, MINUSTAH, MONUC, NAM, OIC, ONUB, OPCW, UN, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (tạm thời), UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UNMIL, UNOCI, UPU, WADB (một phần của khu vực), WAEMU, WCL, WCO, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTOO, WTO.

2. Bản đồ hành chính Benin khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của đất nước Benin

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?