Bạn đang xem: Bàn về hoài bão tuổi trẻ, Shark Nguyễn Hoà Bình chỉ ra một kiểu người như ‘học sinh ngồi nhầm lớp’ tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình (SN 1981), hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch NextTech Group. Anh tham gia Shark Tank 2019 với tư cách nhà đầu tư. Anh nổi tiếng với những phát ngôn gai góc, thẳng thắn khiến nhiều start-up phải “khóc thét”.

Cũng chính nhờ những phát ngôn thẳng thắn nhưng không kém phần hài hước, thú vị của mình đã khiến Shark Bình được nhiều người yêu mến, đặc biệt là những bạn trẻ đang có quyết tâm khởi nghiệp.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, vị “cá mập” quyền lực này đã đăng tải dòng chia sẻ và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người.

Theo đó, Shark Bình cho biết: “80% người trưởng thành trong xã hội sống ‘bình thường’ hoặc thất bại do ‘dòng đời vội vã’ (Phải làm một công việc, sự nghiệp không có đam mê) khiến họ giống như học sinh nhầm lớp”.

Shark Bình cũng chia sẻ, với người trẻ, làm việc không đam mê, sống cuộc sống quá ổn định thì đổi lại sẽ là những chuỗi ngày lặp đi lặp lại vô nghĩa. Vì thế, hãy cố gắng tìm cho mình một công việc thực sự đam mê, để không “chết ở tuổi 25 mà đến năm 75 tuổi mới được chôn cất”.

Trước những chia sẻ sâu sắc của Shark Bình, nhiều bạn trẻ đã để lại bình luận bày tỏ sự đồng tình: “Trải nghiệm rồi thấy đúng đó Shark, trước mặt là cả bầu trời tự do”, “Người không còn trẻ thì cũng tẻ nhạt vô nghĩa”, “Shark nói rất hay và đúng, thế hệ trẻ nên học hỏi và nghiên cứu nghiên cứu kỹ những kinh nghiệm và ý nghĩa sâu xa của những câu nói”,…

Công việc cầm chừng, sự nghiệp dậm chân tại chỗ, cuộc sống vô vị!

Nhiều người đang sống một cuộc sống đơn giản. “Làng giữa” là một từ giàu sức biểu cảm. Nó gợi lên một giọng điệu bình lặng, nhẹ nhàng, tầm thường, mọi thứ không rõ ràng, cũng không dứt khoát. Không chỉ giới trẻ mà nhiều người trung niên, ở bên kia sườn dốc cuộc đời vẫn đang duy trì lối sống này. Họ không biết mình là ai, mục tiêu của mình là gì, định hướng ra sao.

Đặc điểm nổi bật của một người bình thường là không có gì nổi bật, không có gì thu hút sự chú ý của người khác. Họ không hẳn kém cỏi, nhưng họ cũng không xuất sắc—nghĩa là họ không thông thạo bất cứ thứ gì. Vì vậy, những người này không biết nên gọi họ là thầy hay thợ. Họ thường ít bày tỏ quan điểm của bản thân, hay hoài nghi trước những điều mới lạ, thờ ơ với mọi thứ.

Họ ở mức “trung bình” về trình độ, năng lực, thái độ và hành động. Trình độ tầm thường thường dẫn đến thái độ trung bình. Và một thái độ sống trung bình luôn song hành với mức sống trung bình tương ứng.

Nói về hoài bão tuổi trẻ, Shark Nguyễn Hòa Bình chỉ ra kiểu người như

Bình quân làng xã là hạn chế, kìm hãm sự phát triển của xã hội. Trong một xã hội trung bình, cái mới, cái đột phá thường ít có cơ hội xuất hiện. Người dân bình thường sẽ tạo ra một môi trường làng xã bình thường, không theo kịp các trào lưu, chuyển động của nhân loại.

Vì vậy, mỗi người muốn thoát khỏi tình trạng “trung bình” thì trước hết phải xác định học tập là một nhu cầu của bản thân, để mỗi người mỗi ngày tốt hơn, hoàn thiện hơn. Một ngày trôi qua mà không tiếp thu, tích lũy thêm những điều mới sẽ rất lãng phí!

Học tập tích cực có thể không ngay lập tức dẫn đến một vị trí tốt hơn, nhưng với tinh thần cầu tiến và sẵn sàng học hỏi, bạn sẽ làm tốt hơn công việc của mình. Hơn nữa, chính những kiến ​​thức tích lũy được và những thành công nhỏ trong công việc sẽ giúp chúng ta tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống.

Luôn có cơ hội thành công và làm giàu cho những ai không ngừng học hỏi và phấn đấu vươn lên. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng. Bạn sẽ nhận được những gì bạn bỏ ra, giống như bạn sẽ nhận được trái ngọt nếu bạn chăm chỉ trồng cây. Đừng bằng lòng với cuộc sống bình thường đơn điệu, nhàm chán mà hãy cố gắng tiếp thu những điều mới mẻ.

Nguồn: https://cafef.vn/ban-ve-hoai-bao-tuoi-tre-shark-nguyen-hoa-binh-chi-ra-mot-kieu-nguoi-nhu-hoc-sinh-ngoi-nham-lop-188230601150540915.chn