Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Trị khổ lớn năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Trị khổ lớn năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính xã, huyện, thành phố tỉnh Quảng Trị, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn.vn chúng tôi hi vọng các bạn có thêm thông tin hữu ích qua bài viết này.

Vài nét về tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ, diện tích đất tự nhiên của Quảng Trị là 4.739,8 km², là đơn vị hành chính lớn thứ 57 của Việt Nam về dân số. 1 thị xã và 8 huyện với 125 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 101 xã, 13 phường, 11 thị trấn).

Quảng Trị có vị trí địa kinh tế quan trọng, là giao điểm của các trục kinh tế Bắc Nam và Đông Tây, có điều kiện giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy, trong đó có các tuyến giao thông huyết mạch của cả nước; đặc biệt là tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC).

Con đường xuyên Á ngắn nhất nối các nước trong khu vực từ Myanmar – Thái Lan – Lào qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến miền Trung Việt Nam và mở rộng ra khu vực ASEAN. EWEC được Chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) quan tâm đầu tư và được đánh giá là lợi thế vượt trội để tỉnh Quảng Trị mở rộng hợp tác, tăng cường liên kết kinh tế, phát triển thương mại, trao đổi hàng hóa với cả nước và với các nước trong khu vực. vùng đất.

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2023

Bản đồ Quảng Trị
Bản đồ Quảng Trị Click vào hình để xem kích thước lớn hơn

Bản đồ hành chính thành phố Đông Hà

Thành phố Đông Hà được chia thành 9 đơn vị hành chính gồm 9 phường: 1, 2, 3, 4, 5, Đông Giang, Đông Lễ, Đông Lương, Đông Thành.

Bản đồ hành chính thành phố Đông Hà

Hiện Đông Hà là 1 trong 6 thành phố trực thuộc tỉnh chưa có xã (cùng với Bắc Ninh, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Sóc Trăng, Vĩnh Long). Đồng thời, đây cũng là thành phố duy nhất ở Bắc Trung Bộ đặt tên phường bằng số.

Bản đồ hành chính Thị Xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị được chia thành 5 đơn vị hành chính gồm 4 phường: 1, 2, 3, An Đôn và xã Hải Lệ.

Bản đồ hành chính Huyện Cam Lộ

Huyện Cam Lộ được chia thành 8 đơn vị hành chính gồm 01 thị trấn Cam Lộ và 7 xã: Cam Chính, Cam Hiếu, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Thủy, Cam Tuyền, Thanh An.

Bản đồ hành chính Huyện Cam Lộ

Bản đồ hành chính huyện Cồn Cỏ

Huyện Cồn Cỏ không có bộ máy cấp xã. Hiện tại có khu định cư thanh niên với 13 hộ dân, có cả trưởng khu dân cư. Tổ chức bộ máy cấp huyện gồm: Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và tổ chức khác.

Bản đồ hành chính Huyện Đakrông

Huyện Đakrông được chia thành 13 đơn vị hành chính gồm 01 thị trấn Krông Klang và 12 xã: A Bung, A Ngo, A Vao, Ba Lòng, Ba Nang, Đakrông, Húc Nghì, Hướng Hiệp, Mò Ó, Tà Long, Tà Rụt, Triều Nguyên.

Bản đồ hành chính Huyện Đakrông

Bản đồ hành chính Huyện Gio Linh

Huyện Gio Linh được chia thành 17 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Gio Linh (huyện lị), Cửa Việt và 15 xã: Gio An, Gio Châu, Gio Hải, Gio Mai, Gio Mỹ, Gio Quang, Gio Sơn, Gio Việt , Hải Thái, Linh Hải, Linh Trường, Phong Bình, Trung Giang, Trung Hải, Trung Sơn.

Bản đồ hành chính Huyện Gio Linh

Bản đồ hành chính Huyện Hải Lăng

Huyện Hải Lăng được chia thành 16 đơn vị hành chính gồm 01 thị trấn Diên Sanh và 15 xã: Hải An, Hải Ba, Hải Chánh, Hải Dương, Hải Định, Hải Hưng, Hải Khê, Hải Lâm, Hải Phòng, Hải Phú, Hải Quê, Hải Quy, Hải Sơn, Hải Thượng, Hải Trường.

Bản đồ hành chính Huyện Hải Lăng

Bản đồ hành chính Huyện Hướng Hóa

Huyện Hướng Hóa được chia thành 21 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Khe Sanh (huyện lị), Lao Bảo và 19 xã: A Dơi, Ba Tầng, Húc, Hướng Lập, Hướng Linh, Hướng Lộc, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Tân, Hướng Việt, Lía, Tân Hợp, Tân Lập, Tân Liên, Tân Long, Tân Thành, Thành, Thuận, Xy.

Bản đồ hành chính Huyện Hướng Hóa

Bản đồ hành chính huyện Triệu Phong

Huyện Triệu Phong được chia thành 18 đơn vị hành chính gồm 01 thị trấn Ái Tử và 17 xã: Triệu Ái, Triệu An, Triệu Đại, Triệu Độ, Triệu Giang, Triệu Hòa, Triệu Lăng, Triệu Long, Triệu Phước, Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Thành, Triệu Thuận, Triệu Thượng, Triệu Trạch, Triệu Trung, Triệu Vân.

Bản đồ hành chính huyện Triệu Phong

Bản đồ hành chính Huyện Vĩnh Linh

Huyện Vĩnh Linh được chia thành 18 đơn vị hành chính, gồm 3 thị trấn: Hồ Xá (huyện lị), Bến Quan, Cửa Tùng và 15 xã: Hiến Thành, Kim Thạch, Trung Nam, Vĩnh Chấp, Vĩnh Giang, Vĩnh Hà, Vĩnh Hòa , Vĩnh Khê, Vĩnh Lâm, Vĩnh Long, Vĩnh Ô, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thái, Vĩnh Thụy, Vĩnh Tú.

Bản đồ hành chính Huyện Vĩnh Linh

Năm 2023 là năm nào? Vận mệnh gì? Tuổi nào phù hợp với bạn?

Xem thêm  Cẩm Nang Khám Phá Khu Du Lịch Tà Đùng Cho Các Phượt Thủ

Trả lời