Bản đồ hành chính đất nước Fiji (Fiji Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Fiji (Fiji Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Cập nhật mới nhất năm 2023 của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về bản đồ hành chính chi tiết của đất nước Fiji như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, mong rằng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Fiji khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Tổng quan về đất nước Fiji

Vị trí địa lý: Một quần đảo gồm hơn 330 hòn đảo ở phía tây nam Thái Bình Dương, thuộc Châu Đại Dương. tọa độ 18000 vĩ độ nam, 175000 kinh đông.

diện tích: 18.274 km2

Khí hậu: Đại dương nhiệt đới; ít thay đổi theo mùa. Nhiệt độ trung bình mùa hè: 350C, mùa đông: 150C. Lượng mưa trung bình: 1.700 – 3.200 mm.

địa hình: Chủ yếu là núi.

Tài nguyên thiên nhiên: Gỗ, cá, vàng, đồng, dầu.

Dân số: 909.389 người (thống kê tháng 7/2015)

Dân tộc: người Philippines (51%), người Ấn Độ (44%); Người châu Âu, Trung Quốc và các nhóm dân tộc khác (5%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; Phigi và Hindi được sử dụng rộng rãi.

Lịch sử: Trước khi người châu Âu đến, Phigi là nơi sinh sống của thổ dân Polynesian và Menadian. Năm 1874, người Anh nắm quyền kiểm soát quần đảo. Năm 1970, Fiji giành được độc lập, nhưng vẫn là thành viên của Vương quốc Anh. Năm 1987, xảy ra cuộc đảo chính quân sự do ông CSRabuka lãnh đạo, Phigi tuyên bố thành lập nền cộng hòa. Năm 1992, Fiji ban hành hiến pháp mới và tổ chức tổng tuyển cử bầu quốc hội mới.

Tôn giáo: Cơ đốc giáo (52%), Ấn Độ giáo (38%), Hồi giáo (8%), các tôn giáo khác (2%)

Kinh tế: Với tài nguyên rừng, khoáng sản và cá phong phú, Fiji là một trong những quốc đảo phát triển kinh tế nhất ở Thái Bình Dương. Xuất khẩu đường và du lịch là những nguồn thu ngoại tệ chính.

Sản phẩm của ngành: Đường, dừa nạo sấy; vàng, bạc, quần áo, gỗ, thủ công mỹ nghệ.

Những sản phẩm nông nghiệp: Mía, dừa, sắn, gạo, khoai lang, dứa, chuối; gia súc.

Giáo dục: Giáo dục tiểu học ở Fiji là miễn phí. Một số trường trung học cũng miễn phí. Nhiều trường tôn giáo cũng được mở ra. Đại học Nam Thái Bình Dương là một trường đại học được đầu tư bởi một số quốc gia ở Thái Bình Dương. Phigi còn có Trường Y, Viện Công nghệ và Đại học Nông nghiệp.

Thủ đô: Suva (Suva)

Đơn vị tiền tệ: đô la Philippine (F$); 1 F$ = 100 xu

Ngày Quốc khánh: 10 tháng 10 (1970)

Danh lam thắng cảnh: Suva, bờ biển Coran, cao nguyên Nosori, thành phố Levuka, Levu, v.v.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế ESCAP, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMOF, IMO, IOC, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v.

Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: Ngày 15 tháng 5 năm 2008

2. Bản đồ hành chính Fiji khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Fiji

Năm 2023 là năm nào? Vận mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?