Bản đồ hành chính đất nước Madagascar (Madagascar Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Madagascar (Madagascar Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Madagascar chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu được những thông tin hữu ích về bản đồ Madagascar khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Madagascar

Vị trí địa lý: Nam Phi, bao gồm đảo Madagascar và một số đảo lân cận ở Ấn Độ Dương, phía đông Mozambique. Hòn đảo lớn thứ tư trên thế giới, có vị trí chiến lược dọc theo Kênh Mozambique. Tọa độ: 20000 vĩ độ nam, 47000 kinh đông.

diện tích: 587.040 km2

Thủ đô: Antananarivo (Antananarivo)

Ngày Quốc khánh: 26 tháng 6 (1960)

Lịch sử: Năm 1896, Pháp chiếm Madagasca làm thuộc địa. Năm 1958, Pháp buộc phải để Madagascar hưởng quy chế nước cộng hòa tự trị trong Cộng đồng Pháp. Ngày 26 tháng 6 năm 1960, Madagascar tuyên bố độc lập.

Khí hậu: Nhiệt đới dọc theo bờ biển, ôn đới nội địa, khô cằn ở phía nam. Nhiệt độ trung bình từ 13 đến 330C. Lượng mưa trung bình 500 – 3.000 mm.

địa hình: Đồng bằng thu hẹp ở ven biển, núi và cao nguyên ở trung tâm.

Tài nguyên thiên nhiên: Than đá, crom, bôxit, muối, thạch anh, cá biển.

Dân số: 22.924.000 (ước tính năm 2013)

Dân tộc: Indonesia, Mã Lai, Pháp, Ấn Độ, Creote, Comora.

Ngôn ngữ chính: Pháp và Malagasy.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản địa (52%), Thiên chúa giáo (41%), Hồi giáo (7%).

Kinh tế:

Tổng quan: Nông nghiệp, bao gồm cả thủy sản và lâm nghiệp, là trụ cột của nền kinh tế, chiếm 32% GDP và đóng góp hơn 70% kim ngạch xuất khẩu. Công nghiệp đặc trưng là dệt may và chế biến nông sản.

• Sản phẩm của ngành: Thịt, xà phòng, đồ uống, da, đường, hàng dệt, thủy tinh, xi măng, ô tô, giấy, dầu mỏ.
  • Những sản phẩm nông nghiệp: Cà phê, vani, mía, đinh hương, coca, gạo, sắn, đậu, chuối, lạc, sản phẩm chăn nuôi.

Giáo dục: Luật quy định sáu năm học tiểu học bắt buộc. Đại học Antananarivo là trường đại học lớn nhất ở Madagascar.

Những thành phố lớn: Toamasina, Fianarantsoa, ​​Mahajanga…

Đơn vị tiền tệ: Đồng franc Madagascar (FMG); 1 FMG = 100 cm

Danh lam thắng cảnh: Antananarivo, chợ Duma, công viên quốc gia Isalo, v.v.

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 19 tháng 12 năm 1972. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO , WMO, WTrO, v.v.

2. Bản đồ hành chính Madagascar khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Madagascar

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?